[2024] Email Hybrid là gì? | Lý do nên sử dụng Email Hybrid?

Email đã không còn quá xa lạ với mọi người, đặc biệt là đối với doanh nghiệp. Việc sử dụng Email mang lại nhiều sự tiện lợi và tính nhất quán trong việc quản trị. Tuy nhiên, mọi thứ đang được tối ưu hoá để có thể tiết kiệm thời gian, chính vì thế mà các doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng một hình thức Email mới, đó chính là Email Hybrid. Vậy Email Hybrid là gì? Mời bạn cùng VinaHost tìm hiểu ngay nhé!

1. Email Hybrid là gì?

Giải pháp Email Hybrid là sự kết hợp giữa Email Hosting và Email Microsoft 365 tại Việt Nam. Thời điểm trước đây, khi sử dụng email tên miền riêng, doanh nghiệp chỉ có thể thực hiện được những thao tác cơ bản như gửi và nhận email. Nhưng với Email Hybrid, email doanh nghiệp có thể hoạt động trên cả hai nền tảng cPanel và Microsoft 365.

email hybrid la gi
Giải pháp Email Hybrid là sự kết hợp giữa Email Hosting và Email Microsoft 365

Xem thêm: Email Hosting Là Gì? Đăng Ký và Sử Dụng Email Hosting [Free]

2. Cách thức hoạt động của Email Hybrid

Luồng email sẽ hoạt động như sau: Từ môi trường Internet, Email sẽ được gửi đến máy chủ Microsoft, nếu như địa chỉ không tồn tại trên máy chủ Microsoft thì thư sẽ được chuyển tiếp về máy chủ Email Hosting. Với mô hình hoạt động song song, các email từ môi trường Internet khi gửi đến tên miền đều sẽ được Microsoft lọc và xử lý.

 

Email Hybrid la gi
Cách thức hoạt động của Email Hybrid

Như vậy, Email Hybrid sẽ đạt được độ an toàn cao hơn bởi đã được bộ lọc của Google/Microsoft xử lý từ trước. Vậy nên, các email của người dùng sẽ được bảo vệ và loại bỏ các mối nguy hiểm như thư giả mạo bằng trí tuệ nhân tạo (AI), thư rác. Hay nói khác đi, Email sẽ được xác thực bởi Microsoft ngay trên dịch vụ Email Hosting.

Xem thêm: Mail Server là gì? | Tổng hợp thông tin [A-Z] về Mail Server

3. Lý do doanh nghiệp nên sử dụng Email Hybrid

Dưới đây là những lý do phổ biến nhất mà các doanh nghiệp nên lựa chọn giải pháp Email Hybrid.

3.1. Tối ưu chi phí

Ở thời điểm hiện tại, giá của dịch vụ Google Workspace/Office365 ngày càng tăng theo mỗi năm, việc đăng ký giấy phép sử dụng cho toàn bộ hệ thống nhân sự của công ty sẽ dẫn đến tốn kém một khoản chi phí lớn. Trong khi đó, không phải tất cả các nhân viên đều tận dụng hết các công cụ mà hệ sinh thái Google/Microsoft mang lại. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có rủi ro gặp các vấn đề trong việc quản lý toàn bộ hệ thống Google Workspace/Office365, dẫn đến công việc vận hành không được hiệu quả.

Vậy nên giải pháp ở đây chính là dịch vụ Email Hybrid, doanh nghiệp có thể sử dụng đồng thời song song giữa Email Server và Google Workspace/Office365 để tối ưu chi phí sử dụng dịch vụ Email, cụ thể:

 • Chi phí 1 người dùng Email Hybrid thấp hơn so với 1 tài khoản Google Workspace/Office365 rất nhiều lần.
 • Tối ưu hóa giấy phép sử dụng và phân tán rủi ro khi sử dụng tập trung.

Hệ thống máy chủ Google/Microsoft được đặt rất nhiều nơi trên thế giới với tốc độ sử dụng cao. Bên cạnh đó còn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ Email của cấp quản lý vì tính bảo mật cao, ít bị giới hạn khi đi công tác nước ngoài và dễ dàng chia sẻ dữ liệu.

3.2. Sử dụng nhiều tính năng

Với giải pháp kết hợp sử dụng đồng thời song song Email Server và Google Workspace/Office365, bạn sẽ có thể sử dụng được tất cả các tính năng của cả 2 dịch vụ này.

