⭐⭐ Database Hosting Chất Lượng Cao VinaHost | Full SSD Cloud Storage - Miễn Phí Backup - Tối Ưu Database - Hỗ trợ 24/7 - Tier 3 Data Center. Mua ngay! ⭐⭐
 

[TOP] Database Hosting Chất Lượng – Uptime 99,99%


database-hosting-la-gi
 

I. Database Hosting là gì?

Database Hosting là dịch vụ lưu trữ cơ sở dữ liệu chuyên nghiệp - chỉ dành riêng cho việc quản lý và sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL - cho phép bạn dễ dàng thao tác, quản lý với nguồn tài nguyên dựa trên nền tảng Cloud. Database Hosting không có các tính năng liên quan đến vận hành và lưu trữ website, giúp tối ưu về mặt hiệu năng và an toàn dữ liệu.


data-base-hosting-la-gi

>>> [Server là gì] - Khi Nào Sử Dụng Máy Chủ Server | VinaHost.VN
 

II. Lợi ích của Database Hosting

 • Database /Cơ sở dữ liệu là gì?

Database là tập hợp dữ liệu được lưu trữ tại một nơi và có thể dễ dàng truy cập và truy xuất. Dữ liệu có thể tồn tại ở bất kỳ định dạng nào như âm thanh, video, số hoặc chữ... Database được tạo ra để cung cấp một phương pháp lưu trữ dữ liệu có tổ chức và lấy dữ liệu.

 • Mục đích của Database

Mục đích chính của Database là lưu trữ dữ liệu của các thiết bị điện tử và truy xuất nguồn dữ liệu đó từ bất kỳ thiết bị điện tử nào khác. Database có thể chứa các tài liệu và tệp quan trọng và có thể được truy xuất khi cần thiết.

 • Lợi ích của Database Hosting

loi-ich-cua-database-hosting

Một Database Server/ Máy chủ cơ sở dữ liệu có thể lưu trữ rất nhiều dữ liệu và có thể được truy xuất dễ dàng. Dữ liệu được lưu trữ có thể được lấy ra chỉ trong vài giây, giúp tăng hiệu suất của ứng dụng.

Ví dụ: Google có thể tải hơn một tỷ trang trong vài giây là nhờ vào Database. Trong khi đó một web server bình thường không thể truy xuất dữ liệu nhanh như Database. Vì Database rất quan trọng đối với bất kỳ ứng dụng nào, nó sẽ yêu cầu nhiều RAM hơn để tối ưu hiệu năng và tốc độ.
 

>>> [Private Cloud Chất Lượng Cao] - Distributed Storage | VinaHost.VN
 

III. So sánh Database Hosting và Web Hosting thông thường

Database Hosting có các đặc điểm khác với web hosting thông thường như sau:

 • Chỉ dùng cho mục đích lưu trữ, quản trị, cơ sở dữ liệu MySQL.
 • Chạy trên hạ tầng cloud.
 • Bộ nhớ (memory), hiệu năng và chất lượng đọc ghi (I/O) cao, hỗ trợ tối ưu nhất cho cơ sở dữ liệu.
 • Không có các tính năng liên quan đến vận hành và lưu trữ Website nhằm đảm bảo về mặt hiệu năng cũng như mức độ an toàn dữ liệu.
dac-diem-cua-database-hosting-vinahost

Ưu điểm:

So sánh

Database hosting

Hosting thông thường

Bộ nhớ (memory)

Cao

Trung bình

Hiệu năng

Cao

Trung bình

Disk I/O

Cao

Trung bình

Throughput

Cao

Trung bình

Giới hạn Database size

5GB

1GB

Mức độ an toàn

Cao

Trung bình

Chi phí / Hiệu năng

Tốt

Trung bình

 

Nhược điểm:

