Thỏa Thuận Sử Dụng Dịch Vụ Hosting

Các gói dịch vụ Hosting được VinaHost thiết kế để tạo ra nền tảng, môi trường hỗ trợ tốt nhất hiệu suất cho hoạt động các Website. Bên cạnh những tính năng, công nghệ tích hợp để hỗ trợ khách hàng trong việc tiếp cận và sử dụng và quản lý Website, chúng tôi với vai trò Quản trị máy chủ luôn phải đảm bảo tính ổn định cho Khách hàng sử dụng dịch vụ, tránh trường hợp lạm dụng tài nguyên, gây ảnh hưởng những Website khác hoạt động trên cùng máy chủ hoặc cụm máy chủ cung cấp Hosting.

Do vậy, để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dùng, đảm bảo chất lượng dịch vụ, đảm bảo tính toàn vẹn và ổn định về mặt hạ tầng máy chủ, quý khách cần đồng ý và chấp thuận những điều khoản và điều kiện cho riêng cho các dịch vụ Hosting mà VinaHost nêu rõ dưới đây:

1. Những hình thức sử dụng không được chấp thuận

 • Sử dụng dịch vụ Hosting như một chỗ sao lưu dự phòng, lưu trữ đơn thuần hoặc phục vụ hỗ trợ lưu trữ, chia sẻ băng thông (bandwidth/traffic) cho một website khác.
 • Liên tục tạo ra và xóa đi một số lượng lớn tập tin gây ảnh hưởng đến hệ thống lưu trữ trên máy chủ.
 • Chia nhỏ gói dịch vụ được cung cấp nhằm mục đích bán lại, cho thuê lại hay cung cấp miễn phí cho người khác.
 • Website liên tục gửi/nhận lượng yêu cầu (requests) lớn làm tắc nghẽn mạng (NETWORK) gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy chủ.
 • Upload mã độc nhằm thực thi các hành động tấn công, đào tiền ảo, spam mail hoặc các hành vi gây ảnh hưởng đến IP của máy chủ.
 • Sử dụng hosting tạo email spam, email đăng ký các tài khoản mạng xã hội, các trang web khác gây ảnh hưởng đến độ uy tín của IP máy chủ.
 • Tải lên và cài đặt các mã nguồn, công cụ spam, hack và các tool liên quan khác gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy chủ.
 • Tạo các trang giả mạo, phishing gây ảnh hưởng đến IP máy chủ và các KH khác.

2. Quy định về hỗ trợ chuyển dữ liệu

Tất cả các gói Hosting tại VinaHost, chúng tôi đều hỗ trợ chuyển dữ liệu Website từ nhà cung cấp khác hoặc nơi lưu trữ khác về Hosting tại VinaHost với các điều kiện sau:

