[2024] So sánh Zoho Mail và Yandex Mail chi tiết nhất từ A-Z

Khi so sánh Zoho Mail và Yandex Mail, 2 công cụ này đều có sự khác biệt nhất định. Zoho Mail là dịch vụ email tên miền dựa trên đám mây của Ấn Độ, có tính tích hợp cao và sẵn sàng mọi lúc, mọi nơi. Yandex Mail là dịch vụ email miễn phí cung cấp cho người dùng bộ nhớ email trực tuyến không giới hạn. Vậy điểm khác biệt giữa Zoho Mail và Yandex Mail là gì? Cùng Vinahost tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Sơ lược kiến thức về Zoho Mail và Yandex Mail

Trước khi so sánh Zoho Mail và Yandex Mail, ta cần tìm hiểu sơ lược kiến thức về 2 công cụ này. Nhìn chung, định nghĩa Zoho Mail và Yandex Mail như sau.

1.1. Zoho Mail là gì?

Zoho Mail là dịch vụ email doanh nghiệp dựa trên đám mây của Ấn Độ. Dịch vụ này có tính tích hợp cao và sẵn sàng mọi lúc, mọi nơi. Zoho Mail đã trở thành một hiện tượng trong các dịch vụ email tên miền dựa trên đám mây.

so sanh Zoho Mail va Yandex Mail
So sánh Zoho Mail và Yandex Mail – Zoho Mail là gì

Zoho Mail không chỉ cung cấp dịch vụ email cho người dùng mà còn cung cấp một hệ sinh thái gồm các giải pháp mà doanh nghiệp cần, bao gồm Zoho Docs và Zoho Storage. Ngoài ra, dữ liệu còn có thể được đồng bộ trên cùng một thiết bị mỗi khi người dùng sử dụng email.

Xem thêm: Zoho Mail là gì? | Hướng dẫn sử dụng Zoho Mail từ A-Z

1.2. Yandex Mail là gì?

Yandex Mail là dịch vụ email miễn phí cung cấp cho người dùng bộ nhớ email trực tuyến không giới hạn. Đây cũng là một trong những dịch vụ được Yandex cung cấp.

Ngoài việc cung cấp email, Yandex còn được biết đến là công cụ tìm kiếm với hơn 50 triệu người dùng thường xuyên. Công cụ này tạo ra hơn 150 triệu lượt truy cập và tìm kiếm của người dùng mỗi ngày.

2. Lịch sử hình thành và phát triển của Zoho Mail và Yandex Mail

Việc khám phá lịch sử hình thành và phát triển của Zoho Mail và Yandex Mail cũng rất quan trọng trước khi so sánh Zoho Mail và Yandex Mail. Vậy lịch sử hình thành và phát triển của Zoho Mail và Yandex Mail là gì? Zoho Mail và Yandex Mail được thành lập ở hai quốc gia khác nhau. Sau một thời gian hoạt động và phát triển, cả hai dịch vụ đều giành được thị phần nhất định.

2.1. Đối với Zoho Mail

Dịch vụ Zoho Mail có nguồn gốc ở Ấn Độ và được thành lập vào tháng 10 năm 2008. Sau nhiều năm hoạt động, dịch vụ đã được triển khai tại hơn 150 quốc gia và mở rộng sang nhiều quốc gia hàng đầu khác như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc.

Đến nay, dịch vụ email của Zoho Mail đã có hơn 54 triệu người dùng. Đồng thời, Zoho ước tính có hơn 9.000 nhân viên trên toàn thế giới.

2.2. Đối với Yandex Mail

Yandex được xây dựng và phát triển bởi ba nhà đồng sáng lập người Nga: Arkady Volozh, Ilya Segalovich và Arkady Borkovsky. Đây cũng là website của công ty Nga được hơn 60% người dùng trong nước sử dụng.

so sanh Zoho Mail va Yandex Mail
So sánh Zoho Mail và Yandex Mail – Nguồn gốc của Yandex Mail

Tương tự như Google, phương châm mà Yandex đưa ra cho người dùng là “Trả lời mọi câu hỏi một cách chính xác nhất có thể”. Hơn nữa, Yandex không chỉ có thị phần lớn ở thị trường trong nước mà còn ở nhiều quốc gia khác như Kazakhstan, Ukraine và Belarus.

Ở Nga, các dịch vụ của Google có thể được xếp ngang hàng với Yandex. Bởi vì xét về các dịch vụ thì Yandex hoàn toàn giống với Google Workspace. Hơn nữa, nó hoàn toàn miễn phí. Không những thế, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng phiên bản Yandex tiêu chuẩn chỉ bằng một vài bước đơn giản.

Xem thêm: Email Hybrid là gì? | Lý do nên sử dụng Email Hybrid?

