CloudBox

CLOUDBOX LÀ GÌ?

CloudBox bao gồm phần cứng và phần mềm của Alibaba Cloud public cloud, chẳng hạn như cloud computing, storage và network, được tích hợp vào data center nhằm đáp ứng các yêu cầu cụ thể của các dịch vụ cloud được toàn quyền quản lý. Những yêu cầu này bao gồm bảo mật dữ liệu, xử lý dữ liệu tại chỗ (on-premises) và độ trễ thấp.

CloudBox là cơ sở hạ tầng và dịch vụ Alibaba Cloud được triển khai cục bộ, được quản lý hoàn toàn với API quản lý và trải nghiệm người dùng nhất quán với Alibaba Cloud public cloud.

CloudBox sử dụng 42U racks 42U tiêu chuẩn và đã được cài đặt sẵn. Triển khai CloudBox chỉ cần kết nối với nguồn điện, mạng và debug bằng các thao tác đơn giản. Sau đó, bạn có thể sử dụng tài nguyên điện toán và storage của CloudBox với Alibaba Cloud public cloud console. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ PaaS do Alibaba Cloud cung cấp trên CloudBox on-premises (chẳng hạn như databases và container) và sử dụng các dịch vụ Alibaba Cloud để vận hành và quản lý tài nguyên trong CloudBox.

TẠI SAO NÊN CHỌN CLOUDBOX?

Public Cloud của Alibaba Cloud có thể cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ đám mây và mang lại trải nghiệm dịch vụ vượt trội và được toàn quyền quản lý. Tuy nhiên, dịch vụ không thể đáp ứng một số yêu cầu triển khai on-premises. Cơ sở hạ tầng CNTT tự quản lý và private cloud truyền thống có thể giải quyết các vấn đề về bảo mật dữ liệu và độ trễ thấp, nhưng cũng gây ra các vấn đề khác, chẳng hạn như chi phí triển khai cao và O&M phức tạp.

Để giải quyết những vấn đề này, Alibaba Cloud đã ra mắt CloudBox để mở rộng cơ sở hạ tầng của Public Cloud sang triển khai on-premises. Điều này giúp đảm bảo bảo mật dữ liệu và độ trễ thấp, đồng thời cung cấp các dịch vụ cloud với chi phí thấp và không cần O&M. Phần sau đây giúp bạn so sánh giữa CloudBox, Public Cloud của Alibaba Cloud và cơ sở hạ tầng CNTT tự quản lý.

Đặc trưngCloudBoxAlibaba Cloud Public CloudApsara Stack
Tính nhất quán
Khả năng mở rộng
Mở rộng quy mô đàn hồi
Quản lý hoàn toàn O&M
Threshold và chi phí thấp
Độ trễ thấp
Vị trí dữ liệu
Dữ liệu được xử lý trong data center
Tính cô lập

LỢI ÍCH CỦA CLOUDBOX

An toàn và bảo mật

Chi phí tính toán thấp hơn 

Trải nghiệm dịch vụ nhất quán
CloudBox cho phép bạn sử dụng các dịch vụ đám mây với các tài nguyên độc lập. Bạn có thể xem tất cả nhật ký hoạt động của CloudBox. CloudBox hỗ trợ bên thứ ba kiểm tra các kết nối mạng của mình, cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện về cơ sở hạ tầng, dữ liệu, thông tin liên lạc và tuân thủ.CloudBox sử dụng kiến ​​trúc SHENLONG của Alibaba Cloud public cloud dựa trên công nghệ siêu hội tụ điện toán, lưu trữ và mạng, đồng thời sử dụng khả năng quản lý và kiểm soát trung tâm của Alibaba Cloud public cloud. CloudBox có thể được bán theo từng rack để giảm chi phí.Bạn có thể có trải nghiệm nhất quán về các dịch vụ đám mây trên các thiết bị tại chỗ của mình với Alibaba Cloud Public cloud. Bạn có thể migrate từ on-premises sang Alibaba Cloud public cloud. CloudBox cung cấp các công cụ openAPI và O&M nhất quán.
Xử lý dữ liệu on-premises