 • Chúng tôi hỗ trợ miễn phí chuyển website từ bên thứ ba về máy chủ Cloud Hosting tại VinaHost một lần duy nhất ngay sau khi Quý khách hoàn tất đăng ký và bắt đầu sử dụng dịch vụ Hosting. Chúng tôi chỉ thực hiện khi khách hàng có yêu cầu và chỉ áp dụng cho một website đầu tiên.
 • Nếu Quý khách cần di chuyển dữ liệu thêm một (hoặc nhiều) website(s) về máy chủ VinaHost, Quý khách cần đăng ký giải pháp hỗ trợ theo giờ hoặc di chuyển website.
 • Quý khách phải cung cấp đường dẫn tải về (link download) bản sao lưu đã được nén sẵn đầy đủ tập tin, thư mục và databases,… Khi Quý khách cung cấp đường dẫn tải về (link download) dữ liệu cho kỹ thuật VinaHost, đồng nghĩa với việc Quý khách đã chấp nhận cho phép kỹ thuật VinaHost thực hiện và VinaHost hoàn toàn không chịu trách nhiệm bất kỳ vấn đề gì liên quan đến rò rỉ thông tin, phát sinh lỗi do thiếu dữ liệu sau khi di chuyển.
 • VinaHost chỉ hỗ trợ chuyển các dữ liệu đã được đóng gói. Không hỗ trợ hay chịu trách nhiệm về deploy, cấu hình các mã nguồn như PHP, NodeJS, JAVA, Python,… để các website hoạt động. Trách nhiệm này thuộc về Developer.
 • Để đảm bảo không bị mất bất cứ dữ liệu nào của Quý khách khi đang lưu trữ tại bên thứ ba, chúng tôi đề nghị Quý khách phải tự sao lưu dữ liệu của mình đang được lưu trữ của bên thứ ba và cung cấp đường dẫn tải về (link download) bản sao lưu đã được nén sẵn đầy đủ tập tin, thư mục và databases, … cho chúng tôi trước khi tiến hành việc chuyển dữ liệu.
 • Quý khách phải hiểu và đồng ý rằng chúng tôi không đảm bảo tính khả dụng và khả năng hoạt động, cũng như thời gian cần thiết để hoàn tất quá trình di chuyển dữ liệu website từ nhà cung cấp khác (hoặc từ nơi lưu trữ khác), vì mỗi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều có cơ cấu riêng, một số nền tảng dịch vụ lưu trữ lưu dữ liệu có định dạng không tương thích hoặc độc quyền,… khiến chúng tôi không thể hỗ trợ Quý khách di chuyển dữ liệu website từ máy chủ bên thứ ba.
 • Quý khách phải hiểu và đồng ý rằng chúng tôi có quyền từ chối chuyển dữ liệu hoặc đình chỉ hoạt động của website sau khi di chuyển dữ liệu nếu phát hiện website có dấu hiệu vi phạm thỏa thuận sử dụng, mã nguồn nhiễm Malware/ Virus, vi phạm bản quyền, … Kỹ thuật của chúng tôi sẽ thông báo ngay cho Quý khách (thông qua email, cuộc gọi, …).
 • Quý khách đồng ý rằng Chúng tôi không phải chịu trách nhiệm pháp lý với bất cứ sự chậm trễ nào xảy đến với giải pháp website liên quan đến việc chuyển đổi dữ liệu. Chúng tôi không thể đảm bảo nhanh chóng về mặt thời gian trong quá trình chuyển dữ liệu do phụ thuộc vào các yếu tố khác như: đường truyền, kích thước dữ liệu, hiệu suất của các máy chủ…
 • VinaHost sẽ không chịu trách nhiệm bất kỳ hình thức nào liên quan đến thất thoát, rò rỉ thông tin, hư hỏng hoặc mất mát dữ liệu trong suốt quá trình thực hiện chuyển dữ liệu.
 • Quý khách đồng ý không tiến hành bất cứ thay đổi hoặc cập nhật nào của website trong suốt quá trình Chúng tôi thực hiện chuyển đổi dữ liệu.
 • Chúng tôi không đảm bảo 100% việc cấu hình website của Quý khách sau khi di chuyển dữ liệu vì không thể can thiệp sâu vào mã nguồn, không thể nắm rõ cấu trúc của mã nguồn website và cũng không chuyên về lập trình. Do đó, chúng tôi sẽ cố gắng linh động hỗ trợ cho Quý khách trong trong vai trò nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, Quý khách cần phối hợp với kỹ thuật website để thực hiện công việc này nhanh chóng.
 • Quý khách cần có trách nhiệm theo dõi quá trình chuyển, kiểm tra kết quả quá trình website và xác minh tính toàn vẹn Website. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về dữ liệu hay tính toàn vẹn của dữ liệu Website.
 • Quý khách cần trỏ tên miền về địa chỉ IP mới ngay sau khi quá trình chuyển hoàn tất. Chúng tôi sẽ không hỗ trợ chuyển Website nhiều lần vì lý do không trỏ tên miền dẫn đến việc cập nhật dữ liệu ở nhà cung cấp hoặc nơi lưu trữ cũ.

