Dịch Vụ CDN 2020-09-17 04:11:28

GIỚI THIỆU


DỊCH VỤ CDN CHUYÊN NGHIỆP – GIẢI PHÁP GIẢM TẢI SERVER & TĂNG TỐC WEBSITE HƠN 40%

VinaHost cung cấp dịch vụ CDN chuyên nghiệp (Content Delivery Network - Mạng Phân Phối Nội Dung) lớn nhất Đông Nam Á, được xây dựng bởi hệ thống máy chủ hiệu suất cao trên toàn cầu, nhằm mục đích phân phối nội dung đến người dùng cuối nhanh nhất có thể. Nhờ cơ chế hoạt động giúp người dùng truy cập nhanh đến dữ liệu máy chủ gần nhất thay vì lấy dữ liệu gốc ở vị trí xa hơn, CDN giúp giảm tải cho máy chủ, tăng tốc độ load website.
 • 220 PoPs toàn cầu, sẵn sàng đáp ứng hơn 2+ triệu CCU
 • 11 PoPs (datacenter) trong nước với hơn 28+ server
 • Băng thông trong nước lên tới 620 Gbps, chịu tải hơn 1+ triệu CCU
 • Server DELL với Network 2x10GB NIC
 • Giảm tải máy chủ, tiết kiệm băng thông, tăng tốc website
 • Bảo vệ server/website khỏi tấn công DDoS
 • Ứng dụng của CDN: Phần Mềm, Gaming, Live Streaming, Website, TMĐT…

BẢNG GIÁ THEO CAM KẾT SỬ DỤNG

TRONG NƯỚC
BĂNG THÔNG TRONG NƯỚC ĐƠN GIÁ (VNĐ/ GB/ THÁNG)  
< 5TB 900
5TB - 10TB 790
10TB - 50TB 550
50TB - 100TB 300
100TB - 200TB 270
200TB - 300TB 250
300TB - 400TB 220
400TB - 500TB 200
QUỐC TẾ
    BĂNG THÔNG QUỐC TẾ      ĐƠN GIÁ (VNĐ/ GB/ THÁNG)  
1GB 1800
 

LƯU Ý

 • 1TB = 1024 GB;  1PB = 1024 TB        
 • Giá trên chưa bao gồm 10% VAT        
 • Vui lòng liên hệ với bộ phận kinh doanh sales@vinahost.vn để được tư vấn thêm.
 

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Tăng tốc độ và hiệu suất website hơn 40%
Tăng tốc độ và hiệu suất website hơn 40%
Lưu trữ các nội dung tĩnh của website để đảm bảo thời gian phản hồi luôn nhanh nhất; Trả về nội dung được người dùng yêu cầu từ server gần nhất so với vị trí của họ, giúp việc truy cập website (dữ liệu) nhanh hơn đáng kể.
Giảm tải, tiết kiệm băng thông máy chủ gốc
Giảm tải, tiết kiệm băng thông máy chủ gốc
CDN giúp giảm tải cho các máy chủ vận hành chính hệ thống khi có lượng truy cập cao nhờ tính năng lưu trữ và phân tải các dữ liệu tĩnh ít thay đổi như hình ảnh, video clip, mã nguồn, css”,…tại các máy chủ được đặt ở khắp nơi trên thế giới.
Quản lý Cache (Cache control)
Quản lý Cache (Cache control)
Cho phép tạo các cấu hình cần thiết như Cache control (Cấu hình bộ đệm), giúp kiểm soát việc lưu trữ dữ liệu của trang trong bộ nhớ đệm của trình duyệt, tối ưu tốc độ tải và tăng tính bảo mật cho website.
Large File Download
Large File Download
Hỗ trợ download nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, đáp ứng khả năng tải về dữ liệu lớn tại trong thời gian ngắn hoặc trong lúc cao điểm.
Hỗ trợ Streaming
Hỗ trợ Streaming
CDN hỗ trợ Live Streaming nhờ tài nguyên băng thông lớn, đáp ứng số lượng người truy cập lớn, truyền tải video nhanh và ổn định với độ trễ thấp.
Hỗ trợ giao thức HTTP/2
Hỗ trợ giao thức HTTP/2
Dịch vụ CDN tại VinaHost hỗ trợ giao thức HTTP/2, lưu trữ nội dung tĩnh lên các Pops CDN, giúp giảm thời gian tải trang, tăng hiệu suất website đáng kể.
Bộ lọc nội dung
Bộ lọc nội dung
Chủ động thiết lập quyền truy cập nội dung theo địa chỉ IP, thời gian, địa lý, đảm bảo nội dung truyền tải đến người dùng an toàn, giảm tải lượng truy cập bất hợp pháp làm ảnh hưởng đến băng thông.
Xem thống kê (Analytics)
Xem thống kê (Analytics)
Dịch vụ CDN của VinaHost cung cấp dữ liệu về hiệu suất, mức độ sử dụng và thông tin khách hàng qua công cụ Analytics có sẵn.
Bảo vệ server/website khỏi tấn công DDoS
Bảo vệ server/website khỏi tấn công DDoS
Dịch vụ CDN cung cấp Firewall hạn chế các cuộc tấn công mạng và tấn công DDoS; bảo vệ website khỏi 10 lỗ hổng bảo mật phổ biến theo OWASP.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP


CDN gồm một mạng lưới rất nhiều máy chủ chứa nội dung giống nhau đặt tại nhiều nơi trên thế giới, nhiều ISP trong cùng một nước, giúp cho việc truy cập nội dung website hay dữ liệu được nhanh hơn bằng cách trả về nội dung được yêu cầu từ người dùng từ server gần nhất so với vị trí của người dùng. CDN gồm hai thành phần:

 • The Origin Server : máy chủ gốc
 • Cache Server - PoPS: máy chủ trung gian
 • Tài nguyên

Website không sử dụng CDN: Số lượng request tạo ra cho truy cập trên máy chủ: bình thường

Website sử dụng CDN: Số lượng request tạo ra cho truy cập trên máy chủ: Ít hơn

 • Tốc độ tải:

Website không sử dụng CDN: Chậm và không đồng nhất giữa người dùng ở các khu vực khác nhau.

Website sử dụng CDN: Nhanh và đồng nhất giữa người dùng ở các khu vực khác nhau.

 • Chi phí đầu tư

Website không sử dụng CDN: Phải đầu tư dự phòng các thiết bị phần cứng, băng thông và đội ngũ kỹ thuật vận hành. Cần nâng cấp, mua mới máy chủ, khi lưu lượng truy cập tăng cao.

Website sử dụng CDN: Chỉ phải trả chi phí theo đúng lưu lượng khách hàng sử dụng, chỉ cần mua thêm băng thông CDN, dễ dàng khởi tạo bổ sung  nhanh chóng khi lưu lượng truy cập tăng cao.

 • Bảo mật

Website không sử dụng CDN: Rủi ro bảo mật cao do công khai địa chỉ IP của server, dễ dàng trở thành mục tiêu tấn công của hacker. Không phân tải và hạn chế tấn công DDoS.

Website sử dụng CDN: Rủi ro bảo mật thấp do hệ thống CDN ẩn địa chỉ IP của server gốc, giảm thiểu khả năng bị tấn công trực tiếp vào máy chủ gốc và tấn công DDoS.

 • Khả năng mở rộng hệ thống

Website không sử dụng CDN: Phải làm thủ công, cần nhân sự có kinh nghiệm.

Website sử dụng CDN: Tự động mà không cần nhân sự có kinh nghiệm.

 • Tối ưu SEO

Website không sử dụng CDN: Phân vùng địa lý cho kết quả tìm kiếm: Chỉ địa phương.     Website tải chậm dẫn đến SEO không được tối ưu, ảnh hưởng đến xếp hạng website trên các công cụ tìm kiếm.

Website sử dụng CDN: Phân vùng địa lý cho kết quả tìm kiếm: Địa phương và toàn cầu. Thuật toán tìm kiếm của Google luôn ưu tiên các website có tốc độ truy xuất nhanh, CDN sẽ giúp website đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, giúp tăng lượng truy cập vào website

 • Trải nghiệm người dùng

Website không sử dụng CDN: Thời gian tải trang lần đầu và thời gian xem các trang khác trên website: Bình thường           

Website sử dụng CDN: Thời gian tải trang lần đầu và thời gian xem các trang khác trên website: Nhanh hơn đáng kể.

