Hướng dẫn remove MyStartSearch an toàn trên PC để tránh việc khiến máy tính của người dùng bị chậm, tốc độ duyệt web chậm dần. Click Xem!

[REMOVE] - Cách Gở Bõ MyStartSearch Trên Trình Duyệt

go-bo-mystartsearch
 

I. Tổng Quan:

MyStartSearch là kẻ tấn công trình duyệt (browser hijacker), thay đổi trang chủ mặc định và các thiết lập tìm kiếm trên các trình duyệt phổ biến như Internet Explorer, Google Chrome hoặc Mozilla Firefox thành http://www.mystartsearch.com mà không cần sự cho phép của người dùng. Thực tế thì MyStartSearch sẽ chỉnh sửa thiết lập trình duyệt để chuyển hướng người dùng đến các quảng cáo và kiếm tiền.

MyStartSearch được thiết kế để chỉnh sửa thiết lập trình duyệt và có thể cài đặt thêm các plugin bổ sung (toolbar, tiện ích mở rộng - extension hoặc add-on) trên các trình duyệt để tiện cho việc thêm link hoặc các quảng cáo khác trên trình duyệt. Kẻ tấn công trình duyệt này có thể chuyển hướng máy tính của người dùng đến các trang web độc hại hoặc có thể cài đặt các chương trình độc hại để tấn công hệ thống bảo mật trên máy tính người dùng.

Về mặt kỹ thuật, MyStartSearch không phải là một dạng virus mà nó chỉ là một dạng chương trình không mong muốn (PUP), có thể được cài đặt trên máy tính của bạn. Nếu phần mềm quảng cáo MyStartSearch tấn công hệ thống, mỗi khi truy cập và duyệt web trên mạng Internet, trên màn hình sẽ hiển thị các cửa sổ popup, banner quảng cáo,... trong một số trường hợp đó còn là nguyên nhân khiến máy tính của người dùng bị chậm, tốc độ duyệt web chậm dần.

Do đó khi cài đặt bất cứ một phần mềm nào, chương trình nào đó mà bạn tải về từ trên mạng hay luôn để ý đến các điều khoản cài đặt chương trình bởi lẽ các trình cài đặt phần mềm sẽ có chứa các cài đặt phần mềm bổ sung mà bạn không muốn.

Nói đơn giản là không nên cài đặt bất kỳ các phần mềm không liên quan nào được đính kèm trên bộ cài đặt của chương trình, phần mềm mà bạn muốn cài đặt. Khi cài đặt bất kỳ một chương trình trên máy tính của bạn:

  •  Trên màn hình cài đặt, đừng click Next liên tục mà không đọc các điều khoản.

  •  Đọc kỹ các điều khoản trước khi click chọn Accept.

  •  Luôn luôn chọn cài đặt Custom.

  •  Từ chối cài đặt các phần mềm bổ sung mà bạn không muốn cài đặt.

  •  Bỏ tích các tùy chọn nói rằng trang chủ trình duyệt và các công cụ tìm kiếm sẽ bị thay đổi.

 

II. Để gỡ bỏ các bạn làm như sau : 

1/ Uninstall Mystartsearch này ra khỏi máy tính  : 

– Vào mục Control Panel => Uninstall a program =>  Mystartsearch uninstall 

uninstall-mystartsearch

– Cửa sổ mới các bạn nhập dãy số trong hình => Chọn Continue 

uninstall-mystartsearch-1

– Đợi 1 chút để phần mềm tiến hành tự gỡ bỏ => Đến cửa sổ có chữ Repare các bạn chọn tiếp Continue

uninstall-mystartsearch-2

– Đợi đến cửa sổ có chữ Over => nhấn OK

uninstall-mystartsearch-3

 

2/ Sau khi đã gỡ bỏ Mystartsearch xong, các bạn tiến hành cài đặt người dùng mới cho Chrome : 

– Dán chrome://settings/ vào thanh địa chỉ trình duyệt hoặc chọn biểu tượng menu trên cùng bên phải và click cài đặt.

