Điều kiện đăng ký tên miền biz.vn miễn phí, nhanh chóng tại VinaHost

Tên miền biz.vn là gì? Tên miền này có ý nghĩa như thế nào? Ai có thể lựa chọn? Cùng tìm hiểu ngay cùng VinaHost ngay trong bài viết bên dưới nhé!

1. Tên miền .BIZ.VN là gì?

Tên miền .biz.vn không phải là domain mới, tuy nhiên chưa được phổ biến rộng rãi. Vì lý do này, Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định triển khai kế hoạch thúc đẩy sự phát triển của tên miền này và phổ cập nó đến người dùng.

Thực tế, “biz” là viết tắt của từ “business” trong tiếng Anh, có nghĩa là kinh doanh. Do đó, có thể hiểu đơn giản rằng domain này đã được VNNIC phát triển đặc biệt cho các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh.

Khi bạn thực hiện tìm kiếm trên Google và gặp tên miền .biz.vn, khách hàng sẽ ngay lập tức nhận ra rằng bạn là một doanh nghiệp, một tổ chức kinh doanh. Điều này sẽ tăng uy tín của doanh nghiệp và tạo cơ hội để bạn xây dựng thương hiệu của mình trên không gian internet một cách chuyên nghiệp. Đặc biệt, trong thời đại kinh doanh trực tuyến ngày nay, việc xác định thương hiệu trên internet trở nên càng quan trọng hơn giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển lâu dài.

Hơn nữa, khi bạn sở hữu một URL riêng biệt, điều này không chỉ tăng sự hiện diện của trang web của bạn trên các mạng xã hội, mà còn là cơ hội để thu hút khách hàng, đối tác và nhà đầu tư tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về lợi ích của tên miền .biz.vn, xin vui lòng theo dõi phần tiếp theo.

2. Có nên sử dụng tên miền .biz.vn không?

Sau khi tìm hiểu về lợi ích của tên miền .biz.vn dưới đây, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định có nên sử dụng domain này hay không.

 • Tạo sự nhận diện và đáng tin cậy cho thương hiệu: Trong tương lai, xu hướng của internet là mỗi trang web sẽ có một tên miền chuyên môn phù hợp với lĩnh vực hoạt động. Điều này giúp khách hàng dễ dàng nhận ra doanh nghiệp trước khi truy cập vào trang web. Tên miền .biz.vn, là một tên miền được VNNIC tạo ra đặc biệt dành cho các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh trên thị trường Việt Nam và được bảo vệ bởi nhà nước. Việc sử dụng tên miền này không chỉ giúp khách hàng nhận biết lĩnh vực kinh doanh của bạn mà còn tăng cường uy tín và sự tin cậy trong mắt người dùng.

 • Tạo nguồn khách hàng tiềm năng và thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư: Với việc sử dụng tên miền .biz.vn, khách hàng dễ dàng nhận ra rằng doanh nghiệp Việt Nam đã đăng ký hợp pháp và được bảo vệ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Điều này mở ra cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Hơn nữa, việc sử dụng tên miền .biz.vn cho thấy trang web của bạn đã được đăng ký bởi một doanh nghiệp chính thức, chuyên nghiệp và có mục tiêu phát triển bền vững trên thị trường. Điều này thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, tạo ra nhiều cơ hội hợp tác và đầu tư cho doanh nghiệp.
 • Tính bảo mật cao, đảm bảo an toàn cho website doanh nghiệp: Bảo mật và an ninh trên không gian mạng luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với các trang web kinh doanh. Trang web không chỉ là mặt trước của doanh nghiệp mà còn là nơi lưu trữ thông tin quan trọng, dữ liệu và tài sản có giá trị. Vì vậy, việc sử dụng tên miền .biz.vn là một lựa chọn tuyệt vời để đảm bảo mức độ bảo mật cao và ngăn chặn mọi cuộc tấn công. Hơn nữa, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ toàn diện từ nhà cung cấp tên miền. Điều này giúp trang web doanh nghiệp phát triển ổn định, chuyên nghiệp và tạo ra giá trị cùng nhiều lợi ích.
 • Tên miền ngắn, dễ nhớ làm tăng sự tin tưởng từ Google và cải thiện thứ hạng SEO: Thường thì tên miền .biz.vn có độ ngắn gọn và đặc trưng cho từng thương hiệu, giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ. Điều này mang lại lợi thế cho doanh nghiệp trong việc tạo ấn tượng với khách hàng, khi họ có nhu cầu, họ sẽ tìm và truy cập vào trang web của bạn. Do đó, có thể khẳng định rằng tên miền .biz.vn rất quan trọng đối với các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh. Nó không chỉ tăng tỷ lệ nhấp chuột và lượng truy cập vào trang web, mà còn làm “tăng vọt” thứ hạng tìm kiếm trên Google, vượt xa sự mong đợi. Với việc không tốn chi phí quảng cáo mà vẫn đạt vị trí hàng đầu, và sự gia tăng ngày càng nhiều khách hàng tìm đến, chắc chắn không có lý do gì để bỏ qua cơ hội này, đúng không?

