Alibaba Cloud Express Connect

Alibaba Cloud Express Connect là dịch vụ kết nối tốc độ cao, bảo mật và riêng tư giữa trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp và môi trường điện toán đám mây Alibaba Cloud. Với Express Connect, bạn có thể hưởng lợi từ kết nối mạng đáng tin cậy, băng thông cao và ổn định với độ trễ thấp, cho phép bạn tận dụng tối đa các dịch vụ điện toán đám mây của Cloud Alibaba.

Giới thiệu Giải pháp Alibaba Cloud Express Connect

Alibaba Express Connect là giải pháp cho phép thiết lập các kết nối băng thông cao, đáng tin cậy và bảo mật giữa các mạng khác nhau. Các kết nối vật lý riêng biệt giúp liên kết trung tâm dữ liệu on-premise của khách hàng với Alibaba Cloud, từ đó cải thiện tính linh hoạt và hiệu suất kết nối của cấu trúc mạng.

Dựa trên tính năng Smart Access Gateway và SDWAN, Express Cloud Connect cung cấp một dịch vụ kết nối toàn diện bằng cách tích hợp các tính năng vượt trội với hiệu suất cao và độ trễ thấp nhờ vào đường truyền vật lý riêng. Dịch vụ này cũng hỗ trợ kết nối peer giữa các mạng VPC thông qua các khu vực và tài khoản Alibaba Cloud khác nhau.

Lợi ích của việc sử dụng Alibaba Cloud Express Connect

Truyền tải an toàn

Tất cả dữ liệu được truyền qua cơ sở hạ tầng của Alibaba Cloud, tránh kết nối dựa trên Internet và giảm nguy cơ mất mát dữ liệu.

Kết nối băng thông cao

Hỗ trợ kết nối độc lập, bảo mật với độ trễ thấp và băng thông cao.

Sự ổn định và độ tin cậy

Cung cấp kết nối vô cùng đáng tin cậy với tính dự phòng cao dựa trên cơ sở hạ tầng mạnh mẽ của Alibaba Group.

Cấu trúc kết nối linh hoạt

Cho phép triển khai dịch vụ trong nhiều trung tâm dữ liệu và xây dựng mạng hội tụ kết nối các trung tâm dữ liệu on-premise và mạng VPC.

So sánh sự khác biệt giữa Express Connect, Internet và VPN

Tính năngExpress ConnectInternetVPN
Loại kết nốiKết nối riêng tư, vật lýKết nối công cộngKết nối riêng tư qua mạng công cộng
Độ bảo mậtCao nhất – Không đi qua mạng internetThấp – Dữ liệu đi qua mạng internet công cộngCao – Dữ liệu được mã hóa nhưng vẫn đi qua mạng internet
Độ ổn địnhRất ổn định – Ít bị ảnh hưởng bởi tình trạng mạngKhông ổn định – Phụ thuộc vào chất lượng đường truyền internetKhá ổn định – Ổn định hơn internet nhưng có thể bị ảnh hưởng bởi chất lượng đường truyền internet
Tốc độNhanh nhất – Đường truyền riêng biệt, dedicatedChậm nhất – Phụ thuộc vào chất lượng đường truyền internetKhá nhanh – Nhanh hơn internet nhưng có thể chậm hơn Express Connect
Độ trễ (Latency)Thấp nhất – Thời gian phản hồi nhanh nhấtCao nhất – Thời gian phản hồi phụ thuộc vào chất lượng đường truyền internetTrung bình – Thời gian phản hồi thấp hơn internet nhưng có thể cao hơn Express Connect
Khả năng mở rộngLinh hoạt – Có thể dễ dàng mở rộng băng thôngGiới hạn – Băng thông phụ thuộc vào gói cước internetTrung bình – Khả năng mở rộng hạn chế hơn Express Connect
Chi phíCao nhất – Phụ thuộc vào chi phí thuê đường truyền riêngThấp nhất – Không tốn thêm chi phí ngoài gói cước internetTrung bình – Phụ thuộc vào chi phí thuê dịch vụ VPN

Đặc điểm của Alibaba Express Connect

Kết nối bảo mật giữa trung tâm dữ liệu on-premise và mạng VPC

Điều này giúp bạn dễ dàng xây dựng một mạng hội tụ thông qua các kiến trúc. Hỗ trợ các phương thức thanh toán và nhiều cách tiếp cận quản lý. Qua đó giúp đảm bảo tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau. Dưới đây là một số phương thức cụ thể:

Kết nối Cross Region

Alibaba Cloud Express Connect hỗ trợ cả kết nối internet thông thường và đường dây riêng biệt (leased line) cho các vùng như Hồng Kông (Trung Quốc), Singapore và Mỹ. Đường dây riêng biệt sẽ đem lại chất lượng kết nối ổn định và đáng tin cậy hơn, phù hợp với những nhu cầu đặc thù.

