Chứng Chỉ Số SSL là gì? Cách hoạt động của chứng chỉ số SSL

VinaHost cung cấp dịch vụ chứng chỉ số SSL nhằm bảo vệ dữ liệu của người dùng, tăng độ tin cậy của website cũng như uy tín doanh nghiệp.

Chứng chỉ số SSL là gì?

Chứng chỉ số SSL là một dạng chứng chỉ kỹ thuật số, tên viết tắt tiếng anh Secure Sockets Layer được sử dụng để bảo mật giao tiếp giữa máy tính của bạn và một trang web. Chứng chỉ số SSL cài trên website của bạn cho phép khách hàng khi truy cập có thể xác minh được tính xác thực, tin cậy của website, đảm bảo mọi dữ liệu, thông tin trao đổi giữa website và khách hàng được mã hóa, tránh nguy cơ bị can thiệp. Chứng chỉ số SSL hiện tại cũng là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên toàn thế giới, nó bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường internet được an toàn.

Chứng chỉ số SSL
Chứng chỉ số SSL là gì?

Cách hoạt động của chứng chỉ số SSL?

Chứng chỉ số SSL bảo vệ những giao dịch trực tuyến và năng cao mức độ tin cậy của website đối với khách hàng chỉ trong 3 bước cơ bản.

Khi máy tính kết hợp với một website đã được chứng thực:

 • Trình duyệt yêu cầu Website cung cấp thông tin xác nhận danh tính.
 • Website gởi cho trình duyệt chứng chỉ SSL của nó cung cấp.
 • Trình duyệt kiểm tra chứng chỉ SSL có thực không. Nếu đúng nó thông báo lại cho website là SSL được chấp nhận.
 • Website gởi ngược lại chữ ký số dùng để mã hóa và giải mã trong suốt quá trình giao dịch.
 • Dữ liệu giữa trình duyệt và website được mã hóa.

CHỨNG CHỈ SỐ GEOTRUST SSL

GeoTrust

Bảo mật Website với GeoTrust SSL

Giá chỉ 270,000vnđ/năm

Mua ngay

CHỨNG CHỈ SỐ SECTIGO SSL

Sectigo

Bảo mật Website với Sectigo SSL

Giá chỉ 200,000vnđ/năm

Mua ngay

Lợi ích khi sử dụng chứng chỉ số SSL

Lợi ích khi sử dụng SSL
Lợi ích khi sử dụng SSL
 • Bảo vệ Website và khách hàng của bạn: Chứng chỉ SSL không chỉ bảo vệ Website của bạn mà còn góp phần bảo vệ Website khách hàng. Toàn bộ dữ liệu trên website của bạn sẽ được mã hóa hoàn toàn và chia thông tin đăng nhập thành nhiều phần để không đọc được thông tin. Sau đó, toàn bộ thông tin đó sẽ được xử lý thông qua SSL, chỉ có người nhận được thông tin mới có thể đọc và hiểu được nội dung. Vì vậy, bạn không có gì phải lo lắng khi dữ liệu rơi vào tay kẻ xấu.
 • Củng cố niềm tin khách hàng và nâng cao uy tín công ty: Lòng tin của khách hàng sẽ được nhân lên gấp bội khi họ truy cập vào Website của bạn và nhận thấy rằng bạn đang bảo vệ thông tin của họ một cách nghiêm túc. Bên cạnh đó thì các thông tin thanh toán, giao dịch giữa khách hàng và công ty cũng sẽ được bảo vệ tuyệt đối, giảm thiểu các nguy cơ xâm phạm từ những đối tượng xấu.
 • Website được xác thực và bảo mật ổn định: Bảo mật webmail và các ứng dụng như Outlook Web Access, Exchange, và Office Communication Server; Bảo mật các ứng dụng ảo hóa như Citrix Delivery Platform hoặc các ứng dụng điện toán đám mây; Bảo mật dịch vụ FTP; Bảo mật truy cập control panel; Bảo mật các dịch vụ truyền dữ liệu trong mạng nội bộ, file sharing, extranet; Bảo mật VPN Access Servers, Citrix Access Gateway …

 

Phân loại chứng chỉ số SSL

Phân loại SSL
Phân loại SSL

Chứng chỉ số SSL gồm 5 loại chính như sau:

 • Domain Validation (DV – SSL): Chứng thư xác thực tên miền: DV-SSL là chứng thư chứng thực tên miền và Website đã được mã hóa, an toàn trong quá trình truyền dữ liệu. Khách hàng cá nhân có thể đăng ký DV-SSL một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua việc xác minh quyền sở hữu tên miền.
 • Organization Validation (OV -SSL): Chứng thư xác thực tổ chức: OV- SSL dành cho các tổ chức có độ tin cậy cao do vậy bên cạnh việc xác minh quyền sở hữu tên miền, tổ chức đó phải chứng minh được tình trạng hoạt động. Tên doanh nghiệp/ tổ chức cũng sẽ được hiển thị trên chứng chỉ OV được cấp.
 • Extended Validation (EV -SSL): Chứng thư mở rộng: EV – SSL là chứng thư có độ tin cậy cao nhất dành cho các tổ chức hiện đang hoạt động. Để nhận biết Website của doanh nghiệp/ tổ chức nào đang sử dụng chứng thư này, bạn có thể dễ dàng phát hiện khi truy cập vào Website của công ty, thanh địa chỉ trình duyệt chuyển sang màu xanh lá cây đồng thời với tên doanh nghiệp sở hữu tên miền đó.
 • Wildcard SSL: Wildcard SSL dành cho các website có nhu cầu sử dụng SSL cho nhiều subdomain khác nhau. So với các loại SSL thông thường thì Wildcard SSL có thể chạy cho tên miền một cách không giới hạn chỉ với 1 SSL.
 • UC/SAN SSL: Sử dụng chứng chỉ UC/SAN SSL cho phép bảo mật đến 210 tên miền tùy đơn vị cung cấp chỉ với một chứng thư số. SANs mang lại sự linh hoạt cho người sử dụng, dễ dàng hơn trong việc cài đặt, sử dụng và quản lý chứng thư số SSL, đồng thời giảm tổng chi phí triển khai SSL tới tất cả các tên miền và máy chủ cần thiết.
Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký nhận tin

Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vinahost

  Bài viết liên quan
  Bình luận
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tổng lượt truy cập: lượt xem