Việc nén hình ảnh sẽ giúp tối ưu về mặt tốc độ load website, trải nghiệm người dùng. Việc nén hình ảnh vẫn giữ được chất lượng sẽ gây hiệu quả cao. Click Xem!

[FAST] Cách Giảm 90% Dung Lượng Hình Ảnh

Hình ảnh có dung lượng lớn bao giờ cũng sắc nét và rõ ràng hơn so với những ảnh có dung lượng thấp. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn gửi ảnh qua email, Facebook hoặc đăng tải lên các trang mạng xã hội, diễn đàn thì ảnh có dung lượng càng lớn càng cần nhiều thời gian để gửi. Chính vì thế, việc tối ưu hóa ảnh trước khi gửi là điều cần thiết.

1. Compressnow giảm dung lượng ảnh online:

Compressnow là dịch vụ giảm dung lượng ảnh miễn phí với cách thực hiện vô cùng đơn giản. Dịch vụ hỗ trợ người dùng có thể tải các định dạng ảnh bảo gồm JPG, GIF, JPEG, PNG. Cách sử dụng rất đơn giản, không cần đến tài khoản mà bạn chỉ cần tải ảnh lên và chọn lựa tỉ lệ nén ảnh là xong. Dung lượng ảnh tối đa khi tải lên Compressnow là 9MB.

Bước 1:

Trước hết, chúng ta truy cập vào trang chủ của Compressnow theo link bên trên. Tại giao diện chính, click vào mục Upload Image để tải hình ảnh.

nen-anh-online-Compressnow

 

Bước 2:

Ngay sau đó, bạn sẽ thấy dung lượng của hình ảnh gốc khi tải lên Compressnow. Tiếp theo chúng ta sẽ điều chỉnh thanh nén dung lượng bên trên. Tỉ lệ nén càng cao thì chất lượng ảnh càng giảm và ngược lại. Dịch vụ sẽ để mặc định là 20%. Khi bạn chỉnh đến tỉ lệ nén bao nhiêu thì sẽ kèm với dung lượng ảnh tương ứng.

Sau khi chọn lựa được tỷ lệ giảm hình ảnh phù hợp, nhấn Compress now để tiến hành giảm dung lượng ảnh.

nen-anh-online-Compressnow-nen

 

Bước 3:

Tại giao diện khung ảnh bên phải, bạn sẽ thấy hình ảnh sau khi được nén kèm dung lượng hiện tại cũng như dung lượng ảnh đã bị giảm. Chúng ta click vào nút Download để tải ảnh hoặc click chuột phải vào ảnh và chọn lưu ảnh là xong nhé.

nen-anh-online-Compressnow-download

 

2. Kraken nén dung lượng ảnh:

Cũng như trang web Compressnow, Kraken cũng hỗ trợ người dùng có thể giảm dung lượng ảnh, mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của ảnh.

Bước 1:

Tại trang chủ của Kraken, phần Select source of images chúng ta sẽ click vào phần File uploader để tiến hành tải ảnh lên. Hoặc bạn cũng có thể tải ảnh theo link URL hoặc nén ảnh trên một trang web với Page cruncher. Nhưng chúng ta cần đăng ký tài khoản để sử dụng 2 tùy chọn tải ảnh này.

Tiếp đến, bạn click vào biểu tượng mũi tên bên dưới để tải ảnh từ trên máy tính.
nen-anh-online-Kraken-upload

 

Bước 2:

Tiếp đến mục Select optimization mode chúng ta sẽ lựa chọn cách thức giảm dung lượng ảnh gồm:

  • Lossless: nén ảnh đến mức tối đa mà không hề thay đổi chất lượng ảnh.
  • Lossy: chất lượng ảnh sẽ giảm đôi chút, nhưng không đáng kể nếu nhìn bằng mắt thường khi so sánh 2 ảnh với nhau. Chế độ này có thể nén dung lượng ảnh giảm đến 90%.
  • Expert: chế độ này sẽ dành cho những ai có chút biết về chỉnh sửa ảnh với các tùy chọn khác nhau.
nen-anh-online-Kraken-optimize

Bước 3:

Tại mục Resize your images người dùng sẽ được tùy chọn có muốn giảm kích thước ảnh hay không. Cuối cùng ở bên dưới sẽ là hình ảnh được nén trên Kraken với chi tiết dung lượng gốc, dung lượng sau khi nén và dung lượng ảnh đã giải nén. Click vào Download File để tải ảnh là xong.

nen-anh-online-Kraken

 

3. WebResizer nén ảnh online:

WebResizer cũng có tính năng cơ bản là tối ưu hình ảnh, nén dung lượng mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh. Tuy nhiên, người dùng sẽ có thêm rất nhiều tùy chọn để chỉnh sửa ảnh như cắt ảnh, thêm viền, xoay ảnh,...