 • Tận dụng được khả năng lọc thư rác, thử giả mạo, chống mã độc, virus của Google/Microsoft vào hệ thống Email Server
 • Sử dụng được hệ sinh thái Google/Microsoft như: Google Meet, Docs, Sheeet, Slides Drive, Calendar, …
 • Giảm chi phí không cần thiết đối với người dùng cơ bản
 • Đáp ứng linh hoạt nhu cầu sử dụng Email cao cấp cho cấp quản lý
 • Dễ dàng cài đặt vào thiết bị di động, các phần mềm Email client, Webmail
 • Dung lượng tài khoản Email cao
 • Bảo mật tài khoản với xác thực 2 bước
 • Tối ưu việc sử dụng khi có sự cố liên quan cáp quang biển, sự cố quốc tế

3.3. Hỗ trợ cộng tác mạnh mẽ

Các phòng ban trong công ty luôn cần công cụ hỗ trợ để phục vụ tốt cho công việc và Email Hybrid chính là giải pháp tối ưu nhất. Khi đăng ký sử dụng Email Hybrid, người dùng sẽ được sử dụng các công cụ trong hệ sinh thái Microsoft như: Office 365, Microsoft Teams và Sharepoint,… Điều này giúp tăng tính cộng tác trong công việc khi mọi người đều có thể kết hợp với nhau ngay trên nền tảng Email Hybrid.

email hybrid la gi
Email Hybrid giúp tối ưu chi phí, tăng tính tiện lợi và thúc đẩy sự cộng tác.

Email Hybrid sẽ phù hợp với các doanh nghiệp:

 • Có đông nhân sự và muốn cắt giảm chi phí đăng kí License Google Workspace hoặc Microsoft 365 cho một số nhân sự không thực sự cần thiết sử dụng bộ công cụ của Google Workspace/Microsoft 365.
 • Muốn nâng cấp Email Hosting, Email Server và sử dụng dịch vụ Google Workspace hoặc Microsoft 365.
 • Thường xuyên bị spam hoặc hay bị gửi mail giả mạo, virus.

Xem thêm: [CHEAP] Bảng giá Google Workspace (Gsuite) Giá rẻ, Chuyên nghiệp

Xem thêm: Bảng giá EMAIL MICROSOFT 365 Giá rẻ, Chuyên nghiệp

4. Lợi ích khi sử dụng Email Hybrid

Trước đây, email doanh nghiệp chỉ có thể hoạt động trên nền tảng Email Hosting với các thao tác cơ bản như gửi, nhận email. Giờ đây, với Email Hybrid, email doanh nghiệp có thể hoạt động trên cả hai nền tảng, mở ra nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Những lợi ích nổi bật của Email Hybrid bao gồm:

 • Dễ sử dụng: Email Hybrid có thể cài đặt và sử dụng trên đa dạng thiết bị, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Dung lượng lớn: Email Hybrid cung cấp dung lượng lưu trữ lớn, đáp ứng nhu cầu trao đổi, lưu trữ tài liệu của doanh nghiệp.
 • Bảo mật cao: Email Hybrid sử dụng xác thực 2 bước, giúp bảo vệ thông tin trong tài khoản email của doanh nghiệp an toàn hơn.
 • Tiện lợi: Email Hybrid có thể sử dụng được cùng với các công cụ khác của hệ sinh thái Microsoft, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả làm việc.
 • Giao diện quản lý đơn giản: Để phù hợp hơn cho doanh nghiệp SMEs và Start-up, Email Hybrid đã được quản trị theo hướng tự động hóa, đơn giản hóa, giảm thiểu tối đa các thao tác. Vì thế, các doanh nghiệp ít có kinh nghiệm vẫn có thể quản lý dễ dàng.
 • Đáp ứng nhu cầu dùng email cao cấp cho chủ doanh nghiệp: Với việc được trang bị hạ tầng lưu trữ uy tín từ Microsoft, giải pháp Email Hybrid sẽ hỗ trợ xử lý khối lượng email nhanh hơn gấp nhiều lần so với dịch vụ email thông thường. Đặc biệt hơn, với bảo mật và bảo vệ nâng cao, giải pháp này sẽ đảm bảo giảm thiểu các rủi ro trong quá trình sử dụng cho các thành viên cấp cao trong doanh nghiệp.

Xem thêm: [Free] Email tên miền là gì? | Tạo và Đăng ký email tên miền miễn phí

5. So sánh sự khác nhau giữa Email Hybrid với Email khác

Email Hybrid có những sự khác biệt vượt bậc so với Email khác. Email khác ở đây có thể là Email Hosting, Email Cloud hoặc email miễn phí từ các nhà cung cấp như Gmail, Outlook, v.v.

