[2024] Tên miền Vantech là gì | Cách đăng ký tên miền Vantech [FREE]

Tên miền Vantech xuất hiện từ năm 2006, sau khi hãng Vantech thành lập và ký hợp đồng mua gói tên miền để tích hợp vào các sản phẩm đầu ghi hình hoặc camera của mình. Tên miền này sẽ giúp bạn có thể truy cập vào hệ thống camera từ bất cứ đâu.Trong bài viết này, VinaHost sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt tên miền Vantech miễn phí, chính xác và nhanh chóng nhất. 

1. Tên miền Vantech là gì?

Phần lớn các hãng camera đều có hỗ trợ tên miền miễn phí cho sản phẩm của mình. Và các dòng sản phẩm của Vantech cũng không ngoại lệ.

Tên miền Vantech là một địa chỉ website, hay còn gọi là đường dẫn để bạn truy cập, theo dõi và giám sát hệ thống camera của mình từ xa bằng các thiết bị như điện thoại, máy tính,….

Tên miền Vantech có tên đầy đủ là Vantech Technology. Trong đó, Vantech là tên của công ty sản xuất thiết bị camera quan sát Vantech, còn Technology là công nghệ. Tên miền Vantech có thể là tên miền miễn phí hoặc tên miền trả phí. Tên miền miễn phí được cung cấp bởi nhà sản xuất camera Vantech, còn tên miền trả phí được cung cấp bởi các nhà cung cấp tên miền như GoDaddy, Namecheap,…

ten mien vantech
Tên miền Vantech giúp bạn có thể truy cập vào hệ thống camera từ bất cứ đâu

Xem thêm: Domain là gì? Cấu trúc, phân loại và tiêu chí lựa chọn tên miền

Tên miền Vantech được ra đời vào năm 2006, cùng với sự ra đời của công ty Vantech. Tên miền Vantech ban đầu là một tên miền miễn phí, được cung cấp bởi nhà cung cấp tên miền Vantech. Năm 2010, Vantech bắt đầu cung cấp tên miền trả phí. Tên miền trả phí Vantech có giá thành cao hơn so với tên miền miễn phí, nhưng có nhiều tính năng và lợi ích hơn, chẳng hạn như:

 • Tính bảo mật cao hơn
 • Thời hạn sử dụng lâu hơn
 • Hỗ trợ kỹ thuật tốt hơn

Năm 2015, Vantech đã đổi tên miền miễn phí từ “vantech.vn” sang “vantech.com”. Việc đổi tên miền này nhằm mục đích tạo thuận lợi cho người dùng quốc tế khi truy cập vào hệ thống camera quan sát của Vantech. Hiện nay, tên miền Vantech là một trong những tên miền được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực camera quan sát. 

Để sử dụng tên miền Vantech, bạn cần đăng ký tài khoản trên website của Vantech. Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn có thể tạo tên miền theo ý muốn của mình, ví dụ như vantech.com hoặc vantech.vn.

Sau khi tạo tên miền thành công, bạn cần khai báo tên miền này trên đầu ghi hình camera Vantech. Bạn có thể tìm đọc sách hướng dẫn sử dụng của đầu ghi hình, trong tài liệu này có hướng dẫn chi tiết quá trình khai báo tên miền. Khi đã khai báo xong, bạn có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống camera quan sát của mình bằng cách nhập tên miền vào trình duyệt web.

Ví dụ, nếu tên miền của bạn là “vantech.com”, bạn có thể truy cập vào hệ thống camera quan sát bằng cách nhập địa chỉ “https://vantech.com” vào trình duyệt web.

Xem thêm: Tên miền quốc tế là gì? | Mua & Đăng ký tên miền quốc tế

2. Ưu điểm và nhược điểm của tên miền Vantech 

Tên miền Vantech có một số ưu điểm nổi bật như dễ nhớ, dễ sử dụng, giá thành hợp lý, đặc biệt là tên miền miễn phí . Ngoài ra, người dùng còn có thể truy cập hệ thống camera quan sát từ bất kỳ đâu, bằng bất cứ thiết bị nào, miễn là có kết nối internet.

2.1. Đối với tên miền miễn phí Vantech 

Một vài ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

 • Miễn phí: Đây là ưu điểm lớn nhất của tên miền miễn phí Vantech. Bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào để đăng ký và sử dụng tên miền.
 • Dễ dàng đăng ký và sử dụng: Quá trình đăng ký và sử dụng tên miền miễn phí Vantech rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào website và tạo tên miền theo ý muốn của mình. Sau đó, bạn có thể sử dụng tên miền này vô cùng thuận tiện.

Nhược điểm của tên miền miễn phí Vantech

 • Chỉ có thời hạn sử dụng 1 năm: Tên miền miễn phí Vantech chỉ có thời hạn sử dụng 1 năm. Sau 1 năm, bạn cần gia hạn tên miền nếu muốn tiếp tục sử dụng.
 • Tính ổn định và bảo mật không cao: Tương tự như các tên miền miễn phí khác, tính ổn định và bảo mật của tên miền Vantech không cao như các tên miền trả phí.
ten mien vantech
Tên miền Vantech có nhiều ưu điểm nổi bật

Xem thêm: Tên miền tv là gì | Xây dựng thương hiệu với tên miền .TV

2.2. Đối với tên miền trả phí Vantech

Ưu điểm của tên miền Vantech có trả phí cụ thể như sau:

 • Dễ sử dụng: Khi bạn đã đăng ký và thiết lập tên miền Vantech thành công, bạn có thể dễ dàng truy cập hệ thống camera quan sát mọi lúc mọi nơi.
 • Tính ổn định cao: Vì người dùng sẽ mất phí sử dụng nên tên miền này có tính ổn định và bảo mật cao hơn đáng kể.