– Kéo xuống đến phần Mọi người => Chọn tài khoản hiện tại => Xóa => Cửa sổ mới hiện lên ấn xóa tiếp.

uninstall-mystartsearch-4

Trình duyệt khởi động lại và chúng ta đã có thể thấy mọi thứ trở lại bình thường, rất đơn giản phải không nào .

III. Hướng dẫn gở bõ MyStartSearch bằng phần mềm

Bước 1: Xóa MystartSearch hijacker bằng công cụ AdwCleaner.

AdwCleaner là chương trình tìm kiếm và xóa phần mềm quảng cáo, thanh công cụ, các chương trình không mong muốn (PUP), và Hijacker từ máy tính. Sau khi tải về và tiến hành cài đặt thành công, các bạn khởi chạy ứng dụng này và click vào Scan để tiến hàng quét.

Go-Mystart-Search-tren-trinh-duyet-1

Chờ một chút để AdwCleaner tiến hành quét toàn bộ và cho hiển thị kết quả. Lúc này các bạn nhấp tiếp vào Cleaning để công cụ này tự động xử lý các vấn đề tìm được.

Go-Mystart-Search-tren-trinh-duyet-2

Một lưu ý quan trọng, đó là trước khi tiến hành thao tác dọn dẹp cho máy, các bạn cần lưu lại các trang, các dữ liệu đang làm việc, bởi nếu không, AdwCleaner sẽ tự động đóng tất cả các trình duyệt Internet cũng như các ứng dụng đang được mở và những gì chưa kịp lưu lại sẽ bị mất hết. Đồng thời, cũng sẽ có một thông báo như dưới đây để nhắc điều này. Nếu muốn tiến hành dọn dẹp, xử lý các lỗi ngay lập tức, các bạn chọn OK, còn nếu không, nhấn vào Cancel để lưu lại dữ liệu, sau đó nhấp vào Cleaning để tiến hành.

Go-Mystart-Search-tren-trinh-duyet-3
 

Bước 2: Làm sạch các trình duyệt đã bị nhiễm Mystart Search

Sau khi đã tiến hành giải quyết vấn đề ở bước 1, chúng ta tiếp tục làm sạch những gì còn sót lại trong các trình duyệt đã bị nhiễm Mystart Search. Nếu điều này thành công, các bạn sẽ không cần phải gỡ bỏ hoàn toàn trình duyệt, sẽ mất các đánh dấu, mật khẩu cũng như địa chỉ các trang đã vào trước đó.

Để làm được điều này, các bạn chỉ cần chuột phải vào biểu tượng (Shortcut) của trình duyệt đó trên màn hình Desktop, chọn vào Properties. Một cửa sổ nhỏ xuất hiện, chọn tiếp vào thẻ Shortcut. Trong ô Start in, các bạn nhập thêm dòng lệnh:

 

Chọn ApplyOK để hoàn tất. Cách làm này áp dụng chung cho tất cả các trình duyệt, nên chúng ta sẽ xem mẫu với Google Chrome.

Go-Mystart-Search-tren-trinh-duyet-4

 

Bước 3: Tìm và diệt virus trong máy

Mystart Search không giống các phần mềm hay virus khác, nó không dễ dàng bị xóa bỏ với các cách thông thường, hay thậm chí là một số công cụ phổ thông khác. Phải cần tới một phần mềm chuyên dụng, đặc biệt hơn để làm điều này và Malwarebytes Anti - Malware PRO là một trong số đó. Đây là một công cụ tuyệt vời và cực kỳ hữu hiệu trong việc tìm kiếm và tiêu diệt các virus, worm, trojan, hay rootkit khi các đối thủ khác phải bó tay.

Các bạn truy cập vào đây để tải về Malwarebytes Anti - Malware PRO mới nhất và hoàn toàn miễn phí.

Go-Mystart-Search-tren-trinh-duyet-5

Sau khi cài đặt hoàn tất, các bạn cũng click vào Scan Now, công cụ này sẽ tự động tìm kiếm tại tất cả các ngõ ngách trong máy và không bao giờ để sót lại một chút nào của Mystart Search.