 • Có nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký tên miền .biz.vn, đặc biệt sau đại dịch COVID-19, khi nền kinh tế đang đối mặt với nhiều khó khăn. Nhằm thúc đẩy sự phát triển của kinh tế số và hỗ trợ các doanh nghiệp thích ứng với xu hướng kinh doanh trực tuyến trong thời đại mới, VNNIC đã áp dụng nhiều chính sách thúc đẩy cho tên miền .biz.vn. Qua đó, việc sử dụng tên miền này sẽ mang lại nhiều ưu đãi về phí mua, thậm chí còn có cơ hội nhận miễn phí. Hơn nữa, còn có các chương trình hấp dẫn khác, bao gồm việc giảm đáng kể lệ phí đăng ký và gia hạn tên miền.

3. Ưu đãi khi đăng ký tên miền .biz.vn

Các đối tượng đăng ký tên miền .biz.vn được miễn lệ phí đăng ký và phí duy trì cho 02 (hai) năm sử dụng tên miền, thực hiện nộp phí duy trì từ năm thứ 3 trở đi. Ngày bắt đầu tính phí là ngày đầu tiên của năm thứ 3 tính từ ngày tên miền được cấp.

Số tên miền được hưởng ưu đãi/đối tượng được hưởng: Quy định này chỉ áp dụng với 01 tên miền đăng ký mới đầu tiên.

Tên miền biz.vn

4. Hướng dẫn đăng ký tên miền .biz.vn tại VinaHost

Để đăng ký tên miền .biz.vn tại VinaHost, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang chủ của VinaHost tại địa chỉ vinahost.vn
 • Bước 2: Chọn mục “Tên miền” trong tại menu dịch vụ.
 • Bước 3: Nhập tên miền .biz.vn mà bạn muốn đăng ký vào ô tìm kiếm và nhấn Enter. Nếu tên miền này chưa được đăng ký, bạn có thể đăng ký ngay trên trang này bằng cách chọn nút “Đăng ký ngay”.
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin và giấy tờ theo yêu cầu khi đăng ký tên miền thật đầy đủ và chính xác
 • Bước 5: Thực hiện thanh toán phí đăng ký với hình thức phù hợp nhất.

Sau khi hoàn tất các bước trên, hệ thống của VinaHost sẽ gửi email xác nhận đăng ký tên miền cho bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái đăng ký tên miền của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản của mình tại VinaHost.

VinaHost sẽ kiểm tra hồ sơ và đăng ký tên miền miễn phí trong giờ hành chính từ 8h00 – 17h00 thứ 2 đến thứ 7.

Liên hệ VinaHost để được hỗ trợ miễn phí:

 • Trụ sở: 351/31 Nơ Trang Long, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Email: cskh@vinahost.vn
 • Điện thoại: 1900 6046 nhấn phím 1
 • Livechat: https://livechat.vinahost.vn/chat.php
Đánh giá
Đăng ký nhận tin

Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vinahost

  Bài viết liên quan
  Bình luận
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tổng lượt truy cập: lượt xem