Dịch Vụ Alibaba Cloud Simple Application Server

Simple Application Server (SAS) – Phần mềm máy chủ ứng dụng đơn, cung cấp môi trường để triển khai ứng dụng, quản lý vận hành, bảo mật, xử lý các yêu cầu từ người dùng và nhiều tính năng nổi bật khác. Simple Application Server phù hợp với các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ khi cung cấp giao diện dễ sử dụng, thao tác đơn giản để triển khai ứng dụng.

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ SAS chuyên nghiệp, uy tín. Trong số đó là đơn vị cung cấp nền tảng Cloud Computing số 1 Châu Á – AlibabaCloud . Ngay bây giờ, Vinahost sẽ giúp bạn tìm hiểu về dịch vụ Alibaba Cloud SAS, giúp bạn hiểu tại sao đây là lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng website của bạn.

ALIBABA CLOUD SIMPLE APPLICATION SERVER LÀ GÌ?

Dịch vụ Simple Application Server của Alibaba Cloud là những lightweight servers được xây dựng trên nền tảng cloud, giúp bạn dễ dàng thiết lập và quản lý.

Alibaba Simple Application Server tích hợp tính năng cloud computing, hệ thống lưu trữ và network của ECS. Qua đó, dịch vụ này sử dụng images (hay còn gọi là bản sao lưu) trên ứng dụng Marketplace của Alibaba Cloud. Điều này giúp SAS có thể cung cấp một môi trường điện toán tiên tiến, cho phép người dùng triển khai ứng dụng chỉ bằng một cú nhấp chuột và cung cấp các gói dịch vụ đầy đủ như quản lý tên miền, xuất bản trang web, bảo mật, vận hành và bảo trì.

Điều này cũng giúp cải thiện trải nghiệm người dùng khi hỗ trợ họ thiết lập server độc lập một cách đơn giản và hỗ trợ người mới sử dụng các sản phẩm điện toán đám mây một cách dễ dàng hơn.

Bạn có thể sử dụng Alibaba Cloud SAS để tạo blog cá nhân hoặc trang web doanh nghiệp, môi trường học tập/phát triển và các trang web thương mại điện tử nhỏ.

LỢI ÍCH CỦA ALIBABA SIMPLE APPLICATION SERVER

Chi phí hợp lý

https://img.alicdn.com/tfs/TB11gGxXxD1gK0jSZFKXXcJrVXa-108-108.png

Chi phí khởi tạo và gia hạn gói data server cloud SSD chỉ từ 3,40 USD/ tháng.

Thiết lập đơn giản

https://img.alicdn.com/tfs/TB1tDyxXrr1gK0jSZR0XXbP8XXa-108-108.png

Cung cấp nhiều phương án triển khai và bản sao lưu. Tự động chẩn đoán sự cố và lưu trữ hoạt động.

Kết nối Global

https://img.alicdn.com/tfs/TB1jVauXq67gK0jSZFHXXa9jVXa-108-108.png

Alibaba Cloud có 11 khu vực data center trên toàn cầu. Hỗ trợ bạn kết nối nhanh chóng dù ở đâu.

Dễ sử dụng và quản lý

https://img.alicdn.com/tfs/TB119qxXrr1gK0jSZFDXXb9yVXa-108-108.png

Bảng điều khiển được thiết kế trực quan quá giúp người dùng dễ dàng dàng thao tác các hoạt động.

Ngoài ra, Alibaba Cloud còn mang lại những ưu điểm như:

 • Giúp doanh nghiệp không nhất thiết phải triển khai phần cứng như máy chủ vật lý.
 • Cung cấp các tính năng bảo mật như Web Application Firewall – WAF, HTTPS, sao lưu dữ liệu.
 • Truy cập và sử dụng đa dạng các tính năng từ ứng dụng Alibaba Cloud Marketplace.
 • Hỗ trợ API tiêu chuẩn dễ sử dụng và tính tương thích cao.

TÍNH NĂNG CỦA SIMPLE APPLICATION SERVER

Linh hoạt lựa chọn bản sao hệ điều hành

Bản Sao Hệ Điều Hành Ứng Dụng (14 Loại)

Đa dạng các bản sao hệ điều hành tích hợp sẵn ứng dụng, bao gồm WordPress, LAMP, Docker, Plesk và cPanel. Cho phép bạn sử dụng các ứng dụng phổ biến này ngay lập tức mà không cần tải lên hoặc cài đặt thủ công hỗ trợ tiết kiệm thời gian và công sức.

Bản Sao Hệ Điều Hành Tiêu Chuẩn (10 Loại)

Cung cấp các bản sao hệ điều hành tiêu chuẩn, chưa cài đặt sẵn bất kỳ ứng dụng nào. Cho phép bạn tùy chỉnh, cài đặt các ứng dụng cần thiết theo nhu cầu mong muốn. OS Images phù hợp với người dùng có kiến thức về hệ điều hành và cấu hình môi trường ứng dụng.

Bản Sao Hệ Điều Hành Tùy Chỉnh

Cho phép tạo các bản sao hệ điều hành theo yêu cầu riêng, cài đặt cấu hình và ứng dụng mong muốn. Custom Images cũng cho phép bạn chia sẻ các bản sao tùy chỉnh với dịch vụ Alibaba Cloud ECS, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho việc thiết lập ban đầu.

Tích hợp sử dụng nhiều dịch vụ khác của Alibaba Cloud

Alibaba Cloud Simple Application Server – SAS tích hợp các chức năng từ nhiều dịch vụ khác của Cloud Alibaba chất lượng, giúp quá trình triển khai và quản lý ứng dụng trở nên dễ dàng với cấu hình đơn giản. Dưới đây là một số ví dụ về việc tích hợp:

Domain Name Resolution

Tính năng này giúp chuyển đổi tên miền của bạn thành địa chỉ IP của SAS, giúp người dùng truy cập ứng dụng một cách thuận tiện.