 • Tốc độ phản hồi phụ thuộc tương đối vào đường truyền giữa Web server và Database server.
 • Database hosting yêu cầu người dùng có kinh nghiệm quản trị ở nhiều cấp độ, từ các task đơn giản đến phức tạp như vá bảo mật hệ thống. Nếu bạn không có thời gian hoặc kỹ năng quản trị, tốt nhất là nên chọn gói database hosting bao gồm cả dịch vụ quản trị.
>>> [TOP] 4 điều lưu ý chọn - đăng ký Hosting giá rẻ | VinaHost.VN

IV. Khi nào nên sử dụng Database Hosting?

khach-hang-su-dung-database-hosting

Mặc dù có nhiều lợi ích nổi bật nhưng Database hosting MySQL không được tạo ra dành cho tất cả mọi người. Dịch vụ này phù hợp với những đối tượng khách hàng sau:

 • Khách hàng quan tâm đến luật an ninh mạng, mong muốn đặt Database ở nhà cung cấp tại Việt Nam, nhưng các dữ liệu khác vẫn đặt ở nước ngoài.
 • Khách hàng chỉ quan tâm đến database, nhanh chóng tạo và kiểm thử dự án riêng trước khi chuyển sang môi trường sử dụng thực tế.
 • Khách hàng muốn tối ưu, dự phòng và cần hệ thống lưu trữ dữ liệu đáng tin cậy hơn.
 • Khách hàng muốn phân tách chức năng giữa Web server đang có với Database server, dễ dàng chuyển đổi nơi đặt mã nguồn mà không cần trích xuất Database.
luat-an-ninh-mang
 

V. VinaHost – nhà cung cấp Database Hosting chất lượng cao

1. Về VinaHost

Quá trình hình thành và phát triển

VinaHost được biết đến là một trong những nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam trong trong lĩnh vực giải pháp lưu trữ/công nghệ (hosting, server, VPS, cloud, tên miền, email, website…). Công ty chính thức được thành lập vào tháng 5 – 2008 với tên gọi Công ty TNHH Máy chủ Vi Na bởi 4 nhà đồng sáng lập.

vinahost-1-1

Ở thời điểm này, Internet và công nghệ đã dần trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống. VinaHost đã nắm bắt được xu hướng và nhu cầu của thị trường để liên tục phát triển, cải tiến dịch vụ và mở rộng thị trường trong và ngoài nước.

Khởi đầu bằng Shared Hosting với dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7 với mục tiêu lấy chất lượng làm đầu, VinaHost được xem là một trong những công ty hosting đầu tiên triển khai dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365 tại Việt Nam.

Trải qua hơn 10 năm hoạt động, VinaHost đã phát triển lên tầm cao mới, mở rộng thị trường và lĩnh vực kinh doanh để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng hơn của khách hàng. Hiện tại, VinaHost cung cấp dịch vụ và giải pháp trong các lĩnh vực:

 • Máy chủ/Chỗ đặt máy chủ
 • Dịch vụ máy chủ: Máy chủ riêng, Chỗ đặt máy chủ, Giải pháp công nghệ, dịch vụ quản trị
 • Dịch vụ Cloud
 • Dịch vụ Hosting
 • Dịch vụ VPS
 • Dịch vụ Tên Miền
 • Thiết kế website
 • Chứng chỉ số
 • Các dịch vụ khác

Thế mạnh của VinaHost
 

Sự xuất hiện và gia tăng mạnh mẽ của các công ty trong ngành vừa mang lại thuận lợi nhưng đồng thời cũng tạo ra không ít khó khăn cho khách hàng trong việc chọn lựa cho mình dịch vụ uy tín. Hiểu được điều này, ngay từ khi thành lập, VinaHost đã tạo nên những dịch vụ đáp ứng các tiêu chí:

