[PINTEREST Là Gì] – Cách Sử Dụng PINTEREST | VinaHost.VN

Ứng dụng Mạng Xã Hội Pinterest để tăng quảng bá Brand cũng như lượng traffic từ phía người dùng như thế nào. Click Xem Bài Viết!

[PINTEREST Là Gì] – Cách Sử Dụng PINTEREST

Pinterest là gì?

Pinterest là website chia sẻ ảnh dưới dạng mạng xã hội. được sử dụng khá phổ biến, dùng để post và phân loại dưới dạng các đính kèm. Người dùng có thể tạo ra nhiều tập tin chủ đề khác biệt, và sự kiện sở thích. Pinterest là một trang mạng chủ yếu để giữ các bức ảnh của người sử dụng.

Pinterest hướng đến người dùng nhằm lưu lại những hình ảnh thú vị trong khi lướt web, xem tin tức đơn giản là tập tin ghim những hình ảnh này lên trang chủ của Pinterest. Pinterest hướng tới phái đẹp giúp chị em phụ nữ có rất nhiều khoảnh khắc đẹp mà họ cần lưu giữ.

 

Lợi ích sử dụng Pinterest là gì?

 • Việc sử dụng Pinterest khá là đơn giản, bạn có thể tải bất kể hình ảnh nào trên mạng hoặc là kho ảnh rộng lớn của Pinterest.
 • Ngoài UP những bức ảnh lên mạng Pinterest bạn có thể chia sẻ lên các trang mạng xã hội khác như Facebook, blog hay twitter.
 • Mặc dù Pinterest chưa có lượng người sử dụng nhiều như Facebook nhưng theo dự đoán thống kê thì chỉ vài năm nữa là bắt kịp mạng xã hội Facebook.

Lý do bạn nên sử dụng mạng xã hội Pinterest là gì?

 1. Pinterest sử dụng quá là đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể thêm ảnh trực tiếp lên trang chủ của pinterest
 2. Pinterest có kho ảnh khổng lồ, rất nhiều những bức ảnh được mọi người yêu thích có đều có trong kho ảnh của Pinterest.
 3. Pinterest là công cụ hữu ích giúp bạn kinh doanh và buôn bán online.
 4. Pinterest  có thể dễ dàng sử dụng trên các trình duyệt.
 5. Những người sử dụng Pinterest chủ yếu là phái đẹp.
 6. Với những thống kê trên Pinterest quả thật là một mảnh đất thú vị không chỉ có những bức ảnh đẹp mà nó còn giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh.

Làm thế nào để thu hút traffic từ Pinterest?

Không chỉ là một mạng xã hội chia sẻ hình ảnh được hầu hết chị em phụ nữ yêu thích. Pinterest còn là một kênh marketing online cực kỳ hiệu quả bên cạnh những nền tảng mạng xã hội khác như Facebook hay Instagram. Và bây giờ chắc bạn đang tự hỏi làm thế nào để những người dùng trên Pinterest có thể thấy những gì bạn đăng và làm thế nào để thu hút traffic từ Pinterest về website, blog hay những nền tảng khác mà bạn đang có.

Ở đây, mình sẽ đưa ra một ví dụ khi đăng tải một hình ảnh lên Pinterest.

Đầu tiên, tại Profile của tài khoản bạn sẽ thấy mục Pin, bạn nhấn vào dấu cộng như trong hình để tải lên hình ảnh mà bạn muốn.


Chọn Your device để tải ảnh từ máy tính của bạn.

Sau đó chọn Upload image để tải ảnh lên và nhấn Continue để tiếp tục. Hình ảnh sẽ hiển thị như sau:

Tại đây, bạn sẽ chọn Bảng phù hợp với nội dung mà bạn đăng tải, ở đây mình chọn Bảng “Weight Loss Diet” cho hình ảnh mà mình vừa đăng. Sau đó quay trở lại mục Pinvà nhấp vào hình ảnh bạn vừa đăng để thêm mô tả, thẻ hashtag và link đến website hoặc blog. Đây chính là cách bạn có thể thu hút traffic từ Pinterest đến website, blog hoặc những nền tảng mạng xã hội khác mà bạn có.

Ngoài ra bạn cũng có thể thêm link ngay trong phần mô tả bài đăng của bạn. Như vậy là bạn đã có một bài đăng hoàn chỉnh trên Pinterest. Nhưng để những người dùng trên Pinterest có thể thấy được những gì mà bạn đăng tải thì việc bạn cần phải làm là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Pinterest (cái này cũng gần giống SEO for Google), mình gọi nó là SEO for Pinterest nhé.

Ví dụ: Người dùng sẽ tìm kiếm những hình ảnh hay nội dung mà họ muốn trên thanh công cụ tìm kiếm của Pinterest thông qua các từ khóa.

Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị như sau:

Trên đây là những kết quả hiển thị ở top đầu và thường thì người dùng cũng chỉ quan tâm đến những kết quả mà họ tìm thấy được ở top đầu. Vì vậy nếu bạn muốn thu hút được traffic từ Pinterest tốt nhất thì các bài đăng của bạn cũng phải hiển thị trong top đầu của kết quả tìm kiếm, do đó công việc bạn cần làm là tối ưu SEO cho những bài đăng của bạn. Phần này mình sẽ nói rõ hơn ngay sau đây.

12 mẹo giúp tối ưu hóa tài khoản Pinterest, Pins và Pinboards cho SEO

1.Tạo Pinboard hiển thị cho công cụ tìm kiếm

Trước khi mình nói sâu hơn về tối ưu SEO cho Pinterest thì điều đầu tiên mà bạn cần phải làm đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy bạn.

Đây là một chỉnh sửa khá đơn giản, hãy vào phần Setting trên phần cài đặt tài khoản của bạn. Trong phần Search privacy, bạn sẽ thấy rằng bạn có thể ẩn hồ sơ Pinterest của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm như Google. Nếu tài khoản của bạn là tài khoản Businesss thì chắc chắn bạn sẽ không muốn sử dụng tính năng này. Hãy đảm bảo cài đặt cho tính năng này là No như trong hình.

2.Tạo tài khoản Pinterest for Business

Nếu bạn đang sử dụng Pinterest với mục đích kinh doanh và muốn thu hút traffic từ Pinterest một cách tốt nhất thì nên có một tài khoản Business. Tài khoản cá nhân và tài khoản Business trên Pinterest về tính năng thì khá giống nhau, chỉ có một vài điểm khác biệt. Với tài khoản Business, website của bạn có thể dễ dàng xác minh hơn và sẽ được quyền truy cập vào một số tính năng quan trọng như tính năng Pinterest Analytics dùng để theo dõi lượng người dùng xem và tương tác với các bài đăng của bạn.

3.Tối ưu hóa tên cho tài khoản Business 

Không nên sử dụng một tên quá dài cho tài khoản Business, hãy đảm bảo rằng tên doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên Pinterest. Bao gồm tên đầy đủ của bạn khi bạn thiết lập tài khoản. Độ dài tên người dùng tối ưu từ 3-15 ký tự. Nếu bạn rút ngắn tên doanh nghiệp của bạn hãy đảm bảo rằng nó dễ nhận ra.

4.Bao gồm từ khóa trong phần giới thiệu tài khoản

Phần giới thiệu của bạn có thể hiển thị trong các tìm kiếm. Phần giới thiệu này giới hạn 200 ký tự, vì vậy hãy nói một cách ngắn gọn, rõ ràng và bao gồm một vài từ khóa. Nói cho họ biết bạn là ai, bạn làm gì và tại sao người dùng nên theo dõi bạn. Phần này bạn nên sử dụng tên doanh nghiệp của bạn, Pinterest và một trong những từ khóa chính.

Ví dụ:

5.Xác minh trang web

Pinterest cho phép bạn xác minh trang web của bạn. Điều này nhằm giúp bạn chứng nhận rằng bạn là chủ sở hữu của website đó. Đây là một vài bước đơn giản để trang web của bạn được xác minh và giúp xếp hạng cho SEO. Website đã được xác minh sẽ hiển thị với dấu kiểm trong kết quả tìm kiếm tên miền. Điều này cũng giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

6.Đặt tên Bảng theo từ khóa

Khi bạn thiết lập một Bảng, bạn nên đặt tên Bảng đó theo từ khóa. Làm điều này sẽ giúp bạn có cơ hội tăng thứ hạng SERP (trang kết quả tìm kiếm) của bạn. Thường thì sẽ có một số tên Bảng mà Pinterest gợi ý cho bạn như “For the Home”, My Style”, “Product I Love”. Lời khuyên là không nên sử dụng những tên Bảng phổ biến như vậy. Nếu bạn muốn được tìm thấy trên Pinterest thông qua những tìm kiếm khác để thu hút traffic từ Pinterest được tốt hơn thì cần phải cụ thể và chi tiết cho cách đặt tên với mỗi Bảng.

7.Sử dụng các từ khóa trong mô tả của Bảng

Với mỗi Pinterest, bạn có thể thêm mô tả ngắn cho mỗi Bảng. Hãy tận dụng điều này để bao gồm các từ khóa cụ thể, mô tả ngắn gọn và súc tích cho mỗi Bảng của bạn.

Bạn nên tìm hiểu xem khách hàng của bạn đang tìm kiếm những gì và sử dụng gì trên các trang Pinterest của chính họ:

 • Thực hiện một số tìm kiếm trên trang web cho các doanh nghiệp và các sản phẩm có cùng lĩnh vực với bạn. Vì vậy, bạn sẽ có thể kết nối tốt với nhiều người tiêu dùng hơn.
 • Thực hiện một số tìm kiếm về từ khóa, bạn sẽ có thể thu thập một loạt các ý tưởng và thuật ngữ mới mà bạn có thể sử dụng trong các từ khóa mô tả của bạn.

