ApsaraDB RDS for MySQL

APSARADB FOR MySQL LÀ GÌ?

ApsaraDB RDS for MySQL là dịch vụ cơ sở dữ liệu trực tuyến được lưu trữ đầy đủ hỗ trợ MySQL 5.5, 5.6, 5.7 và 8.0

MySQL là một trong những cơ sở dữ liệu nguồn mở phổ biến nhất trên thế giới, là thành phần chính của gói phần mềm nguồn mở LAMP (Linux, Apache, MySQL và Perl/PHP/Python), MySQL đã được áp dụng rộng rãi cho các tình huống khác nhau.

LỢI ÍCH CỦA APSARADB FOR MySQL

 

AliSQL

Alibaba Cloud đã cải tiến AliSQL trong hơn 5 năm và phát hành hơn 300 bản vá để giúp AliSQL hiệu quả hơn trong việc xử lý các yêu cầu đồng thời cao. Ngoài ra, Alibaba Cloud đã giới thiệu các tính năng như nhóm luồng, sao chép song song và khóa chính ẩn để tăng IOPS và làm cho các phiên bản cơ sở dữ liệu của bạn ổn định hơn.

 

Chứng chỉ bảo mật
ApsaraDB RDS cho MySQL đã nhận được hơn 10 chứng chỉ bảo mật từ cả Trung Quốc và cộng đồng quốc tế.
Nó sử dụng mã hóa dữ liệu minh bạch (TDE) để mã hóa dữ liệu mã nguồn và bảo vệ dữ liệu khỏi bị đánh cắp. ApsaraDB dành cho RDS chạy MySQL 5.7 hoặc 8.0 hỗ trợ mã hóa SSL, nhóm bảo mật ECS, mã hóa ổ đĩa, Mang theo khóa của riêng bạn (BYOK) và xoay khóa.

 

CloudDBA
CloudDBA được tích hợp vào bảng điều khiển ApsaraDB cho RDS. Nó theo dõi các chỉ số hiệu suất và các câu lệnh SQL chậm của các phiên bản cơ sở dữ liệu của bạn và cung cấp các đề xuất để xác định các vấn đề về hiệu suất.

TÍNH NĂNG CỦA APSARADB FOR MySQL

Uy tín, tin cậy

ApsaraDB RDS cho MySQL được chứng nhận bởi hơn 10 cơ quan có thẩm quyền như Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) 20000, Kiểm soát Tổ chức Dịch vụ (SOC), Tiêu chuẩn Bảo mật Dữ liệu Ngành Thẻ Thanh toán (PCI DSS) và Bảo vệ Bảo mật Thông tin Cấp III.

 • Kiểm soát truy cập: Bạn có thể định cấu hình danh sách trắng địa chỉ IP để chỉ cho phép truy cập vào các phiên bản cơ sở dữ liệu của mình từ các thực thể cụ thể. Để triển khai kiểm soát truy cập nghiêm ngặt hơn, bạn có thể tạo các phiên bản cơ sở dữ liệu của mình trong VPC.
 • Bảo vệ và mã hóa: Bảo vệ chống DDoS được cung cấp để bảo vệ các địa chỉ IP công cộng. Mã hóa SSL giúp bảo vệ chống lại các cuộc tấn công trung gian (MITM). TDE được sử dụng để mã hóa dữ liệu được lưu vào đĩa. Nếu chế độ cách ly mạng được đặt thành danh sách cho phép nâng cao, thì các phiên bản cơ sở dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ khỏi các hành vi xâm nhập SQL và vi phạm dữ liệu.
 • Kiểm toán SQL: Tính năng kiểm tra SQL ghi lại thông tin về tất cả các nguồn truy cập và hành vi để có thể theo dõi các sự cố và lỗi bảo mật.
Tính sẵn sàng cao

ApsaraDB RDS cho MySQL là dịch vụ cơ sở dữ liệu đầu tiên đảm bảo tính khả dụng 99,99% theo Thỏa thuận cấp độ dịch vụ (SLA).

 • Kiến trúc sơ cấp/thứ cấp: Các phiên bản chính và phụ nằm trên các máy chủ khác nhau và tự động đồng bộ hóa dữ liệu với nhau. Khi phiên bản chính không khả dụng, phiên bản phụ của nó sẽ tiếp quản các dịch vụ.
 • Khắc phục hậu quả thiên tai tại địa phương: Các phiên bản chính và phụ nằm trong các khu vực khác nhau với nguồn điện và mạng độc lập để làm cho các phiên bản cơ sở dữ liệu của bạn trở nên đáng tin cậy hơn.
 • Khắc phục thảm họa từ xa: Các phiên bản cơ sở dữ liệu của bạn cư trú ở các khu vực khác với các phiên bản khôi phục thảm họa của chúng. ApsaraDB RDS cho MySQL sử dụng Dịch vụ truyền dữ liệu đám mây Alibaba (DTS) để thực hiện đồng bộ hóa dữ liệu theo thời gian thực giữa hai loại phiên bản này. Khi một phiên bản cơ sở dữ liệu chính không khả dụng, phiên bản khôi phục thảm họa của nó sẽ tiếp quản các dịch vụ.
Mở rộng linh hoạt

Bạn có thể chọn đăng ký hoặc thanh toán theo mức sử dụng để đáp ứng tốt hơn nhu cầu kinh doanh của mình.

 • Lựa chọn các phiên bản RDS: Có ba phiên bản RDS: Cơ bản, Tính khả dụng cao và Doanh nghiệp.
 • Cơ sở dữ liệu đám mây cụm chuyên dụng: Bạn có thể mua nhiều máy chủ và tạo một nhóm máy chủ trong đó bạn có thể điều chỉnh việc phân bổ tài nguyên theo nhu cầu kinh doanh của mình.
 • Tự động chia tỷ lệ: Bạn có thể mở rộng bộ nhớ và dung lượng lưu trữ bất cứ lúc nào.
 • Phân bổ nguồn lực chuyên dụng: Bạn có thể mua phiên bản chuyên dụng ổn định và giá cả phải chăng hoặc phiên bản máy chủ chuyên dụng với tối đa 104 CPU ảo, bộ nhớ 768 GB và dung lượng lưu trữ 16 TB.
 • Tạo các trường hợp chỉ đọc: Bạn có thể tạo các phiên bản chỉ đọc để tăng khả năng đọc của hệ thống cơ sở dữ liệu của mình. Mỗi phiên bản chỉ đọc được cung cấp một địa chỉ kết nối độc lập, nhưng một địa chỉ kết nối thống nhất để kết nối với toàn bộ hệ thống cơ sở dữ liệu cũng được tạo ra để thực hiện phân tách đọc/ghi tự động.

ĐĂNG KÝ ALIBABA CLOUD CDN VỚI GIÁ ƯU ĐÃI TẠI VINAHOST

Đầu năm 2021, Công ty TNHH VinaHost trở thành đối tác chính thức của Alibaba Cloud ở mảng dịch vụ Cloud Based Services. VinaHost tham gia vào Alibaba Cloud Partner Network nhằm mục đích cung cấp cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp các dịch vụ chất lượng với khả năng mở rộng, phục hồi, hiệu suất và tính đổi mới cao hơn.

Nếu quý khách cần hỗ trợ tư vấn hoặc đăng ký dịch vụ ApsaraDB RDS for MySQL, Alibaba Cloud CDN hoặc Elastic Compute Service, xin vui lòng liên hệ VinaHost qua:

ApsaraDB RDS for MySQL

Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký nhận tin

Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vinahost

  Bài viết liên quan
  Bình luận
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tổng lượt truy cập: lượt xem