 • Chất lượng vượt trội: Với dịch vụ chính và quan trọng nhất là Server – Hosting, VinaHost luôn sử dụng nguồn tài nguyên phần cứng mạnh nhất (Server DELL/SuperMicro, ổ ứng FULL-SSD,…). Server được đặt tại các Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế Tier 3 của Viettel, VNPT, FPT… đảm bảo các điều kiện cao nhất về an toàn, hiệu suất và bảo mật. Với đặc thù là cung cấp các dịch vụ công nghệ, VinaHost đã đầu tư rất kỹ lưỡng vào tài nguyên phần cứng – phần mềm, cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực và triển khai hình thức hỗ trợ 24/7 ngay vừa khi đi vào hoạt động. Đây cũng là thế mạnh của VinaHost so với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường.
 • Dịch vụ đa dạng: Chúng tôi cung cấp các giải pháp lưu trữ đa dạng từ Máy chủ/Chỗ đặt máy chủ, Hosting, VSPS, Cloud đến thiết kế website giá rẻ, Email, SSL, License cho cả khách hàng cá nhân lẫn đại lý. Ngoài ra, VinaHost còn cung cấp các giải pháp công nghệ như Anti DDoS Proxy; Video Streaming – Giải pháp chặn download video từ website; Database Cluster – WebCluster; Tối ưu LAMP/LEMP stack trên server riêng; Giải pháp theo dõi và Giám sát tập trung… Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp server tại nước ngoài như Mỹ, Singapore, Thái Lan, Cambodia,… đáp ứng nhu cầu của khách hàng quốc tế. Một dịch vụ chất lượng là một dịch vụ mang lại hiệu quả tối ưu cho khách hàng. Hiểu được điều này, VinaHost luôn tư vấn pháp phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng chi trả của khách hàng để mang lại hiệu quả cao nhất.
vinahost
 • Nguồn nhân lực chất lượng cao: VinaHost chú trọng trang bị cho nhân viên đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng ngoại ngữ tốt nhất nhằm phục vụ mọi đối tượng khách hàng. Đội ngũ Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 – Chăm sóc khách hàng – Kinh doanh của VinaHost đều là những chuyên gia về hệ thống và mã nguồn mở, có khả năng giải quyết mọi vấn đề và hỗ trợ bằng tiếng Anh trong mọi trường hợp. Đây là điều mà không phải nhà cung cấp Việt Nam nào cũng làm được. Ngoài ra, các kênh thông tin của VinaHost luôn hỗ trợ phiên bản tiếng Anh, giúp khách hàng quốc tế dễ dàng tham khảo. Hệ thống nhân sự tại VinaHost được chia thành các phòng ban chuyên trách, mỗi phòng ban đảm nhận một vai trò riêng đảm bảo công việc luôn thông suốt.
 • Giá hợp lý: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp các dịch vụ trong ngành với giá rẻ. Tuy nhiên đa phần đều không chú trọng đến chất lượng sản phẩm - dịch vụ và vấn đề hỗ trợ sau mua khiến khách hàng Việt Nam mất lòng tin với các sản phẩm của các nhà cung cấp trong nước. VinaHost đã quyết tâm xóa bỏ định kiến này, chúng tôi không chạy đua với các nhà cung cấp giá rẻ mà đưa ra chi phí tương xứng với chất lượng dịch vụ. Cụ thể, Hosting có giá chỉ từ 15,000 VNĐ/tháng, VPS từ 115,000VNĐ/tháng, Server chỉ từ 3,000,000VNĐ/tháng và cho phép khách hàng thanh toán linh hoạt theo chu kỳ tháng. Ngoài ra chúng tôi còn có chính sách dùng thử miễn phí cho Hosting/VPShoàn tiền 100% trong 30 ngày đầu nếu khách hàng không hài lòng vì bất kỳ lý do gì. Chính những điều này khiến VinaHost nhận được sự ủng hộ rất lớn của khách hàng trong nước lẫn quốc tế. Quý khách hàng có thể tham khảo bảng giá và phản hồi của khách hàng và đối tác của chúng tôi. Sự ủng hộ và tin cậy của quý khách hàng và đối tác chính là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng dịch vụ của VinaHost.