3. So sánh Zoho Mail và Yandex Mail

Đâu là sự khác nhau nổi bật nhất nếu so sánh Zoho Mail và Yandex Mail? Nhìn chung, ta có thể so sánh 2 công cụ này dưới 5 khía cạnh chính: Giá cả và chi phí, tốc độ tải email, dung lượng lưu trữ, độ tương thích thiết bị và khả năng lọc email rác. Cụ thể như sau:

3.1. Giá cả

Khi so sánh Zoho Mail và Yandex Mail về giá cả, cả Zoho Mail và Yandex Mail đều cung cấp dịch vụ miễn phí cho người dùng. Tuy nhiên, 2 công cụ này nếu xét về chi phí vẫn sẽ có sự khác biệt như sau:

 • Zoho Mail

Zoho Mail cho phép bạn tạo 5 người dùng dùng thử miễn phí. Gói này là giải pháp hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ. Đối với doanh nghiệp có từ 5 người dùng trở lên thì Zoho Mail có giá ¥360 mỗi người dùng mỗi năm.

Công cụ này cũng có các tính năng sau:

 • Lưu trữ email đa miền, bí danh tên miền và định tuyến email.
 • Truy cập ngoại tuyến, truy xuất email, khu vực eWidget và nhà phát triển, lịch, tác vụ, ghi chú, dấu trang.
 • Truy cập IMAP/POP bằng ứng dụng email, ứng dụng di động Active Exchange, iOS và Android

Và còn nhiều tính năng khác nữa. Đây là mức giá rất thấp so với các dịch vụ G Suite và Microsoft 365 của Microsoft. Nhìn chung, dịch vụ G Suite sẽ dao động từ khoảng 1,290,000 VND tới 7,690,000 VND.

Dịch vụ Microsoft 365 có 4 phiên bản: Basic, Business, Standard và Premium. Đăng ký Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp phức tạp hơn và dao động từ $3 mỗi người dùng mỗi tháng đối với phiên bản cơ bản nhất, Microsoft 365 Business Basic. Mức giá này lên đến $22 mỗi người dùng mỗi tháng đối với Microsoft 365 Business Premium, phiên bản có nhiều tính năng nhất dành cho doanh nghiệp.

so sanh Zoho Mail va Yandex Mail
So sánh Zoho Mail và Yandex Mail
 • Yandex Mail

Yandex Mail sẽ giúp bạn tạo một email doanh nghiệp miễn phí. Nếu so sánh Zoho Mail và Yandex Mail, cài đặt công cụ này đòi hỏi kỹ năng đặc biệt. Với người dùng bình thường thì bất cứ thao tác nào cũng khó khăn khi sử dụng Yandex Mail.

Xem thêm: Email Doanh Nghiệp Là Gì? So Sánh Email Business & Email Cá Nhân

3.2. Tốc độ tải email

Khi so sánh Zoho Mail và Yandex Mail, tốc độ tải email cũng là khía cạnh mà người dùng quan tâm hiện nay. Tốc độ của các dịch vụ email ngày càng tăng lên nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Ban đầu, dịch vụ Zoho và Yandex Mail rất chậm. Tốc độ của hai dịch vụ email này tương đương nhau, nhưng Zoho Mail từ Việt Nam cho cảm giác nhanh hơn Yandex Mail. Về tốc độ, Zoho vẫn có lợi thế hơn nhưng không đáng kể.

3.3. Dung lượng lưu trữ

Dung lượng lưu trữ cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý khi so sánh Zoho Mail và Yandex Mail. Zoho Mail cung cấp hỗ trợ 5G cho tài khoản email cá nhân với Zoho Docs nếu bạn sử dụng email cá nhân.

Đối với Yandex Mail, dung lượng bắt đầu ở mức 10 GB và tăng dần từ 1 GB khi cần thiết.

Xem thêm: Email Hosting Là Gì? Đăng Ký và Sử Dụng Email Hosting [Free]

3.4. Độ tương thích thiết bị

Để so sánh Zoho Mail và Yandex Mail, cả hai dịch vụ email đều tương thích với tất cả các thiết bị và trình duyệt. Các vấn đề đồng bộ hóa của cả 2 nền tảng này đang không ngừng phát triển để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Zoho Mail cho phép sử dụng trên trình duyệt, tích hợp với phần mềm của bên thứ ba hoặc cài đặt trên thiết bị di động để sử dụng nhất quán trên các thiết bị.

Thời gian chờ đợi cho cả hai dịch vụ thư điện tử gần như bằng không.

so sanh Zoho Mail va Yandex Mail
So sánh Zoho Mail và Yandex Mail

3.5. Lọc mail rác

Tính năng lọc email rác giữa Zoho Mail và Yandex Mail cũng có điểm khác nhau khi so sánh Zoho Mail và Yandex Mail.

Zoho Mail tích hợp các công cụ lọc thư rác tiên tiến được phát triển qua nhiều thập kỷ bởi hàng nghìn kỹ sư tài năng. Công cụ này hỗ trợ lọc thư rác mạnh mẽ lên tới 99,8%. Điều này sẽ giúp hộp thư đến của bạn luôn ngăn nắp và bạn sẽ không phải đối mặt với hàng tá email quảng cáo spam mỗi ngày.