 • Cơ sở hạ tầng của Hệ thống trong nước gồm 11 PoPs (datacenter) với 28 server đặt tại các ISP đạt tiêu chuẩn Tier III như: Viettel, FPT, VNPT, CMC HN, CMC HCM, Mobifone HCM (cụ thể Viettel Hoà Lạc, Viettel Bình Dương, Viettel Pháp Vân, Viettel Hoàng Hoa Thám, FPT Duy Tân, FPT Tân Thuận, VNPT Tân Thuận, VNPT 12/1 Nguyễn Thị Minh Khai, VNPT Nam Thăng Long, CMC, Duy Tân (Mobifone), CMC Quận 9).
 • Băng thông trong nước lên tới 620 Gbps, chịu tải hơn 1.000.000 CCU và hàng tỷ request cùng lúc, tổng băng thông của hệ thống lên đến 180 PB mỗi tháng.
 • Toàn hệ thống có hơn 200 PoPs với hơn 2000 server đặt tại 22 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Server đạt chuẩn quốc tế, mỗi server có thể chịu tải đến 40Gbps. Network: 2x10GB NIC
 • Chọn gói dịch vụ mà bạn muốn đăng ký tại vinahost.vn
 • Thực hiện thanh toán theo thông tin tại https://vinahost.vn/thanh-toan.html
 • Sau khi hoàn tất thanh toán, VinaHost sẽ gửi mail kích hoạt và thông tin về tên miền CDN
 • Tiếp theo, bạn thay đổi các địa chỉ tới file ảnh, file javascript của bạn từ domain.com sang tên miền CDN. Một số mã nguồn phổ biến như Joomla, WordPress, bạn chỉ cần cài đặt một số plugin nhất định và thiết lập thông số là CDN sẽ hoạt động ngay sau đó.

Không. Bạn không cần cài đặt thêm phần mềm nào khác mà chỉ cần hướng dẫn cơ bản trên của chúng tôi để triển khai ngay CDN.

Khi dùng dịch vụ CDN, toàn bộ nội dung tĩnh của website sẽ được sao lưu và phân tán đến rất nhiều Server khác, được gọi là PoP – Points of Presence. Mô hình thể hiện đối với các lượt truy cập website thông thường cũng như website sử dụng CDN:

 • Đối với website thông thường: Người dùng truy cập sẽ tải hết tất cả dữ liệu website trên máy chủ chứa website về máy tính của mình.
 • Đối website sử dụng CDN: Người dùng truy cập sẽ tải nội dung tĩnh từ mạng lưới CDN gần vị trí của mình nhất, và chỉ tải các nội dung còn lại của website từ server chứa website đó.