>>> [2019] - Công Ty Thiết Kế WEBSITE Uy Tín Tại TPHCM | VinaWebsite

2. Đặc điểm của Database Hosting tại VinaHost

dac-diem-cua-database-hosting

Vì chỉ dành riêng cho việc quản lý và sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL nên Database hosting MySQL không có các tính năng liên quan đến vận hành và lưu trữ Website. Từ đó đảm bảo về mặt hiệu năng cũng như mức độ an toàn dữ liệu nhờ có những tính năng nổi bật sau:

 • Dễ dàng sử dụng thông qua giao diện Cpanel.
 • Database được lưu trữ hoàn toàn trên SSD Cloud storage cho IOPS cao.
 • Luôn sẵn sàng và hoạt động xuyên suốt.
 • Chi phí cạnh tranh, linh hoạt theo từng gói.
 • Phần cứng mạnh mẽ cùng với backup định kỳ miễn phí.

Database hosting chất lượng cao của VinaHost hiện hỗ trợ MySQL phiên bản 5.7 (mã nguồn Percona cho hiệu năng tốt nhất), với nhiều tối ưu dành riêng cho cơ sở dữ liệu như bộ nhớ, hiệu năng và chất lượng đọc ghi (I/O) so với hosting thông thường.

Giới hạn tài nguyên cao:

Database hosting được tạo ra nhằm mục đích tối ưu việc lưu trữ, sử dụng và truy xuất dữ liệu. Để tăng hiệu suất ứng dụng thì VinaHost cấu hình Database hosting với bộ nhớ (memory), hiệu năng và chất lượng đọc ghi (I/O) cao, hỗ trợ tối ưu nhất cho việc lưu trữ cơ sở dữ liệu.

ram-1

Cam kết Uptime 99.99%


99%-uptime

Một dịch vụ Hosting Database uy tín, hiệu quả phải đáp ứng cam kết uptime tối thiểu 99.99%. Điều này đồng nghĩa với việc hệ thống server phải duy trì thời gian hoạt động một cách ổn định, thường xuyên. Bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn dịch vụ của nhà cung cấp nào có cam kết Uptime thấp hơn mức này. Hãy chọn các nhà cung cấp đặt server ở Data center chuẩn quốc tế, với mức cam kết Uptime cao nhất. Tại VinaHost, hệ thống máy chủ được đặt tại Data Center Tier 3 cùng đội ngũ Tech Support chuyên nghiệp đảm bảo hosting luôn hoạt động ổn định.

Phần cứng mạnh mẽ:

dell-server-thailand

Database được lưu trữ hoàn toàn trên SSD Cloud storage cho IOPS cao, tăng hiệu năng, tính ổn định và tốc độ đọc ghi dữ liệu. Có thể nói Cloud Storage là công nghệ lưu trữ trực tuyến đầu tiên và tiến bộ nhất hiện nay ở Việt Nam. Đây là công nghệ lưu trữ dữ liệu tối ưu được vận hành dựa trên nền tảng của Cloud Hosting với các đặc điểm:

 • An toàn và tiện lợi
 • Dung lượng lưu trữ không giới hạn
 • Tốc độ đường truyền lớn
 • Tạo cơ hội thuận tiện khi làm việc nhóm
 • Tối ưu chi phí

Giao diện Cpanel trực quan

cpanel

Khi sử dụng MySQL hosting giá rẻ tại VinaHost, bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh cấu hình, cài đặt hệ thống phù hợp với nhu cầu thực tế, thông qua công cụ quản trị Cpanel tập trung, thân thiện:

 • Dễ dàng thêm hoặc loại bỏ database
 • Thêm hoặc loại bỏ user database
 • Theo dõi dung lượng từng database
 • Quản lý địa chỉ truy cập (remote MySQL)
 • Cho phép backup và restore từ giao diện
 • Hỗ trợ phpMyadmin.

Hạ tầng cloud

ha-tang-cloud

Không như web hosting thông thường, Database hosting MySQL tại VinaHost chạy trên hạ tầng cloud, đảm bảo tính sẵn sàng, linh hoạt, ổn định, nhanh chóng và luôn hoạt động xuyên suốt.

>>> 
[VPS FREE] - Dùng Thử VPS Miễn Phí | VinaHost.VN 
 

Hỗ trợ version MySQL

version-mysql

Databse hosting tại VinaHost hỗ trợ lưu trữ cơ sở dữ liệu MySQL phiên bản 5.7. Đặc biệt quý khách sử dụng mã nguồn Percona sẽ  đạt được hiệu năng tốt nhất.