Tuy nhiên, bộ lọc thư rác của Yandex vẫn hoạt động chậm hơn Zoho Mail.

Về cơ bản, những điểm khác nhau nổi bật nhất khi so sánh Zoho Mail và Yandex Mail có thể được tóm tắt như sau:

Yếu tố so sánhZoho MailYandex Mail
Giá cả
 • Zoho mail cung cấp dịch vụ cá nhân miễn phí.
 • Tạo 5 tên miền miễn phí cho doanh nghiệp nhỏ của bạn.
 • Zoho Mail cung cấp gói giải pháp email cho các doanh nghiệp lớn với chi phí thấp hơn G Suite hoặc Microsoft 365.
 • Cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho người dùng.
Nếu so sánh Zoho Mail và Yandex Mail, Yandex Mail giúp bạn tạo một email doanh nghiệp miễn phí. Cài đặt đòi hỏi kỹ năng đặc biệt. Với người dùng bình thường thì bất cứ thao tác nào cũng khó khăn.
Tốc độ tải emailTốc độ tải xuống email chậm nhưng tốt hơn một chút so với Yandex.Tốc độ tải xuống tương đối chậm.
Dung lượng lưu trữZoho Mail hỗ trợ dung lượng 5GB cho Zoho DocsBắt đầu với 10GB và tăng dần lên 1GB nếu cần.
Độ tương thích thiết bịDữ liệu được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị di động và trình duyệt.Dữ liệu được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị di động và trình duyệt.
Tính năng lọc email rácTích hợp với các công cụ lọc email mới nhất. Lọc tới 99,8% thư rác.Bộ lọc email hoạt động tốt nhưng vẫn chưa bằng Zoho Mail

Nếu sau khi so sánh Zoho Mail và Yandex Mail mà bạn vẫn chưa biết nên chọn nhà cung cấp nào thì có thể nhờ đến dịch vụ email doanh nghiệp của Vinahost. Đây là dịch vụ được thiết kế để phục vụ khách hàng có nhu cầu về email doanh nghiệp và bao gồm các tính năng tuyệt vời sau:

 • Hệ thống mail server riêng biệt có IP riêng
 • Email có tên miền riêng, tỷ lệ email gửi đến cao với IP đáng tin cậy
 • Người dùng có toàn quyền quản lý thông tin máy chủ cấp cao nhất
 • Hệ thống giám sát nghiêm ngặt ngăn chặn virus, email spam ảnh hưởng đến danh tiếng IP của bạn.
 • Không giới hạn số lượng tài khoản và số lượng email gửi đi (hợp lệ)
 • Tăng cường bảo mật của bạn với chứng chỉ SSL miễn phí

Lợi ích cho doanh nghiệp sử dụng email server Vinahost:

 • Xây dựng uy tín và tính chuyên nghiệp của công ty bạn bằng email từ tên miền của riêng bạn.
 • Xây dựng và cải thiện hình ảnh thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Gửi và nhận email một cách an toàn và đáng tin cậy.
 • Dễ dàng xem xét và quản lý các công ty, tổ chức trong công ty của bạn. Hạn chế spam và đảm bảo email của bạn luôn được gửi và nhận suôn sẻ.
email doanh nghiệp vinahost
Các gói dịch vụ Email doanh nghiệp

EMAIL SERVER – EMAIL DOANH NGHIỆP GIÁ RẺ

4. Tổng kết

Trong bài viết này, Vinahost đã giúp bạn tìm hiểu những thông tin tổng quan về Zoho Mail và Yandex Mail, cũng như so sánh Zoho Mail và Yandex Mail một cách chi tiết nhất. Hy vọng qua đây, bạn cũng đã hiểu rõ hơn về những nội dung chính sau:

 • Sơ lược về Zoho Mail và Yandex Mai
 • Nguồn gốc của Zoho Mail và Yandex Mail là gì
 • So sánh Zoho Mail và Yandex Mail
 • Những tính năng chính của 2 công cụ này

Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên sử dụng dịch vụ Email doanh nghiệp nào, đừng ngần ngại liên hệ với Vinahost để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời nhé! Bạn có thể xem thêm các bài viết thú vị khác tại đây và đừng ngại ngần liên hệ với VinaHost:

Xem thêm:

Zimbra là gì? | Hướng dẫn cài đặt Zimbra mail Server A-Z

Webmail là gì? | Cách Gửi & Nhận mail bằng Webmail A-Z

Email Relay là gì? | Lúc nào nên sử dụng Email Relay?

Microsoft Exchange là gì? | Tổng quan kiến thức [A-Z] về Microsoft Exchange 

Đánh giá
5/5 - (5 bình chọn)
Đăng ký nhận tin

Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vinahost

  Bài viết liên quan
  Bình luận
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tổng lượt truy cập: lượt xem