3. Những thông số giới hạn trên dịch vụ Hosting

Quý khách hoàn toàn được sử dụng 100% tài nguyên mà VinaHost cung cấp tùy theo từng gói Hosting mà Quý khách đã đăng ký và sử dụng. Nếu Quý khách sử dụng vượt quá mức tài nguyên này, rất có thể website của Quý khách sẽ chậm hoặc mất kết nối, lỗi 500, 503, 508 trả về trên trình duyệt,…thậm chí có thể sẽ bị tạm ngưng để tránh leo thang chiếm dụng tài nguyên ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy chủ. Quý khách phải hiểu và đồng ý rằng bất kỳ những hoạt động bất thường nào của website gây ra nguy cơ về an toàn bảo mật hoặc gây ảnh hưởng đến hệ thống, chúng tôi sẽ lập tức can thiệp tạm dừng ngay để tránh leo thang tài nguyên và ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động chung của máy chủ.

Chúng tôi sẽ thông báo ngay sau khi phát hiện những bất thường này để Quý khách tự kiểm tra xử lý, hoặc các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp cho Quý khách. Nếu vấn đề không được giải quyết triệt để trong vòng 24 giờ (sau khi chúng tôi gửi thông báo) hoặc vấn đề lặp lại gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy chủ, chúng tôi có thể sẽ đơn phương chấm dứt dịch vụ không hoàn tiền tùy theo mức độ đánh giá tính nghiêm trọng gây ảnh hưởng cho máy chủ của chúng tôi.

3.1. Khi sử dụng dịch vụ Hosting, Quý khách phải hiểu và đồng ý một số giới hạn sau đây

 • Cơ sở dữ liệu (database) không được vượt quá 1.000 bảng (tables) và không vượt quá 1 Gigabyte dung lượng lưu trữ trên mỗi Cơ sở dữ liệu (bao gồm cả Log). Tiến trình thực thi câu lệnh, truy vấn đến Cơ sở dữ liệu không được dài hơn 15 giây. Chính sách này áp dụng cho tất cả các gói Hosting.
 • Dịch vụ Email kèm theo Hosting (nếu có) đều có giới hạn số lượng gửi là 100 Email/ ngày cho toàn domain.
 • Dung lượng lưu trữ của dịch vụ Email kèm theo cloud Hosting không vượt quá 800 MB.
 • Tất cả các dịch vụ Hosting không cho phép Quý khách lưu trữ tập tin quá 100 Megabytes (không áp dụng cho Cơ sở dữ liệu đang sử dụng). Tập tin Quý khách lưu trữ trên máy chủ phải nhằm mục đích phục vụ cho hoạt động của website, không được phép sử dụng không gian này để lưu trữ dữ liệu cá nhân hoặc các bản sao dạng nén.

Lưu ý: Bất kỳ Tài khoản sử dụng Hosting nào sử dụng vượt quá những giới hạn này có thể sẽ bị cảnh báo vi phạm điều khoản sử dụng dịch vụ và sẽ bị yêu cầu giảm số lượng inode, tập tin, thư mục, bảng, dung lượng Cơ sở dữ liệu,… phù hợp với chính sách sử dụng dịch vụ; Thậm chí có thể bị tạm ngừng hoặc chấm dứt dịch vụ không hoàn tiền tùy theo mức độ đánh giá tính nghiêm trọng gây ảnh hưởng cho máy chủ của chúng tôi.

3.2. Đối với các gói Hosting không giới hạn băng thông (Unlimited Bandwidth)

 • Quý khách hiểu và đồng ý rằng KHÔNG GIỚI HẠN BĂNG THÔNG (Unlimited Bandwidth) có nghĩa là chúng tôi không giới hạn Quý khách sử dụng bao nhiêu lưu lượng truyền tải dữ liệu ra/ vào máy chủ thông qua trang web của Quý khách. Chúng tôi không giới hạn bất kỳ một thông số băng thông nào trên các gói hosting không giới hạn băng thông nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những mục đích sử dụng chính đáng của người dùng và đáp ứng tốt cho những trang web không chiếm dụng QUÁ NHIỀU tài nguyên gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy chủ.
 • Chúng tôi không giới hạn việc Quý khách sử dụng bao nhiêu băng thông nhưng sẽ giới hạn các thông số tài nguyên khác (như CPU, RAM, Entry Process, IO, Inodes …). Nếu Quý khách có nhu cầu sử dụng tài nguyên cao hơn, Quý khách nên chuyển hướng sang sử dụng dịch vụ máy chủ VPS/Cloud Server để đảm bảo khai thác và sử dụng một cách hiệu quả cho các nhu cầu cao hơn về tài nguyên của Quý khách.
 • Quý khách hiểu và đồng ý rằng tất cả các hành vi vi phạm thỏa thuận sử dụng bao gồm không giới hạn, đều không liên quan đến việc Quý khách sử dụng băng thông không giới hạn trên các gói Hosting.

3.2. Đối với các gói Hosting không giới hạn dung lượng (Unlimited Disk Usage)

 • Quý khách hiểu và đồng ý rằng KHÔNG GIỚI HẠN DUNG LƯỢNG (Unlimited Quota) có nghĩa là chúng tôi không giới hạn Quý khách sử dụng bao nhiêu dung lượng lưu trữ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những mục đích sử dụng chính đáng của người dùng và đáp ứng tốt cho những trang web cần nhiều tài nguyên đĩa. Tuy nhiên điều này không có nghĩa Hosting Unlimited Quota có thể lạm dụng để lưu trữ dữ liệu, media hay các file không có cấu trúc. Trường hợp Quý khách muốn lưu trữ số lượng lớn loại dữ liệu này vui lòng tham khảo dịch vụ Object Storage.
 • Chúng tôi không giới hạn việc Quý khách sử dụng bao nhiêu Quota. Nhưng chung tôi sẽ có giới hạn số lượng inode để tránh tình trạng lạm dung gây ảnh hưởng quá trình vận hành của hệ thống hosting. Chúng tôi có thể chủ động thu gọn hay mở rộng phạm vi Inode để phù hợp với các website chính đáng và tránh lạm dụng với các tài khoản dùng lưu trữ dữ liệu thay vì hosting website.
 • Tất cả các dịch vụ Hosting không cho phép Quý khách lưu trữ tập tin quá 100 Megabytes (không áp dụng cho Cơ sở dữ liệu đang sử dụng). Tập tin Quý khách lưu trữ trên máy chủ phải nhằm mục đích phục vụ cho hoạt động của website, không được phép sử dụng không gian này để lưu trữ dữ liệu cá nhân hoặc các bản sao dạng nén.
 • Chúng tôi không giới hạn bất kỳ một thông số băng thông nào trên các gói hosting Unlimited nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những mục đích sử dụng chính đáng của người dùng. Tuy nhiên Quý khách hàng cũng không lạm dụng để truyền tải lượng lớn gây nghẽn băng thông và ảnh hưởng đển các KH khác.
 • Quý khách hiểu và đồng ý rằng tất cả các hành vi vi phạm thỏa thuận sử dụng trên chúng tôi hoàn toàn có thể dừng hoạt động của hosting Ulimited hoặc đưa ra các giới hạn để đảm bảo tính ổn định của môi trường hosting.

3.3. Đối với dịch vụ Email đi kèm WebHosting

 • Quý khách hiểu và đồng ý rằng dịch vụ Email trên Hosting là một dịch vụ đi kèm nhằm tạo ra một công cụ để hỗ trợ toàn diện cho hoạt động của Website trên môi trường Hosting, phục vụ việc gửi nhận mail hay thiết lập các cổng SMTP cho Website, do vậy dịch vụ này không chuyên dụng để phục vụ nhu cầu gửi Email chuyên nghiệp.
 • Quý khách hiểu và đồng ý rằng chúng tôi không đảm bảo độ Uy tín của dịch vụ Email trên WebHosting khi gửi trực tiếp từ máy chủ Web Hosting. Tuy nhiên chúng tôi sẽ cố gắng hướng dẫn và hỗ trợ Quý khách các biện pháp tăng độ uy tín cho Email trong giới hạn tên miền (DKIM ,SPF, DMARC).
 • Các trường hợp Quý khách cấu hình Website sử dụng External SMTP đến các máy chủ SMTP khác. VinaHost sẽ không chịu trách nhiệm hỗ trợ kiểm tra hoạt động các máy chủ External SMTP đó.