Bước 1:

Tại trang chủ của trang web, chúng ta sẽ click vào mục Chọn tệp để tải hình ảnh muốn giảm dung lượng, rồi click vào upload image để tải ảnh lên.
nen-anh-online-WebResize-file
 

Bước 2:

Ngay sau đó chúng ta sẽ nhìn thấy ảnh đã được giảm với Optimized an Image ảnh đã giảm dung lượng và Original Image ảnh dung lượng gốc. Có thể thấy, WebResizer giảm dung lượng ảnh hơn 90%. Click Download this image để tải ảnh.
nen-anh-online-WebResize-nen

Ngoài ra, dịch vụ còn hỗ trợ người dùng bo viền hình ảnh khi nhấn vào Border hoặc cắt ảnh khi nhấn vào Crop Image.
nen-anh-online-Kraken-vien

Hoặc tùy chỉnh một số những tùy chọn ở bên dưới, click apply changes để lưu lại thay đổi nhé.
nen-anh-online-WebResize-tuy-chon

Trên đây là 3 trang web trực tuyến có tính năng giảm dung lượng hình ảnh, mà không ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh. Bây giờ bạn có thể thoải mái gửi hình ảnh hoặc tải ảnh chất lượng lên các trang web hay mạng xã hội rồi nhé.
 

4. Giảm dung lượng ảnh bằng cách sử dụng phần mềm RIOT – Radical Image Optimization Tool

Trước hết các bạn cần tải và cài đặt phần mềm RIOT tại đây: http://luci.criosweb.ro/riot/

Các bước cài đặt phần mềm hết sức đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện. Sau khi cài đặt xong các bạn chạy chương trình lên.

Và đây là giao diện chính của chương trình:

giam-dung-luong-anh-nen-anh-tot-nhat-bang-phan-mem-riot_041931

Bước 1: Để nén ảnh, giảm dung lượng ảnh các bạn nhấn Open... sau đó chọn ảnh bạn muốn nén và nhấn Open.

buoc-1-chon-anh-can-ne

Bước 2: Nếu có thông báo hiện lên các bạn nhấn Yes rồi nhấn OK như ảnh dưới.

buoc-2-xac-nhan-chon-anh
 

Bước 3: Để giảm dung lượng ảnh các bạn kéo thanh trượt Quality (chất lượng) về phía bên trái, giá trị phần trăm càng nhỏ thì dung lượng ảnh càng giảm. Các bạn có thể quan sát dung lượng phía trên ảnh bên trái. Tuy nhiên các bạn không nên giảm quá thấp vì như thế chất lượng ảnh sẽ kém.

Ngoài ra ở phần Encoding chúng ta có 2 lựa chọn: Standard optimized (nén bình thường) và Progressive (nén tiên tiến hơn) các bạn chọn một trong 2 tùy ý.

buoc-3-nen-anh-giam-dung-luong-anh
 

Bước 4: Với phần mềm RIOT các bạn còn có thể chỉnh sửa độ sáng, độ tương phản của ảnh bằng cách nhấn chọn Image Adjustments sau đó kéo thanh các thanh trượt để tùy chỉnh.

Các bạn cũng có thể thay đổi định dạng ảnh bằng cách nhấn vào tên định dạng bạn muốn đổi như JPEG, PNG, GIF
buoc-4-chinh-sua-anh

Và đây là kết quả, dung lượng file nén đã giảm tới 1/5 so với ảnh gốc.

ket-qua-sau-khi-nen-anh-bang-phan-mem-riot

Trên đây là bài giới thiệu về phần mềm nén file ảnh RIOT, đây là một phần mềm nén ảnh rất tốt hiện nay. Dung lượng file nén giảm lên tới 80% nhưng chất lượng ảnh giảm không đáng kể. Tuy nhiên nhược điểm của nó là chỉ có thể nén được từng file ảnh một. Nếu bạn muốn biết cách nén ảnh hàng loạt thì có thể tham khảo bài viết Cách giảm dung 

Một số website nén hình khác:

Nguồn: https://quantrimang.com/cach-giam-dung-luong-anh-truc-tuyen-giu-nguyen-chat-luong-131883 + http://thuthuat123.com/cach-giam-dung-luong-anh-nen-file-anh-tot-nhat/


>> Lưu ý lựa chọn Hosting Giá Rẻ
>> Máy Chủ Server Là Gì