8.Sử dụng từ khóa trong phần mô tả của Pin

Trong phần mô tả của Pin, Pinterest cung cấp cho bạn 500 ký tự để bạn có thể mô tả nội dung cho hình ảnh mà bạn đăng tải. Thông thường những hình ảnh với mô tả khoảng 200-300 ký tự sẽ được người dùng repin nhiều nhất. Khi viết mô tả hãy tập trung vào việc viết để kết nối với người dùng và kết quả tìm kiếm, đừng bỏ qua cơ hội để bao gồm từ khóa trong phần mô tả nhưng cũng không nên lạm dụng nó. Hãy sử dụng những từ khóa có liên quan đến hình ảnh mà bạn đăng tải.

Ví dụ: mình sẽ đăng tải một hình ảnh về chủ đề “weight loss workout”

Và sau đó bao gồm những từ khóa có liên quan trong phần mô tả của hình ảnh như sau:

9.Sử dụng thẻ Hashtags

Chắc hẳn các bạn ai cũng biết lợi ích của thẻ hashtag là giúp người dùng có thể tìm kiếm chính xác những nội dung hoặc chủ đề mà họ mong muốn và nó là thành phần chính được tìm thấy trên các trang web Pinterest. Sử dụng thẻ hashtag là cách tuyệt vời để giúp cho các bài ghim của bạn được tìm kiếm nhiều hơn và từ đó bạn có thể thu hút traffic từ Pinterest tốt hơn.

Nên sử dụng tối đa là 3 thẻ hashtag cho mỗi bài đăng, nên bao gồm những thẻ chính và những thẻ có liên quan đến mô tả trong bài đăng của bạn.

Ví dụ:

 

10.Sử dụng từ khóa trong hình ảnh

Công cụ tìm kiếm không thể đọc được hình ảnh. Nó chỉ đọc được tên tập tin và thẻ “alt”. Trước khi bạn tải hình ảnh lên Pinterest hãy lưu ý thay đổi tên tập tin bằng từ khóa mà bạn đang muốn tối ưu cho nó. Tức là không lưu hình ảnh với số mặc định từ máy tính của bạn mà hãy thay đổi nó để phản ảnh về hình ảnh của bạn. Ví dụ hãy chỉnh sửa tên tập tin “08215.jpeg” thành tên “weightlossdiet.jpeg” (nếu hình ảnh của bạn là về chế độ ăn để giảm cân)

11.Bao gồm nút Pin-it trên website

Nút Pin-it hay nút Save giúp mọi người có thể lưu nội dung trang web của bạn trực tiếp đến Pinterest. Khi bạn cài đặt nút này, thì biểu tượng của Pinterest sẽ xuất hiện trên những hình ảnh trong trang web của bạn. Những người dùng truy cập vào website của bạn có thể nhấp vào biểu tượng đó để lưu nội dung của bạn thẳng tới Bảng Pinterest của họ.

Khi mỗi ai đó sử dụng nút Save, họ sẽ thêm nội dung của bạn vào Pinterest. Điều đó cũng có nghĩa là những người dùng khác trên Pinterest cũng sẽ thấy nó, giúp tăng sự hiện diện của bạn trên Pinterest. Số lần hiển thị trên Pinterest cũng có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web vì những người quan tâm đến Pins của bạn sẽ nhấp vào trang web của bạn.

12.Sử dụng Pinterest Analytics

Với tài khoản Business trên Pinterest, bạn có thể sử dụng tính năng Pinterest Analytics để xem ghim nào của bạn được repin nhiều, hiển thị nhiều và được nhấp chuột nhiều nhất. Bạn có thể theo dõi những thay đổi, xây dựng chiến lược và tối ưu cho SEO nhằm giúp bạn thu hút traffic từ Pinterest được nhiều nhất.

 

Trong bài viết này, mình đã giải thích rất cụ thể Pinterest là gì? Và đưa ra hướng dẫn chi tiết về cách làm thế nào để thu hút traffic từ Pinterest. Ngoài ra, mình cũng bao gồm 12 mẹo giúp tối ưu SEO cho Pinterest nhằm giúp bạn trong việc thu hút traffic từ Pinterest được tốt hơn. Đây là một nguồn traffic mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn gia tăng doanh số bán hàng, phát triển cộng đồng và tiếp cận tới nhiều người dùng hơn. Comment cảm nhận của bạn về bài viết hoặc đưa ra những câu hỏi  mà bạn còn thắc mắc nhé, mình sẽ giải đáp kỹ hơn! Và đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy nó thực sự hữu ích với bạn và những người khác. Cám ơn bạn đã đọc hết bài viết !

>> Digital Marketing Là Gì
>> Thiết Kế Web Giá Rẻ – [ Nhanh – Sạch – Đẹp ]

LiveZilla Live Chat Software