 • Khi một lượng đáng kể dữ liệu on-premises được tải lên Public Cloud Alibaba Cloud để tính toán, các giới hạn như phí truyền, băng thông hoặc thời gian có thể áp dụng. Bạn có thể xử lý một lượng lớn dữ liệu trên các thiết bị CloudBox on-premises của mình một cách kịp thời. Kết quả xử lý có thể được tải lên Public Cloud Alibaba Cloud để lưu trữ qua mạng riêng ảo (VPN). Điều này giúp giảm chi phí và thời gian truyền dữ liệu.
 • Thích hợp cho các tình huống kinh doanh, chẳng hạn như đào tạo mô hình AI, kết xuất và phân tích dữ liệu âm thanh và video.
Độ trễ cực thấp

 • Trong các ứng dụng được phát triển cho các tình huống như khu công nghiệp, sản xuất công nghiệp và quản lý kho hàng, một số lượng lớn phép tính được thực hiện trên dữ liệu được thu thập cục bộ và sau đó kết quả được sử dụng để kiểm soát hoạt động của thiết bị.
 • Nếu các máy chủ Public Cloud của Alibaba Cloud ở xa vị trí của bạn, thì chúng không thể tương tác với các thiết bị và ứng dụng on-premises của bạn trong thời gian thực. Phần cứng CloudBox có thể được triển khai tại các vị trí theo yêu cầu để cung cấp cho bạn khả năng tính toán theo thời gian thực và làm việc trực tiếp với các hệ thống cục bộ của bạn.
Nơi lưu trữ dữ liệu on-premises

 • CloudBox phù hợp với các tình huống trong đó dữ liệu phải được triển khai trong các khu công nghiệp, trung tâm dữ liệu hoặc khu vực để đáp ứng các yêu cầu về quy định, tuân thủ và bảo mật. Bạn có thể triển khai các thiết bị CloudBox tại các vị trí đã chỉ định của mình. CloudBox giúp bạn đảm bảo an toàn dữ liệu và quyền riêng tư kỹ thuật số, đồng thời cho phép bạn truy cập nhiều dịch vụ đám mây trong Public Cloud của Alibaba Cloud.
 • CloudBox được áp dụng cho các ngành và lĩnh vực khác nhau như giao thông vận tải, hàng không và chăm sóc sức khỏe.
Hợp tác đa ngành

 • Bạn có thể gặp phải các tình huống sau: Các tổ chức có nhiều chi nhánh được phân bổ ở các khu vực khác nhau và cần quản lý tập trung. Bạn đã bố trí các cơ sở phần cứng ở khu vực không thuận tiện cho O&M và yêu cầu được quản lý từ xa. Bạn có thể sử dụng CloudBox để vận hành và quản lý các cơ sở phần cứng này cũng như dịch vụ phần mềm của mình với Alibaba Cloud public cloud console.
 • Thích hợp cho các kịch bản kinh doanh, chẳng hạn như cộng đồng thông minh và tự động hóa nhà máy.
CloudBox là phần mở rộng của đám mây công cộng Alibaba Cloud trong trung tâm dữ liệu tại chỗ. Sau khi bạn mua CloudBox, Alibaba Cloud sẽ triển khai cơ sở hạ tầng cơ bản như điện toán, lưu trữ và mạng tới một trung tâm dữ liệu tại chỗ được chỉ định. Bạn có thể dễ dàng tạo các phiên bản dịch vụ đám mây trong CloudBox. Hình dưới đây cho thấy kiến ​​trúc của CloudBox.CloudBox

ĐĂNG KÝ ALIBABA CLOUDBOX TẠI VINAHOST

Đầu năm 2021, Công ty TNHH VinaHost trở thành đối tác chính thức của Alibaba Cloud ở mảng dịch vụ Cloud Based Services. VinaHost tham gia vào Alibaba Cloud Partner Network nhằm mục đích cung cấp cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp các dịch vụ chất lượng với khả năng mở rộng, phục hồi, hiệu suất và tính đổi mới cao hơn.

Nếu quý khách cần hỗ trợ tư vấn hoặc đăng ký Alibaba Cloud Cloudbox, hoặc VPS Alibaba Cloud, Object storage service, Alibaba Cloud Anti-DDoS, Alibaba Cloud ECS, Alibaba cloud CDN… xin vui lòng liên hệ VinaHost qua:

Object storage service

Đánh giá
1.7/5 - (23 bình chọn)
Đăng ký nhận tin

Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vinahost

  Bài viết liên quan
  Bình luận
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tổng lượt truy cập: lượt xem