Thay Đổi Quy Trình Đăng Ký Domain .NAME.VN Từ 01/07/2024

Kính gửi Quý khách hàng và đối tác,

Theo lộ trình áp dụng định danh điện tử (eKYC) cho tên miền .VN, nhằm đơn giản hóa phần thủ tục hành chính của tên miền và tạo điều kiện thuận tiện cho người sử dụng, từ 01/07/2022, toàn bộ tên miền .NAME.VN khi đăng ký mới bắt buộc phải xác thực thông tin người dùng (eKYC) trước mới có thể kích hoạt tên miền.

 

Do đó, xin quý khách hàng và đối tác lưu ý, khi tiếp nhận đăng ký tên miền .NAME.VN cần chuẩn bị sẵn hồ sơ để đảm bảo kích hoạt tên miền nhanh chóng, thuận lợi, hạn chế tình trạng đăng ký chậm dẫn đến mất tên miền.

– Để thực hiện eKYC, quý khách hàng cần chuẩn bị các hồ sơ sau dưới dạng hình ảnh định dạng .jpg, .png:

 • Ảnh chân dung của chủ thể.
 • Bản scan CMND/CCCD mặt trước, mặt sau hoặc Passport của chủ thể.

– Sau khi thanh toán đơn hàng thành công, quý khách hàng đăng nhập trang tài khoản khách hàng tại VinaHost theo đường link https://secure.vinahost.vn/ac/clientarea.php để tiến hành Xác thực chủ thể tên miền.

– Tiếp theo, quý khách thực hiện tải lên hệ thống các ảnh đã chuẩn bị để tiến hành xác thực danh tính chủ thể. Nếu xác thực thành công, tên miền sẽ được kích hoạt và ngược lại nếu xác thực thất bại, tên miền sẽ không được kích hoạt, quý kháchcần phải thực hiện eKYC lại.

– Tham khảo hướng dẫn sử dụng chức năng eKYC tại đây.

Lưu ý: Việc eKYC chỉ thực hiện 01 lần trên 01 chủ thể, các lần đăng ký sau nếu chủ thể đã thực hiện eKYC rồi thì không cần phải eKYC lại, tên miền sẽ tự động được kích hoạt.

Đánh giá
Đăng ký nhận tin

Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vinahost

  Bài viết liên quan
  Bình luận
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tổng lượt truy cập: lượt xem