DỊCH VỤ CDN - GIẢM TẢI CHO SERVER - TỐI ƯU TỐC ĐỘ WEBSITE‎

VinaHost cung cấp giải pháp CDN (Content Delivery Network  - Mạng Phân Phối Nội Dung) sử dụng một mạng CDN mô tả một hệ thống gồm nhiều máy tính nối mạng với nhau thông qua Internet, nhằm mục đích phân phối nội dung cho người dùng. Việc truy cập dữ liệu qua CDNs cho giúp giảm độ trễ, tăng lưu lượng truy cập và khả năng mở rộng linh hoạt. CDN hỗ trợ tốt nhất cho các nội dung bao gồm các đối tượng web, tập tin media, phần mềm, tài liệu, video streaming realtime,…
Hệ thống CDN thực chất là một hệ thống cache server hay còn gọi là các bản sao máy chủ – replica server, chứa bản sao dữ liệu giống nhau và đồng bộ (như video, photo, document, software …) được đặt ở những nơi khác nhau trên thế giới, nhằm mục đích tiếp cận người dùng, giúp họ truy vấn dữ liệu gần nhất, và giảm tải cho máy chủ gốc.
 • Client truy cập đến trang web và yêu cầu một tệp từ CDN. DNS server sẽ trả về cho người dùng địa chỉ IP của Cache server gần nhất.
 • CDN sau đó kiểm tra xem nó có trong bộ nhớ cache không.
 • Nếu nội dung có sẵn trên Cache server thì nó sẽ được phục vụ trực tiếp từ edge server đến client (HIT).
 • Nếu nội dung không có trong bộ đệm hoặc hết hạn, máy chủ biên sẽ yêu cầu origin server truy xuất (MISS).
Lợi ích của CDN đối với tổ chức, doanh nghiệp:
 • Chỉ phải trả tiền theo lưu lượng băng thông đã sử dụng.
 • Giúp tăng thêm đối tượng truy cập ở nhiều nơi, tìm kiếm được các khách hàng tiềm năng và mở rộng hoạt động kinh doanh sang các khu vực và quốc gia khác.
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị, nâng cấp cho hệ thống máy chủ hiện tại, chỉ cần tập trung vào công việc kinh doanh.
 • Dùng cơ chế xác định vị trí máy chủ gần nhất so với client giúp cho việc truyền tải dữ liệu nhanh hơn, giúp website có tốc độ truy xuất nhanh hơn ở bất kỳ đâu.
 • Tương thích với các mã nguồn thông dụng như Wordpress, Joomla, Drupal, Magento.
 • Được Google Ranking đánh giá cao cùng với kết quả tìm kiếm tốt hơn, tăng lợi thế kinh doanh hơn so với đối thủ. 
 • Các file tĩnh của website sẽ được bố trí trên các cụm máy chủ CDN Network, giúp máy chủ giảm tải trong quá trình vận hành hệ thống.
Giải pháp CDN
Lợi ích của dịch vụ CDN đối với người dùng cuối:
 • Tiết kiệm băng thông đáng kể đối với các dữ liệu tĩnh (hình ảnh, css, javascript).
 • Tăng tốc độ truy cập website, load nội dung nhanh, giảm thiểu độ trễ, giật hình khi truy cập và xem các trang website phân phối nội dung như: Movies, Video clip, TVC,…
 • Cho phép người dùng Internet tương tác nhanh chóng, tăng sự hài lòng khi truy cập website trong thời gian thực.
 • Cho phép người dùng xem các chương trình, sự kiện truyền hình trực tuyến trên Internet với tốc độ nhanh nhất, đảm bảo chất lượng hình ảnh, âm thanh mà không cần phải đầu tư hay trang bị các thiết bị truyền hình đắt tiền.
Mô hình CDN
Những đối tượng phù hợp với dịch vụ CDN:
 • Các website có lượng truy cập lớn, website chứa nhiều nội dung tĩnh (hình ảnh, css, javascript). 
 • Các nhà cung cấp dịch vụ Media, các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng hạ tầng CDN chất lượng cao để phân phối nội dung ( Movies, Video clip, TVC…) trên Internet nhằm quảng bá và kinh doanh các sản phẩm dịch vụ do doanh nghiệp, cá nhân cung cấp tới người dùng cuối.
 • Các đơn vị chuyên tổ chức sự kiện, liveshow, gameshow, biểu diễn thời trang, ca nhạc… bởi dịch vụ có thể hỗ trợ tường thuật trực tiếp sự kiện cho người dùng qua Internet.
 • Các đài truyền hình, đơn vị cần phát triển kênh truyền hình cung cấp cho người xem thông qua mạng Internet trên trang web của chính đài truyền hình.
 • Khách hàng doanh nghiệp cần phân phối nội dung Media mà không cần đầu tư thiết bị, hạ tầng server máy chủ cũng như công nghệ để chuyển tải nội dung Media (video, livechannel, movie, tvc, live show, tài liệu bằng hình ảnh….) trên Internet.
 • Ứng dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp cần phát triển dịch vụ VOD, streaming (Video clip, Media, Movie…) trên Internet.
Nếu bạn có nhu cầu mua dịch vụ CDN giá rẻ, vui lòng liên hệ trực tiếp với VinaHost qua hotline 1900 6046 hoặc email support@vinahost.vn để được tư vấn nhé!
4.75 star / 3 vote