DỊCH VỤ PRIVATE CLOUD TẠI VINAHOST

PRIVATE CLOUDPrivate Cloud là gì?

Theo viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Mỹ (NIST – National Institute of Standards & Technology), private cloud (đám mây riêng) được định nghĩa là mô hình điện toán đám mây mà trong đó hạ tầng đám mây được sở hữu bởi một tổ chức và phục vụ cho những người dùng thuộc tổ chức đó.

Private cloud có thể được vận hành bởi một bên thứ ba và hạ tầng đám mây có thể được đặt bên trong hoặc bên ngoài của tổ chức sở hữu Private Cloud (tại bên thứ ba kiêm vận hành hoặc thậm chí là một bên thứ tư). Tuy nhiên, khách hàng phải chịu toàn bộ chi phí cho giải pháp tại tất cả thời điểm.

Giới thiệu Private Cloud tại VinaHost

Private Cloud với hạ tầng Cloud độc lập dựa trên Server DELL mang đến những tính năng nổi bật sau:

 • Hạ tầng Cloud độc lập – Server DELL: Hạ tầng của Private Cloud được xây dựng trên các máy chủ Server DELL chất lượng cao và đáng tin cậy. Điều này đảm bảo rằng nguồn tài nguyên sẽ không chia sẻ với bất kỳ người dùng khác, tạo ra môi trường độc lập và ổn định cho các ứng dụng và dịch vụ.
 • An toàn và bảo mật: Private Cloud được thiết kế với các biện pháp bảo mật cao cấp, bao gồm các hệ thống tường lửa, mã hóa dữ liệu và các giải pháp kiểm soát truy cập. Nhờ vậy, dữ liệu và thông tin quan trọng của doanh nghiệp được bảo vệ an toàn trên nền tảng Private Cloud. Toàn bộ hệ thống được quản lý bởi khách hàng, VinaHost hoặc bên thứ ba. Hạ tầng Cloud có thể được đặt ở Data Center của khách hàng hoặc của VinaHost.

 • Mở rộng linh động: Private Cloud cho phép doanh nghiệp mở rộng tài nguyên dễ dàng theo nhu cầu tăng trưởng hoặc yêu cầu công việc. Việc mở rộng tài nguyên bao gồm CPU, RAM, băng thông và dung lượng lưu trữ sẽ được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả.
 • Toàn quyền Quản trị & Cài đặt: Với Private Cloud, doanh nghiệp có toàn quyền quản trị và cài đặt hạ tầng theo ý muốn. Điều này cho phép doanh nghiệp tùy chỉnh và cấu hình các thiết lập mạng và hệ thống một cách linh hoạt và tối ưu hóa cho môi trường công việc của họ.
 • Cam kết Uptime 99,99%: Private Cloud đảm bảo cam kết đáng tin cậy về thời gian hoạt động (uptime) lên đến 99,99%. Điều này đảm bảo rằng hệ thống sẽ luôn hoạt động một cách liên tục và ổn định, giúp doanh nghiệp duy trì hiệu suất và năng suất cao nhất.
Nhằm cải thiện mức độ đa dạng dịch vụ, VinaHost cung cấp dịch vụ Cloud Server Việt Nam cụ thể là mô hình Private Cloud công nghệ lưu trữ Distributed Storage cho khách hàng. Triển khai hệ thống máy chủ ảo dùng riêng Private Cloud tại VinaHost mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, nổi bật nhất là:
 • Tài nguyên được ảo hóa và chỉ được chia sẻ cho nội bộ doanh nghiệp, giúp tăng cường mức độ an toàn thông tin.
 • Các cluster của hệ thống chỉ phục vụ duy nhất cho 1 doanh nghiệp.
 • Có khả năng mở rộng tài nguyên linh hoạt (CPU, RAM, Storage), không bị giới hạn như Public Cloud.
 • Không bị giới hạn hệ điều hành hỗ trợ.
 • Dễ dàng tùy chỉnh cấu hình, cài đặt hệ thống phù hợp với nhu cầu thực tế, thông qua công cụ quản trị tập trung, thân thiện.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí đầu tư phần cứng, thiết bị, license.
 • Đội ngũ của VinaHost sẽ hỗ trợ quý khách trong mọi thao tác cài đặt, sử dụng 24/24.

Tóm lại, bằng việc sử dụng private cloud thay cho server vật lý truyền thống, các doanh nghiệp có thể tối ưu được hạ tầng phần phần cứng/mạng, nâng cao hiệu quả sử dụng phần cứng, thuận tiện hơn trong việc quản lý, cấp phát và thu hồi tài nguyên. Từ đó, giảm thời gian sản xuất, kinh doanh cũng như đưa sản phẩm, dịch vụ ra thị trường.

Nếu Quý khách đang tìm kiếm giải pháp xây dựng Private Cloud và cần tư vấn về các dịch vụ liên quan, vui lòng liên hệ sales@vinahost.vn để được hỗ trợ nhanh chóng và miễn phí.

Nếu cần thêm thông tin, xin quý khách vui lòng liên hệ VinaHost qua thông tin sau: