Veeam Data Platform – Bảo Vệ Dữ Liệu Toàn Diện

1. Giới thiệu về Veeam Data Platform

Veeam Data Platform là một giải pháp bảo vệ dữ liệu toàn diện cho các môi trường CNTT ảo, vật lý và đám mây. Nó cung cấp một tập hợp các sản phẩm và dịch vụ tích hợp để giúp các tổ chức bảo vệ dữ liệu của họ khỏi các mối đe dọa, chẳng hạn như sự cố, ransomware và mất dữ liệu.

 • Bảo vệ dữ liệu toàn diện: Veeam có thể được sử dụng để bảo vệ dữ liệu từ tất cả các loại khối lượng công việc, bao gồm máy ảo, máy chủ vật lý, ứng dụng và cơ sở dữ liệu.
 • Khôi phục nhanh chóng: Veeam cung cấp khả năng khôi phục nhanh chóng và dễ dàng trong trường hợp xảy ra sự cố.
 • Linh hoạt: Veeam có thể được sử dụng trong môi trường CNTT ảo, vật lý và đám mây.
 • Dễ sử dụng: Veeam có giao diện người dùng trực quan và dễ sử dụng.
 • Tích hợp tốt: Veeam tích hợp với nhiều công cụ và dịch vụ khác, giúp việc quản lý và bảo vệ dữ liệu dễ dàng hơn.

Veeam đặt mục tiêu khôi phục dữ liệu triệt để ở bất kỳ nền tảng nào một cách an toàn, nhanh chóng và đáng tin cậy.

#1 Hosting Giá Rẻ, VPS Giá Rẻ, Email, Cloud Server | VinaHost.VN#1 Hosting Giá Rẻ, VPS Giá Rẻ, Email, Cloud Server | VinaHost.VN#1 Hosting Giá Rẻ, VPS Giá Rẻ, Email, Cloud Server | VinaHost.VN
Bảo mật dữ liệuKhôi phục dữ liệuBảo vệ đa nền tảng
Giải pháp bảo mật nhiều lớp giúp đảm bảo an toàn dữ liệuPhục hồi dữ liệu an toàn, nhanh chóng, mọi lúc mọi nơiBảo vệ dữ liệu trên nền tảng đám mây, ảo hóa, vật lý, SaaS hay Kubernetes

Veeam cung cấp một loạt các giấy phép để đáp ứng nhu cầu của các tổ chức thuộc mọi quy mô. Các loại giấy phép phổ biến nhất thường thấy là:

 • Essentials: Đây là loại giấy phép cơ bản nhất, cung cấp khả năng sao lưu và khôi phục cho tối đa 50 instance. Essentials chỉ có thể được mua dưới dạng giấy phép vĩnh viễn với hỗ trợ hàng năm.
 • Foundation: Đây là loại giấy phép nâng cao hơn, cung cấp nhiều tính năng hơn Essentials, chẳng hạn như khả năng khôi phục sau thảm họa và sao lưu ứng dụng. Foundation có thể được mua dưới dạng giấy phép vĩnh viễn hoặc đăng ký.
 • Advanced: Đây là loại giấy phép cao cấp nhất, cung cấp tất cả các tính năng của Foundation cũng như các tính năng bổ sung, chẳng hạn như khả năng sao lưu và khôi phục đám mây và sao lưu các ứng dụng SaaS. Advanced có thể được mua dưới dạng giấy phép vĩnh viễn hoặc đăng ký.

Veeam hỗ trợ sao lưu và khôi phục đa nền tảng:

2. Các sản phẩm nổi bật của Veeam Data Platform 

Veeam Data Platform bao gồm các sản phẩm sau:

2.1. Veeam Backup & Replication

Veeam Backup & Replication là thành phần cốt lõi của Veeam Data Platform, cung cấp khả năng sao lưu an toàn với tính năng Instant Recovery toàn diện.

Veeam Backup & Replication giúp giao lưu an toàn, phục hồi tòa bộ dữ liệu sạch ngay lập tức, giúp bạn toàn quyền kiểm soát, sao lưu và khôi phục tất cả dữ liệu ở mọi nơi trên hybrid cloud.

 • Giảm rủi ro với khả năng bảo vệ dữ liệu toàn diện
 • Đáp ứng các mục tiêu phục hồi
 • Tăng tốc quá trình chuyển đổi của bạn sang hybrid cloud

Tính năng nổi bật:

Phát hiện mối đe dọa sớmChủ động tìm kiếm mối đe dọaCho phép công cụ thứ haiTránh tái xâm nhập
Công cụ phát hiện phần mềm độc hại tích hợp được hỗ trợ bởi AI tham gia vào quá trình sao lưu, thực hiện phân tích entropy nội tuyến và phân tích phần mở rộng tệp để nhanh chóng phát hiện các mối đe dọa.Hệ thống ngay lập tức gắn cờ những điểm không nhất quán trong sao lưu và cảnh báo ServiceNow cũng như SIEM tools để bạn có thể nhanh chóng đánh giá tình hình, giảm thiểu rủi ro cho dữ liệu.

 

Bạn có thể sử dụng công cụ cảnh báo bảo mật khác của mình báo cáo sự xâm nhập trực tiếp vào Veeam Incident API; bạn có thể đánh dấu các điểm bị xâm nhập hoặc kích hoạt bản sao lưu.Với công cụ phân tích nội dung YARA, các chủng phần mềm tống tiền đã được xác định sẽ được xác định chính xác để ngăn chặn mọi hành vi tái xâm nhập vào môi trường của bạn.

 

 

Khôi phục chính xácĐảm bảo dữ liệu an toànHỗ trợ dựa trên AITập trung phần mềm độc hại
Khôi phục trở lại thời điểm trước khi bị tấn công bằng công cụ I/O Anomaly Visualizer – được cung cấp bởi Veeam CDP – giúp giảm thiểu mất dữ liệu ở mức tối đa, .

 

Ngăn chặn việc vô tình hoặc cố ý xóa hoặc mã hóa các bản sao lưu bằng cách sử dụng kiến ​​trúc không tin cậy, bảo vệ Four-eyes” admin” và các bản sao lưu bất biến.

 

 Trợ lý AI hỗ trợ bởi các mô hình ngôn ngữ lớn được đào tạo về tài liệu, sản phẩm với quyền truy cập thời gian thực vào Veeam’s Knowledge Base để cung cấp cho bạn các câu trả lời mới nhất.

 

Làm nổi bật các mối đe dọa, xác định rủi ro và đo lường điểm bảo mật môi trường của bạn với Veeam Threat Center.

 

Xác minh tính bảo mật và tuân thủSao lưu AWS, Azure và Google CloudDữ liệu vẫn an toànPhục hồi tức thì, bất cứ nơi nào 
Sử dụng Security & Compliance Analyzer, tận dụng các phương pháp tốt nhất về tăng cường cơ sở hạ tầng và bảo vệ dữ liệu.

 

Giữ cho cơ sở hạ tầng hybrid- and multi-cloud của bạn linh hoạt bằng tính năng sao lưu và khôi phục an toàn, tối ưu hóa chi phí, trên nền tảng đám mây

 

Khóa các bản sao lưu của bạn từ đầu đến cuối, tích hợp vào KMS, giúp việc quản lý trở nên dễ dàng từ thao tác tạo đến xóa.

 

Khôi phục dữ liệu tức thì, ở bất cứ đâu bạn cần, hoạt động liền mạch trên multiple clouds và các nền tảng khác.

 

2.2. Veeam One

Veeam One là một giải pháp quản lý và giám sát toàn diện cho các môi trường ảo, vật lý và đám mây.

Veeam One cung cấp khả năng hiển thị và báo cáo toàn diện về trạng thái của môi trường, giúp các tổ chức xác định và khắc phục các vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng dẫn đến sự cố.

 • Giám sát và báo cáo cơ sở hạ tầng mạnh mẽ
 • Chẩn đoán thông minh và giải pháp tự động
 • Quy hoạch sử dụng cơ sở hạ tầng và năng lực

Tính năng nổi bật:

Giám sát và báo cáoTự động hóa thông minhLập kế hoạch năng lực và bồi thườngQuản trị và tuân thủTính năng bổ sung
Veeam ONE giúp bạn tránh downtime và đáp ứng SLA với tính năng giám sát, báo cáo và cảnh báo theo thời gian thực 24/7 cho các môi trường sao lưu, ảo và vật lý.

 • Cảnh báo và báo cáo chủ động
 • Heatmaps
 • Sao lưu Nutanix AHV
 • Sao lưu NAS
 • IBM AIX và Oracle Solaris
 • Google Cloud
Giảm chi phí và cải thiện thời gian phản hồi bằng cách giải quyết nhanh chóng các vấn đề về cơ sở hạ tầng phổ biến và các các vấn đề liên quan đến sao lưu bằng Veeam Intelligent Diagnostics and Remediation Actions.

 • Chẩn đoán thông minh
 • Hành động khắc phục
 Phân tích nhu cầu sử dụng của khách hàng, ước lượng thiệt hại và khoản bồi thường nếu xảy ra sự cố.

.

 • Lập kế hoạch năng lực
 • Khoản bồi hoàn và thanh toán

 

Sử dụng báo cáo liệt kê các nguồn dữ liệu được nhóm theo vị trí hoạt động cũng như vị trí của bản sao lưu. Chống lại phần mềm độc hại bằng cảnh báo giúp xác định những bất thường xảy ra

 • Báo cáo tuân thủ dự phòng
 • Ngăn chặn ransomware trong đường đi của nó

.

Các tính năng bổ sung giúp bảo vệ doanh nghiệp toàn diện.

 • Xác định VM và các thành phần không được bảo vệ
 • Theo dõi và kiểm tra thay đổi
 • Chế độ xem doanh nghiệp
 • Phân tích dữ liệu thô và tùy chỉnh báo cáo

 

2.3. Veeam Recovery Orchestrator (VRO)

Veeam Recovery Orchestrator (VRO) là một giải pháp phục hồi sau thảm họa (DR) toàn diện giúp các tổ chức tự động hóa và phối hợp các hoạt động khôi phục hệ thống và dữ liệu của họ sau khi xảy ra sự cố. VRO có thể được sử dụng để khôi phục các khối lượng công việc vật lý, ảo và đám mây, và nó hỗ trợ một loạt các kịch bản DR.

VRO đảm bảo phục hồi dữ liệu chính xác, loại bỏ các phỏng đoán đoán bằng khả năng phục hồi được kiểm tra và phối hợp chặt chẽ:

 • Tự động hóa thử nghiệm tác động thấp để xác minh khả năng phục hồi
 • Tổ chức phục hồi phù hợp với nhu cầu của bạn
 • Chứng minh sự tuân thủ với các báo cáo thử nghiệm động

Tính năng nổi bật:

Khôi phục bằng một cú nhấp chuộtTruy cập an toànXác minh ứng dụngInstant Test Lab
Dễ dàng khôi phục từng ứng dụng hoặc toàn bộ trang web từ bất kỳ vị trí nào chỉ bằng một cú nhấp chuột từ giao diện web.Ủy quyền và kiểm soát quyền truy cập an toàn cho chủ sở hữu ứng dụng và team vận hành.Xác nhận rằng các ứng dụng doanh nghiệp phổ biến của bạn đang hoạt động chính xác sau khi khôi phục.Sử dụng bản sao lưu và bản sao của bạn để thử nghiệm bản vá mà không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động.
Phục hồi liền mạchĐánh dấu phần mềm độc hạiChuyển đổi dự phòng theo kế hoạch mà không bị gián đoạnXác thực khôi phục đám mây tự động
Khôi phục dữ liệu sạch bằng cách liên tục quét ransomware và xác định điểm khôi phục sạch mới nhất.Làm nổi bật các mối đe dọa, đánh giá rủi ro và đo điểm bảo mật của bạn trong Veeam Threat Center.Quá trình khôi phục được xác minh và sắp xếp cẩn thận khi bạn cần lập chiến lược và thực hiện chuyển đổi dự phòng mà không làm gián đoạn công việc.Tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hóa các tác vụ sau khôi phục thủ công khi khôi phục on-premises workload vào Microsoft Azure.
Tích hợp doanh nghiệpKhôi phục cloudKiểm tra tự độngTài liệu động
Sử dụng API và chạy các tập lệnh tùy chỉnh trong quá trình thử nghiệm và thực thi.Với Orchestrated Direct Restore cho Microsoft Azure, doanh nghiệp của bạn có được khả năng phục hồi cao hơn thông qua việc khắc phục thảm họa dựa trên đám mây.Tiến hành các thử nghiệm khắc phục thảm họa không gián đoạn, được lên lịch theo yêu cầu, để đảm bảo đạt được RTO và RPO mong muốn .Tự động tạo tài liệu khắc phục thảm họa để chứng minh tính sẵn sàng và tuân thủ.

3. Liên hệ tư vấn và nhận báo giá

Nếu quý khách cần hỗ trợ tư vấn hoặc báo giá, xin vui lòng liên hệ VinaHost qua:

Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký nhận tin

Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vinahost

  Bài viết liên quan
  Bình luận
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tổng lượt truy cập: lượt xem