Tường lửa – Firewalls

Tường lửa hỗ trợ kiểm soát lưu lượng truy cập mạng tới SAS bằng hạn chế địa chỉ IP nguồn và vô hiệu hóa các port không cần thiết.

Virtual Private Clouds – VPCs

SAS cho phép sử dụng cùng một VPC trong cùng một tài khoản và khu vực. Bằng cách này, bạn có thể thiết lập một môi trường mạng riêng tư an toàn cho các ứng dụng của mình.

CÁC TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ ỨNG DỤNG ALIBABA CLOUD SAS

Xây dựng Website

Simple Application Server cung cấp tính năng hữu ích cho việc xây dựng website. Dịch vụ này cung cấp các bản sao hệ điều hành (application image) đa dạng, sẵn sàng sử dụng cho nhiều loại website khác nhau như: Blog cá nhân, E-commerce, diễn đàn… Bạn không cần thao tác thủ công để thiết lập như trước đây, Alibaba Cloud SAS sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Phát triển và thử nghiệm

Ứng dụng SAS cho phép bạn phát triển và thử nghiệm các ý tưởng trên nền tảng cloud một cách dễ dàng. Điều này giúp bạn thử nghiệm code ở bất kỳ đâu. Hơn nữa, bạn có thể triển khai các ứng dụng lightweight và low-load để thực hiện và kiểm tra logic trước khi đưa vào sử dụng chính thức. SAS của Alibaba hỗ trợ trên: LAMP; Node.js; LNMP; ASP.NET.

Cloud-Based Learning

Alibaba Cloud cung cấp một loạt các bản sao lưu hệ điều hành đa dạng, cho phép tạo ra môi trường học trực tuyến phù hợp với nhu cầu của mình trên các nền tảng như: Windows, Ubuntu, CentOS và Debian.

Simple Application Server
Trường hợp sử dụng Simple Application Server

ĐĂNG KÝ SIMPLE APPLICATION SERVER CỦA ALIBABA CLOUD

Simple Application Server của Alibaba Cloud là giải pháp lý tưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp start-up các cá nhân đang tìm cách đơn giản hóa quản lý ứng dụng, giảm thời gian triển khai và tiết kiệm chi phí.

Tại Việt Nam, Vinahost cung cấp giải pháp Simple Application Server uy tín với chất lượng, với nhiều ưu điểm vượt trội cho doanh nghiệp. Nhờ việc hợp tác, trở thành đối tác chính thức của Alibaba Cloud Việt Nam – Vinahost cung cấp giải pháp SAS mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường, giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư.

Ngoài ra, Vinahost sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp 24/7 trong quá trình sử dụng, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và hiệu quả.

Nếu quý khách cần hỗ trợ tư vấn hoặc đăng ký Alibaba Cloud Simple Application Server xin vui lòng liên hệ VinaHost qua:

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 • Phần mềm máy chủ ứng dụng đơn – Simple Application Server là gì?

Simple Application Server bao gồm các elastic computing resources (computing, storage và network) được cung cấp bởi Alibaba Cloud; bản sao lưu hệ thống và ứng dụng; DNS; snapshot và firewalls.

 • SAS bao gồm những nguồn tài nguyên nào?

Bao gồm các elastic computing resources (computing, storage và network) được cung cấp bởi Alibaba Cloud; bản sao lưu hệ thống và ứng dụng; DNS; snapshot và firewalls.

 • Simple Application Server hỗ trợ những hệ điều hành nào?

SAS hỗ trợ Alibaba Cloud Linux, CentOS, Ubuntu, Windows và Debian. Nhiều images sẽ được cung cấp trong tương lai.

 • Chương trình và phần mềm nào có thể tích hợp sử dụng với SAS?

SAS có thể tương thích với các ứng dụng như: WordPress, Docker, Node.js, Ghost, Opencart, Nextcloud, cPanel, Plesk, Tomcat, LNMP, ASP/.NET…

 • Những địa điểm có thể triển khai Alibaba Cloud SAS?

SAS có thể được triển khai ở Miền Tây Hoa Kỳ (Thung lũng Silicon), Miền Đông Hoa Kỳ (Virginia), Úc (Sydney), Đức (Frankfurt), Trung Quốc (Hồng Kông), Singapore, Indonesia (Jakarta), Nhật Bản (Tokyo), Malaysia( Kuala Lumpur), Ấn Độ (Mumbai) và Vương quốc Anh (London).

 • Có thể đăng ký sử dụng Simple Application Server tại Việt Nam không?

Có, bạn có thể đăng ký Alibaba Cloud SAS thông qua Vinahost – đơn vị đối tác chính thức của Alibaba, sau đó bạn chọn có thể chọn server ở khu vực gần nhất với Việt Nam là Singapore.

 • Tốc độ băng thông tối đa của SAS là bao nhiêu? 

Băng thông tối đa tối đa của các phiên bản SAS là 30Mbps. Nếu bạn cần băng thông tối đa cao hơn, bạn nên sử dụng dịch vụ ECS với băng thông tối đa lên tới 200Mbps.

Tìm hiểu thêm các dịch vụ Alibaba Cloud khác: Container Service for Kubernetes (ACK), Alibaba Cloud Web Application FirewallAlibaba Cloud Anti-DDoSAlibaba Cloud ECS hoặc Alibaba cloud CDN

Simple Application Server

Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký nhận tin

Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vinahost

  Bài viết liên quan
  Bình luận
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tổng lượt truy cập: lượt xem