Alibaba Cloud Edge Node Service – ENS

ALIBABA CLOUD EDGE NODE SERVICE LÀ GÌ?

Edge Node Service (ENS) là một dịch vụ all-in-one cung cấp các tài nguyên lưu trữ, mạng và điện toán linh hoạt, ổn định và được phân phối rộng rãi để giúp bạn triển khai các doanh nghiệp trên các edge nodes của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), giảm độ trễ và chi phí điện toán.

ENS dựa trên các edge node gần với các terminal và người dùng để cung cấp dịch vụ nền tảng phân phối tính toán, cho phép khách hàng dễ dàng chạy các modules kinh doanh phù hợp trên edge và thiết lập kiến trúc edge phân tán thông qua sự kết hợp giữa đám mây và edge.

Video Giới thiệu Dịch vụ Edge Node Service của Alibaba Cloud

ENS có server đặt tại Tier 3 Data Center tại Việt Nam, giúp dễ dàng quản lý, đảm bảo hiệu suất và an toàn cho máy chủ. Với lợi thế vị trí đặt tại Việt Nam, Mini Data Center của Alibaba Cloud giúp tăng tốc quá trình xử lý và truyền dữ liệu, đồng thời giảm độ trễ và giảm chi phí tính toán. Bạn có thể dễ dàng triển khai khối lượng công việc của mình trên các nút biên của ISP.

LỢI ÍCH CỦA ALIBABA CLOUD EDGE NODE SERVICE

Phạm vi phủ sóng rộng

Khả năng tính hợp và mở

Phương thức thanh toán linh hoạt

Tính bảo mật và độ tin cậy cao

ENS đảm bảo 100% độ trễ thấp, do vị trí địa lý gần với khách hàng nên mức độ phủ sóng bao phủ hầu hết các khu vực.ENS sở hữu một môi trường thời gian chạy mở và các thông số kỹ thuật về sức mạnh tính toán cho phép người dùng quản lý hàng loạt, trực quan hóa và tự động.ENS hỗ trợ phương thức thanh toán theo mức sử dụng và thay đổi quy mô động đầu tư ban đầuVới sức mạnh tính toán nhiều bên thuê, ENS đảm bảo cách ly mạng an toàn. Kết hợp với hệ điều hành phân tán Apsara và khả năng O&M tự động xuất sắc đảm bảo độ tin cậy và bảo mật dữ liệu trên toàn thế giới.

Các Edge Nodes tiêu chuẩn hóa với phạm vi phủ sóng toàn cầu

 • Các nodes được phân phối rộng rãi: Cung cấp tài nguyên dựa trên hơn 2.800 nodes cạnh của tất cả các ISP chính được phân phối trên sáu lục địa trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, các Mini data center và mini computing được triển khai nhằm giải quyết vấn đề đường truyền quốc tế.
 • Nền tảng tiêu chuẩn: Cung cấp một nền tảng dịch vụ được tiêu chuẩn hóa để loại bỏ môi trường cơ sở hạ tầng không đồng nhất cơ bản, cách ly nhiều đối tượng thuê một cách an toàn, đồng thời cung cấp khả năng lập lịch trình thông minh động và hỗ trợ O&M cho các tài nguyên node lớn.
 • Tích hợp với MEC: Tích hợp các tài nguyên điện toán biên đa truy cập (multi-access edge computing – MEC) vào kiến trúc kỹ thuật để phủ sóng 10 km cuối cùng của lớp truy cập mạng trong tương lai.

Thông số kỹ thuật và hình thức điện toán linh hoạt và đa dạng

 • Edge Containers: Tích hợp với Container Service for Kubernetes (ACK) để hỗ trợ triển khai các cụm Kubernetes biên được quản lý và quản lý các nodes biên trong bộ chứa tự phục vụ.
 • Elastic Scaling: Cung cấp đủ các nodes biên và hỗ trợ triển khai theo yêu cầu và mở rộng linh hoạt các tài nguyên điện toán biên.

Triển khai hợp nhất và quản lý tập trung hiệu suất điện toán biên

 • Triển khai hợp nhất: Hỗ trợ triển khai thống nhất các tài nguyên điện toán biên giữa các khu vực và ISP, đồng thời có tính năng lựa chọn nodes thông minh và phân phối cấp hai.
 • Kiểm soát năng lượng điện toán nhanh chóng: Cho phép bạn tạo, xóa, sửa đổi, truy vấn và mở rộng quy mô tài nguyên điện toán biên khi cần dựa trên kiến trúc hệ thống phân tán nâng cao.

Dịch vụ quản lý và tạo hình ảnh toàn diện

 • Tạo hình ảnh: Hỗ trợ một quy trình đơn giản để tạo và tải lên các hình ảnh tùy chỉnh, đồng thời cho phép bạn đóng gói các ứng dụng và cấu hình kinh doanh biên thành các hình ảnh tùy chỉnh và triển khai doanh nghiệp của bạn tới tất cả các nodes biên bằng một vài cú nhấp chuột.
 • Cập nhật hình ảnh: Cho phép bạn cập nhật hình ảnh ở chế độ cập nhật theo giai đoạn để cập nhật các ứng dụng và cấu hình kinh doanh trên các nodes biên, giúp đơn giản hóa công việc O&M hàng ngày.