Kết nối với mạng VPC

Khi kết nối trung tâm dữ liệu nội bộ của bạn với Alibaba Cloud thông qua một điểm cuối (endpoint) của Alibaba Express Connect. Trung tâm dữ liệu của bạn có thể truy cập an toàn và riêng tư vào tất cả các Mạng riêng ảo (VPC) do bạn tạo trên Alibaba Cloud.

Kết nối Express Cloud

Dựa trên tính năng mạnh mẽ của phần cứng của Smart Access Gateway, Express Cloud Connect giúp đảm bảo kết nối ổn định, ít xảy ra sự cố nhờ tận dụng các đường truyền vật lý riêng biệt. Hiệu suất vượt trội, độ trễ thấp và khả năng SD-WAN đa dạng.

Nhiều phương thức kết nối linh hoạt với Alibaba Express Connect

Alibaba Express Connect cung cấp cho bạn nhiều cách thức kết nối thuận tiện thông qua các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISPs) hay các đối tác của Alibaba Cloud. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo đường truyền tốc độ cao.

ISPs

Alibaba Express Connect cho phép bạn thuê riêng đường truyền kết nối trực tiếp với Alibaba Cloud thông qua Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) hiện tại của mình.

Các đối tác của Alibaba Cloud

Thông qua Đối tác của Alibaba Cloud tại Việt Nam, bạn có thể tận dụng chuyên môn và kinh nghiệm của các nhà cung cấp dịch vụ uy tín để thiết lập kết nối chuyên dụng.

Express Cloud Connect

Alibaba Cloud Express Connect cung cấp giải pháp kết nối chuyên dụng, cho phép bạn thiết lập đường truyền riêng biệt giữa trung tâm dữ liệu nội bộ của mình và Alibaba Cloud. Với chức năng “all in one”, bạn có thể loại bỏ các chi phí quản lý và bảo trì hạ tầng mạng phức tạp.

Các trường hợp cụ thể sử dụng Alibaba Cloud Express Connect

Kết nối giữa các trung tâm dữ liệu on-premise và Alibaba Cloud

Có thể trước đây doanh nghiệp sử dụng các trung tâm dữ liệu on-premise để cung cấp dịch vụ. Sau đó, các hệ thống kinh doanh mới được mở rộng và được kết nối thông qua các mạng VPC. Express Connect cung cấp sự kết nối riêng biệt giữa trung tâm dữ liệu on-premise và mạng VPC, cho phép di chuyển lên đám mây một cách trơn tru.

Alibaba Express Connect
Sơ đồ mô tả sự kết nối giữa Trung tâm on-premise và Alibaba Cloud

Kết nối hệ thống kinh doanh phức tạp 

Hệ thống kinh doanh ngày nay thường được xây dựng trên các mạng VPC. Dữ liệu cốt lõi có thể được lưu trữ tại các trung tâm dữ liệu on-premise của bạn. Lúc này, Alibaba Cloud Express Connect có thể giúp bạn giải quyết thách thức kết nối giữa các trung tâm dữ liệu này với các hệ thống kinh doanh trên nền tảng đám mây một cách hiệu quả. Nhờ vào việc kết nối qua đường cáp quang, Express Connect giúp đảm bảo tính ổn định và băng thông rộng, đáp ứng yêu cầu truyền tải mọi loại dữ liệu.

alibaba cloud express connect kết nối linh hoạt
Sơ đồ mô tả sự kết nối linh hoạt của Alibaba Cloud

VinaHost – Đơn vị cung cấp dịch vụ Alibaba Cloud Express Connect

Trở thành đối tác toàn cầu của Alibaba Cloud vào đầu năm 2021, cho đến hiện tại Vinahost là đơn vị hàng đầu phân phối các dịch vụ Cloud Based Services. Đối với Alibaba Cloud Express Connect do VinaHost cung cấp, doanh nghiệp có thể tận hưởng kết nối mạng riêng tư, bảo mật và tốc độ cao với chi phí hợp lý.

Ngoài ra, với kinh nghiệm triển khai lâu năm cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao sẽ hỗ trợ khách hàng tối ưu việc sử dụng dịch vụ Express Connect của Alibaba Cloud, đảm bảo kết nối ổn định và an toàn cho doanh nghiệp của bạn. Hãy liên hệ ngay với VinaHost để được tư vấn và nhận ưu đãi hấp dẫn.

Xem thêm dịch vụ: Alibaba Cloud ECS 

Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký nhận tin

Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vinahost

  Bài viết liên quan
  Bình luận
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tổng lượt truy cập: lượt xem