Hướng Dẫn Đăng Ký Tên Miền .ID.VN Và Tạo CV Online Miễn Phí Tại VinaHost

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tên miền .ID.VN và sử dụng CV miễn phí tại VinaHost. Nếu bạn cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ VinaHost qua Hotline 1900 6046, email về [email protected] hoặc chat với VinaHost qua livechat https://livechat.vinahost.vn/chat.php. Bạn có thể xem video hướng dẫn chi tiết bên dưới.

1. Hướng dẫn đăng ký tên miền .ID.VN miễn phí

Video hướng dẫn đăng ký tên miền. ID.VN miễn phí tại VinaHost

Đầu tiên, bạn truy cập https://ekyc.vinahost.vn/ hoặc Quét mã QR sau để đăng ký.

Sau đó, bạn nhập thông tin tên miền cần đăng ký vào form sau:

Bạn tiếp tục nhấn Kiểm tra để kiểm tra xem tên miền đã được đăng ký chưa. Tên miền có thể đăng ký được sẽ hiển thị thông báo sau:

Tiếp theo, để đăng ký tên miền, bạn cần thực hiện xác thực thông tin cá nhân eKYC. Bạn nhấn nào nút Xác thực và đọc kỹ các thông tin để bắt đầu thực hiện eKYC.

Khi tiến hành xác thực CCCD, bạn lưu ý hình ảnh CCCD phải là ảnh gốc, không bị cắt, mờ hay lóa, phải còn hạn sử dụng. Bạn thực hiện tải lần lượt ảnh CCCD mặt trước, mặt sau và chụp ảnh chân dung (xác thực nhận dạng khuôn mặt xoay trái, phải, nhìn lên nhìn xuống để đối chiếu với CCCD). Sau khi đối chiếu hoàn tất, bạn nhấn nút Xác thực CCCD để hoàn tất quy trình xác thực thông tin chủ thể.

Tiếp theo, bạn nhập thông tin liên hệ để khởi tạo tài khoản đăng ký tên miền miễn phí tại VinaHost, thông tin bao gồm:

 • Email
 • Mật khẩu
 • Số điện thoại
 • Kiểm tra lại thông tin địa chỉ, bổ sung thông tin địa chỉ đầy đủ theo quy định bao gồm: Tỉnh/Thành phố; Quận/Huyện; Phường/Xã; Địa chỉ số nhà, tên đường, thôn, ấp, khu phố…

Sau khi điền đầy đủ, hệ thống sẽ hiển thị thông tin Xác nhận đơn hàng, bạn kiểm tra lại một lần nữa các thông tin về tên miền, thông tin cá nhân trước khi nhấn nút Xác nhận đăng ký tên miền.

Tên miền sẽ được đăng ký tự động sau khi hệ thống kiểm tra thông tin đăng ký hợp lệ và đáp ứng đủ điều kiện liên quan đến chính sách ưu đãi miễn phí tên miền .id.vn. Đơn hàng được tạo thành công sẽ hiển thị thông báo sau:

(*) Nếu chứa từ khóa nhạy cảm, tên miền sẽ không được đăng ký tự động, VinaHost sẽ kiểm tra và hướng dẫn bạn về việc bổ sung thông tin cần thiết để hoàn thiện hồ sơ đăng ký tên miền. Lúc này, bạn cần kiểm tra và thực hiện các hướng dẫn theo nội dung email thông báo của VinaHost cho đến khi hoàn thiện hồ sơ tên miền.

2. Hướng dẫn sử dụng CV Online miễn phí đi kèm tên miền .ID.VN

Sau khi đăng kí tên miền và xác thực chủ thể thành công, bạn sẽ nhận được email Thông tin tài khoản tạo MyCV và Hosting miễn phí.

Email này sẽ chứa các thông tin cần thiết giúp bạn quản trị tài khoản của mình. Bạn có thể truy cập vào đường dẫn mycv.vinahost.vn để tiến hành tạo profile cá nhân.

Chúng tôi cung cấp cho bạn kho giao diện profile đa dạng nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Các thao tác tùy chỉnh profile rất đơn giản, dễ thực hiện.

Bạn có thể nhấn Use this CV để tùy chọn chỉnh sửa mẫu mà mình thích.

Tại giao diện chỉnh sửa, bạn có thể tùy chọn màu nền cho profile…

…và tiến hành nhập các thông tin cần thiết, như hình ảnh đại diện, thông tin cá nhân, địa chỉ liên hệ, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng…

Nếu gặp khó khăn trong việc điền thông tin, bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ.

Sau khi điền xong thông tin, bạn nhập tên miền mà mình đã đăng ký và nhấn nút Create CV để tạo CV online.

Quá trình tạo profile diễn ra nhanh chóng chỉ trong vài giây.

Chờ đến khi hiển thị thông báo thành công, bạn có thể truy cập vào tên miền của mình tại trình duyệt để xem trang CV cá nhân vừa tạo.

Vậy là chúng ta đã thực hiện xong trang profile chuyên nghiệp, đẹp mắt đầy đủ thông tin chỉ trong vài phút. Rất đơn giản phải không nào?

Đừng ngại ngần liên hệ VinaHost để được hỗ trợ miễn phí:

Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký nhận tin

Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vinahost

  Bài viết liên quan
  Bình luận
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tổng lượt truy cập: lượt xem