Hỗ trợ backup

backup-mien-phi
Dữ liệu là tài sản quan trọng, không có gì đảm bảo được rằng dữ liệu đó sẽ an toàn mãi mãi. Do đó bạn nên có phương án đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra là mất dữ liệu và thực hiện sao lưu thường xuyên. Vậy nên lựa chọn một nhà cung cấp hosting có hỗ trợ  backup dữ liệu miễn phí hàng ngày (ít nhất là hàng tuần) là điều bạn nên lưu ý đầu tiên. Tại VinaHost, chúng tôi miễn phí backup định kỳ 7 bản trong 7 ngày gần nhất, bảo đảm an toàn dữ liệu cho bạn.

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365

247-support

Tại VinaHost, chúng tôi hỗ trợ kỹ thuật 24/7 qua livechat, ticket, email, điện thoại với thời gian phản hồi tối đa trong vòng 15 phút. Chúng tôi hiểu rằng, bất kì sự cố nào xảy ra với hệ thống dù chỉ trong thời gian ngắn tính bằng giây cũng có thể gây ra hậu quả đáng tiếc. Trong trường hợp doanh nghiệp của bạn chủ lớn để đầu tư hệ thống máy chủ cũng như đội ngũ kỹ thuật riêng thì quá tốt. Nếu bạn chưa có khả năng quản trị MySQL hosting, đội ngũ kỹ thuật của VinaHost sẽ hỗ trợ bạn 24/7 trong mọi thao tác cài đặt và sử dụng. Chúng tôi sở hữu hơn 60+ chuyên viên về hệ thống và mã nguồn mở, có thể hỗ trợ khách hàng trong mọi trường hợp. Bất kỳ lúc nào cần được hỗ trợ, bạn hãy liên hệ VinaHost qua:

 • Email: support@vinahost.vn
 • Hotline: 1900 6046
 • Livechat: https://livechat.vinahost.vn/chat.php?a=66634&hfk=MQ__

Data Center Tier 3

tier-3-data-center-3

Máy chủ được đặt tại Data Center chuẩn Tier 3 (Viettel IDC, VNPT, đảm bảo server luôn hoạt động ổn định và an toàn. Các DC này có đầy đủ các tiêu chuẩn để đảm bảo:

 • Độ ổn định: Độ ổn định có thể được đo bằng thời gian “uptime” của hệ thống. Như đã nói, chúng tôi cam kết 99.99% uptime, nghĩa là bạn sẽ luôn có thể truy cập vào dữ liệu của mình gần như ngay lập tức ở mọi thời điểm.
 • Hiệu năng máy chủ: Đảm bảo luôn đáp ứng và duy trì nguồn điện, hệ thống làm mát, kết nối Internet,…
 • Bảo mật/An toàn cho máy chủ: được giám sát 24/7, phát hiện sự cố và xử lý kịp thời, hệ thống báo động, báo cháy kịp thời…
 • Khả năng mở rộng: Chi phép bạn mở rộng hệ thống bất cứ lúc nào.
 • Khả năng dự phòng: Hạ tầng và các thành phần đều được dự phòng; Các thiết bị CNTT được cung cấp bởi nhiều đường độc lập; Tất cả thiết bị phải được cung cấp bởi nguồn điện kép và cấu trúc liên kết phải phù hợp kiến trúc của TTDL.

>>> [Trung Tâm Dữ Liệu Là Gì] - Tiêu Chuẩn Của Data Center Tier-3


VI. Dùng thử Database Hosting miễn phí

Hiện tại VinaHost cung cấp các gói Hosting Database với các thông số da dạng và chi phí cạnh tranh phục vụ cho nhu cầu riêng của từng khách hàng.  Nếu bạn có nhu cầu dùng thử Database Hosting, vui lòng liên hệ trực tiếp với VinaHost qua hotline 1900 6046, ticket hoặc email support@vinahost.vn.