5.1. Chi phí

Theo thông tin từ Unifiedpost Group, doanh nghiệp sử dụng Email Hybrid có thể tiết kiệm đáng kể chi phí so với khi sử dụng giải pháp email truyền thống hoặc gửi thư qua bưu điện. Cụ thể, doanh nghiệp có thể tiết kiệm từ 20% đến 60% chi phí cho việc mua sắm và vận hành hệ thống email, đồng thời tiết kiệm một khoản chi phí kha khá cho việc đăng ký bản quyền email của nhân viên. Với mức giá chỉ bằng dịch vụ Email Hosting, Email Hybrid là một giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả cho doanh nghiệp.

5.2. Cách sử dụng

Email Hybrid cho phép người dùng truy cập email từ bất kỳ thiết bị nào, bất cứ lúc nào, giúp họ dễ dàng cộng tác và trao đổi thông tin với nhau. Điều này có thể giúp doanh nghiệp tăng cường hiệu quả làm việc và giảm thiểu thời gian lãng phí.

Ví dụ, một nhân viên có thể đang đi công tác và cần gửi email cho đồng nghiệp. Với Email Hybrid, họ có thể dễ dàng truy cập email từ điện thoại di động hoặc máy tính xách tay của mình, giúp họ giải quyết công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Email Hybrid cho phép doanh nghiệp lựa chọn giải pháp email phù hợp nhất cho từng nhóm người dùng. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và đáp ứng nhu cầu của nhân viên. Ví dụ, doanh nghiệp có thể sử dụng Email Hosting cho các nhân viên cần email cơ bản và sử dụng Email Hosting cho các nhân viên cần các tính năng cao cấp hơn.

5.3. Độ bảo mật và chính xác

Email Hybrid sử dụng các biện pháp bảo mật tiên tiến để bảo vệ thông tin trong tài khoản email của doanh nghiệp, chẳng hạn như:

 • Mã hóa TLS/SSL: Mã hóa tất cả dữ liệu email khi truyền qua Internet, giúp ngăn chặn kẻ tấn công đánh cắp thông tin.
 • Xác thực 2 bước: Yêu cầu người dùng nhập mã xác minh bổ sung từ điện thoại di động, giúp tăng cường bảo mật cho tài khoản.
 • Chống spam và thư rác: Sử dụng các thuật toán tiên tiến để lọc thư rác và thư lừa đảo, giúp bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa từ an ninh mạng.

6. Nên lựa chọn nhà dịch vụ Email hybrid ở đâu uy tín, chất lượng nhất?

Là đơn vị uy tín hàng đầu cung cấp các giải pháp về domain, email theo tên miền doanh nghiệp, VinaHost thấu hiểu những vấn đề khó khăn mà doanh nghiệp đang phải đối mặt trên bước đường xây dựng sự nghiệp của mình. Vậy nên, VinaHost đã mang đến giải pháp Email Hybrid – sự kết hợp Email Microsoft và Email Hosting, giúp các doanh nghiệp dụng tối đa các tính năng của cả hai nền tảng và tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.

Dịch vụ Email Hybrid của VinaHost có những tính năng nổi bật sau:

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng: Giao diện của dịch vụ Email Hybrid được thiết kế thân thiện, dễ sử dụng, giúp người dùng dễ dàng thao tác và quản lý email.
 • Dung lượng lưu trữ lớn: Dịch vụ Email Hybrid cung cấp dung lượng lưu trữ lên đến 1TB, đáp ứng nhu cầu lưu trữ tài liệu của doanh nghiệp.
 • Bảo mật cao: Dịch vụ Email Hybrid sử dụng các biện pháp bảo mật tiên tiến như mã hóa TLS/SSL, xác thực 2 bước,… để bảo vệ thông tin trong tài khoản email của doanh nghiệp.
 • Tính linh hoạt cao: Dịch vụ Email Hybrid cho phép doanh nghiệp lựa chọn giải pháp email phù hợp nhất cho từng nhóm người dùng.

DỊCH VỤ EMAIL HYBRID CHUYÊN NGHIỆP, GIÁ RẺ

7. Tổng kết

Hy vọng qua bài viết này, bạn  đã biết Email Hybrid là gì và biết được những lợi ích khi sử dụng dịch vụ email này. Bạn có thể truy cập vào Blog của VinaHost TẠI ĐÂY để xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác. Hoặc liên hệ ngay cho chúng tôi khi bạn cần hỗ trợ nhé:

Xem thêm:

Email Doanh Nghiệp Là Gì? So Sánh Email Business & Email Cá Nhân

Email Marketing Là Gì? 6+ Cách Xây Dựng Email Marketing

Email Relay là gì? | Lúc nào nên sử dụng Email Relay?

Mailbox là gì? 3 Quyền sử dụng trên Mailbox cần biết

Đánh giá
5/5 - (5 bình chọn)
Đăng ký nhận tin

Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vinahost

  Bài viết liên quan
  Bình luận
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tổng lượt truy cập: lượt xem