Hệ thống Bảo vệ và O&M tự phục vụ Dựa trên API DevOps

 • Giám sát chất lượng: Cung cấp hệ thống giám sát và dịch vụ toàn diện để theo dõi thông minh tất cả các nodes biên 24/7 trong thời gian thực và lên lịch cho các nodes biên dựa trên chất lượng dịch vụ.
 • Giám sát sự kiện: Tích hợp với tính năng giám sát sự kiện của CloudMonitor để thông báo cho bạn về việc cắt mạng, biến động mạng và thay đổi tài nguyên trong thời gian thực. Nó cũng cho phép bạn tùy chỉnh các chiến lược xử lý.
 
Edge Node Service

Đáp ứng Nghị định 13/2023/NĐ-CP – Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Nghị định 13 của Chính phủ Việt Nam yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây phải lưu trữ dữ liệu của người dùng Việt Nam tại Việt Nam. Qua đó, dịch vụ ENS của Alibaba giúp bạn đáp ứng yêu cầu này bằng cách cung cấp cho bạn khả năng lưu trữ dữ liệu của mình tại các trung tâm dữ liệu đã được triển khai trên lãnh thổ Việt Nam.

TRƯỜNG HỢP ỨNG DỤNG ALIBABA CLOUD ENS TRONG THỰC TẾ

Nền tảng phát trực tuyến Interactive Streaming

Các công nghệ như truy cập luồng, hợp nhất hoặc chuyển tiếp luồng và chuyển mã trên các nodes biên có thể đảm bảo độ phân giải cao và phát lại mượt mà các dịch vụ phát trực tuyến tương tác, cải thiện hiệu suất mạng truyền tải và giảm chi phí hoạt động của mạng lõi và mạng trục. ENS cung cấp khả năng tính toán của các nodes biên CDN để đảm bảo tính ổn định của các dịch vụ phát trực tuyến tương tác.

 • Phủ sóng toàn cầu: Cung cấp tài nguyên ở tất cả các khu vực để cải thiện trải nghiệm người dùng và giảm độ trễ do phân bố địa lý rộng và chất lượng mạng không ổn định.
 • Giảm chi phí: Giảm vốn đầu tư, cải thiện tính linh hoạt trong kinh doanh và giảm chi phí băng thông tổng thể.
 • O&M hiệu quả: Cung cấp hệ thống điều khiển điện toán từ xa toàn diện, hệ thống API và hệ thống giám sát để cải thiện đáng kể hiệu quả O&M.

Kiến trúc CDN thế hệ mới

Các ISP cung cấp dịch vụ Mạng phân phối nội dung (CDN) và các doanh nghiệp Internet xây dựng CDN của riêng họ cần một số lượng lớn các nodes biên trên toàn thế giới để lưu vào bộ đệm, lên lịch và phân phối nội dung. So với các phương pháp truyền thống, ENS cung cấp một lượng lớn sức mạnh tính toán cạnh và giúp xây dựng một thế hệ CDN mới dựa trên tính ổn định, tiện lợi và khả năng lập lịch trình chính xác của hệ thống Apsara.

 • Bảo hiểm toàn cầu: Cho phép bạn mua các nodes cạnh trên toàn thế giới một cách dễ dàng để giảm bớt các giao tiếp không cần thiết.
 • O&M hiệu quả: Hỗ trợ giám sát trực quan và vận hành hàng loạt dựa trên tính ổn định và khả năng di chuyển của hệ thống Apsara.
 • Lập kế hoạch chính xác: Cung cấp một nền tảng lập lịch lưu lượng truy cập chính xác để giúp tối ưu hóa việc lập lịch.

ĐĂNG KÝ ALIBABA CLOUD ENS VỚI GIÁ ƯU ĐÃI TẠI VINAHOST

Đầu năm 2021, Công ty TNHH VinaHost trở thành đối tác chính thức của Alibaba Cloud VietNam ở mảng dịch vụ Cloud Based Services. VinaHost tham gia vào Alibaba Cloud Partner Network nhằm mục đích cung cấp cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp các dịch vụ Alibaba Cloud chất lượng với khả năng mở rộng, phục hồi, hiệu suất và tính đổi mới cao hơn.

Nếu quý khách cần hỗ trợ tư vấn hoặc đăng ký ENS xin vui lòng liên hệ VinaHost qua:

Khám phá các dịch vụ khác được cung cấp bởi Đại lý Alibaba Tại Việt Nam

Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký nhận tin

Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vinahost

  Bài viết liên quan
  Bình luận
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tổng lượt truy cập: lượt xem