Go-Mystart-Search-tren-trinh-duyet-6

Go-Mystart-Search-tren-trinh-duyet-7

Sau khi quét và xử lý xong, các bạn khởi động lại máy tính để xem kết quả.

Go-bo-xoa-mystartsearch-1

 

Bởi hijacker này để lại rất nhiều "chân rết" rải rác khắp các thư mục trong máy tính của bạn. Cho dù có cố gắng gỡ bỏ, thì nó vẫn quay lại "bám riết" lấy bạn thông qua các "chân rết" kia. Vì vậy, ngoài những cách trên, các bạn cũng có thể sử dụng thêm công cụ khác như Adware Removal Tool, đây là phần mềm có chức năng tương tự Malwarebytes Anti - Malware PRO, với cách sử dụng khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả tối đa.

Chỉ cần tải về phần mềm này, click vào "Scan" vậy là xong. Nó sẽ làm tất cả và sẽ không còn bất kỳ file rác nào của "Mystart Search" còn sót lại trong máy bạn. Thật đơn giản phải không?

Go-bo-xoa-mystartsearch-9

Giao diện chính của Adware Removal Tool vô cùng thân thiện, đơn giản và dễ sử dụng:

Go-bo-xoa-mystartsearch-10
 

Bước 4: Cài đặt lại, hoặc gỡ bỏ trình duyệt 

Nếu với tất cả những cách trên mà vẫn không thành công, thì phương án cuối cùng mà bạn có thể sử dụng, đó chính là thiết lập lại các cài đặt cho trình duyệt, hoặc gỡ bỏ chúng và cài bản khác. Với phương án này, hiệu quả sẽ ở mức tối đa, tuy nhiên, các dữ liệu trước đó của bạn thao tác trên trình duyệt cũng sẽ không còn, nên cũng chỉ là phương pháp cuối cùng mà chúng ta nên lựa chọn.

Cài đặt lại trình duyệt Firefox:

Tại giao diện chính của Firefox, các bạn nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên, bên phải trình duyệt, sau đó click vào biểu tượng trợ giúp có hình dấu hỏi chấm ở phía dưới cùng.

Go-bo-Mystart-Search-tren-trinh-duyet-1h

 

Một cửa sổ nhỏ xuất hiện từ bên tay phải, các bạn chọn vào mục Khởi động lại và vô hiệu hóa tiện ích, sau đó nhấp tiếp vào Khởi động lại ở thông báo xác nhận tiếp theo.

Cách gỡ bỏ Mystart Search khỏi các trình duyệt

Cài đặt lại trình duyệt Google Chrome:

Từ giao diện chính của Chrome, các bạn cũng chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên tay phải trình duyệt và nhấp vào Cài đặt - Settings.

Cách gỡ bỏ Mystart Search khỏi các trình duyệt

Trong mục Tìm kiếm - Search, chọn vào Quản lý công cụ tìm kiếm - Manage search engines.

Cách gỡ bỏ Mystart Search khỏi các trình duyệt

Trong đây, các bạn chọn Google là công cụ tìm kiếm mặc định bằng cách di chuột vào dòng chứa nó và kéo ra và nhấp vào vị trí xuất hiện chữ Đặt làm mặc định - Make Default. Sau đó click vào Hoàn tất - Done ở dưới cùng.

Cách gỡ bỏ Mystart Search khỏi các trình duyệt

Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn vào mục Khi khởi động - On Startup, và tick vào ô Mở trang tab mới - One the New Tab page.

Cách gỡ bỏ Mystart Search khỏi các trình duyệt

Sau khi hoàn thành các chỉnh sửa như trên, các bạn tiến hành khởi động lại trình duyệt và sử dụng bình thường, hijacker khó chịu kia sẽ biến mất hoàn toàn.
Nguồn: https://tip.download.com.vn/cach-go-bo-mystar-search-khoi-cac-trinh-duyet-1837

>> Cách Phát Hiện Và Diệt Virus An Toàn
>> Trung Tâm Dữ Liệu Là Gì
>> Virus - Trojans - Malware Những Thông Tin Cần Biết