Chi tiết giới hạn các gói dịch vụ Hosting tại VinaHost có tại: https://vinahost.vn/gioi-han-tai-nguyen-dich-vu-hosting

4.  Ngoài phạm vi hỗ trợ

Chúng tôi luôn hỗ trợ những vấn đề liên quan đến dịch vụ để Quý khách dễ dàng hơn trong việc sử dụng, đảm bảo hệ thống vận hành tốt nhất cho website hoạt động. Tuy nhiên, những điều sau đây không thuộc phạm vi hỗ trợ của chúng tôi, bao gồm (nhưng không giới hạn):

 • Không kiểm tra hoặc khắc phục các khả năng website tương thích trên nhiều trình duyệt hoặc trên các thiết bị di động.
 • Không khắc phục sự cố về mạng (network), ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba (tức không phải dịch vụ do VinaHost cung cấp).
 • Không khắc phục sự cố mà nguyên nhân lỗi xuất phát từ máy tính, thiết bị hoặc từ trình duyệt web trên máy tính, thiết bị di động của khách hàng.
 • Tất cả các dịch vụ Hosting không cho phép Quý khách lưu trữ tập tin quá 100MB (không áp dụng cho Cơ sở dữ liệu đang sử dụng). Tập tin Quý khách lưu trữ trên máy chủ phải nhằm mục đích phục vụ cho hoạt động của website, không được phép sử dụng không gian này để lưu trữ dữ liệu cá nhân hoặc các bản sao dạng nén.
 • Không can thiệp để chỉnh sửa, tùy biến hay tối ưu mã nguồn, hình ảnh website.
 • Không can thiệp, điều chỉnh dữ liệu đang lưu trữ trong Cơ sở dữ liệu (databases).
 • Không can thiệp sâu vào chuyên môn lập trình để khắc phục lỗi liên quan đến mã nguồn website.
 • Không thực hiện cài đặt và cấu hình SEO cho website.
 • Không đảm bảo khắc phục các tập tin đã bị hư hỏng do Virus/ Malware gây ra.
 • Không đảm bảo khắc phục sự cố gây chậm website liên quan đến cách thức xử lý trong mã nguồn, hình ảnh, JS, CSS, … thuộc website.
 • Không khắc phục sự cố liên quan đến các cuộc tấn công mạng gây chậm website mà nguyên nhân xuất phát từ các lỗ hổng bảo mật thuộc website.
 • Không thực hiện khôi phục mật khẩu trang quản lý của website (mật khẩu tài khoản admin của website).
 • Nhân viên VinaHost không trực tiếp cung cấp mật khẩu quản trị Hosting. Quý khách có thể đăng nhập vào trang https://secure.vinahost.vn/ac/clientarea.php để lấy lại mật khẩu hoặc đăng nhập trực tiếp vào Control Panel của Hosting mà không cần thông tin tài khoản quản trị.
 • Không cài đặt mới hoặc nâng cấp phần mềm trên hệ thống máy chủ chỉ để đáp ứng nhu cầu cho một vài website nào đó.
 • Không thực thi, trợ giúp về mọi thao tác tùy chỉnh ở cấp độ root hoặc Administrator trên máy chủ.
 • Không sao lưu (backup) hoặc cung cấp tập tin sao lưu. Khách hàng có thể tự thực hiện sao lưu dữ liệu định kỳ thông qua Control Panel.
 • Chúng tôi ngăn chặn thực thi một số hàm của PHP vì lý do bảo mật (phát tán mã độc, local attack, botnet, dos, …). Đây là những hàm được các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Hosting trên toàn thế giới đánh giá mức độ nguy hiểm rất cao. Cụ thể, các hàm PHP sau đây không được hỗ trợ trên hệ thống máy chủ dịch vụ Hosting tại VinaHost: system, exec, shell_exec, pcntl_exec, proc_close, proc_get_status, proc_nice, popen, proc_terminate, escapeshellcmd, escapeshellarg, dl, show_source,ini_alter, virtual, openlog, mail, symlink
Đánh giá
Đăng ký nhận tin

Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vinahost

  Bài viết liên quan
  Bình luận
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tổng lượt truy cập: lượt xem