Nhược điểm của tên miền trả phí Vantech

 • Giá thành cao: Tên miền trả phí có giá thành cao hơn so với các loại tên miền khác, dao động từ 25 USD đến 50 USD/năm.

Xem thêm: Tên miền tk là gì | Hướng dẫn đăng ký tên miền .tk FREE

3. Hướng dẫn chi tiết tạo và đăng ký tên miền Vantech miễn phí

Để đăng ký tên miền Vantech miễn phí nhanh chóng và chính xác nhất thì bạn có thể tham khảo và áp dụng theo cách sau.

3.1. Chuẩn bị 

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị như dưới đây:

 • Đầu ghi hình hoặc Camera của thương hiệu Vantech (loại cung cấp sau tháng 1/2016) vì bạn cần có IP thì mới cài đặt được.
 • Laptop hoặc máy tính bàn để dễ dàng thao tác trong quá trình đăng ký tên miền và cài đặt.
 • Tên tài khoản và mật khẩu của nhà cung cấp Dyndns.

Ngoài ra, ở một số đầu ghi cũ sẽ không có mục DDNS, bạn hãy gọi điện cho hãng để được Vantech hỗ trợ.

3.2. Hướng dẫn tạo tên miền Vantech miễn phí

Sau đó, các bạn cần tạo tài khoản Vantech bằng cách truy cập vào trang: https://vantechdns.com/. Bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu rồi nhấn “Submit” để đăng ký tài khoản.

Tiếp theo, để tạo tên miền mới bạn bấm vào CREATE NEW DOMAINS và nhập theo hướng dẫn.

 • DNS Hostname: Nhập tên miền bạn muốn tạo 
 • Domain Name: Điền đuôi tên miền mà bạn muốn tạo, vd: vantechdns.com, vantechdns.net, .info,…..
 • IP Address: Địa chỉ IP WAN hiện tại, bạn chỉ cần để mặc định, không cần thay đổi.

Sau khi điền xong, bạn nhấn Request Domain để đăng ký tên miền. Việc tiếp theo bạn cần thực hiện là gán tên miền vào đầu ghi hình VANTECH.

ten mien vantech
Hướng dẫn tạo tên miền Vantech miễn phí

3.3. Hướng dẫn gán tên miền Vantech vào đầu ghi hình

Để gán tên miền, bạn cần thực hiện theo các thao tác sau.

Bước 1: Bạn mở trình duyệt Internet Explorer trên máy tính và truy cập vào địa chỉ IP của đầu ghi hình. Địa chỉ này đã được thiết lập sẵn, bạn chỉ cần lưu ý là phải truy cập bằng trình duyệt Internet Explorer vì vào bằng trình duyệt khác sẽ không được. Sau đó, bạn đăng nhập bằng tên đăng nhập và mật khẩu của bạn.

ten mien vantech
Hướng dẫn gán tên miền Vantech vào đầu ghi hình

Bước 2: Tiếp theo, bạn vào mục Device Cfg, chọn phần cài đặt có hình bánh răng trong mục Device Config.

ten mien vantech
Hướng dẫn gán tên miền Vantech vào đầu ghi hình

Bước 3: Bạn nhấn vào mục NetService, đây là mục để bạn cài đặt tên miền. Bạn cần khai báo các thông tin sau:

 • DDNS Type: Chọn Vantech
 • Enable: Tích vào để kích hoạt
 • Domain Name: Điền tên miền bạn vừa tạo xong
 • Username: Điền tên đăng nhập tài khoản của bạn
 • Password: Điền mật khẩu và nhấn OK để đăng ký
ten mien vantech
Hướng dẫn gán tên miền Vantech vào đầu ghi hình

3.4. Hướng dẫn cách publish tên miền Vantech

Việc cuối cùng mà bạn cần làm là Publish tên miền của mình để bắt đầu sử dụng. Bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Sau khi tạo tài khoản thành công ở bước trên thì bạn sẽ nhận thông báo từ hệ thống, bạn nhấn vào dòng chữ Review Change and Publish trên màn hình. Lúc này, bạn sẽ thấy một giao diện mới, bạn tiếp tục chọn Publish Zone. Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình đăng ký tên miền Vantech miễn phí và tên miền của bạn đã có thể sử dụng được.

Bạn cần lưu ý rằng tên miền Vantech miễn phí chỉ có thời hạn sử dụng 1 năm. Sau 1 năm, bạn phải gia hạn thêm nếu muốn tiếp tục sử dụng. Giá gia hạn tên miền Vantech miễn phí là 30.000 đồng/năm. Việc gia hạn tên miền rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản mà bạn đã sử dụng để đăng ký tên miền, sau đó nhấn nút Gia hạn tên miền và làm theo hướng dẫn.

Để đăng ký tên miền Vantech trả phí ngay từ đầu, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Truy cập trang web tên miền Vantech.
 • Đăng ký tài khoản.
 • Chọn gói tên miền trả phí.
 • Thanh toán phí đăng ký tên miền.
 • Cập nhật thông tin tên miền.
 • Khai báo tên miền trên đầu ghi hình.

Xem thêm: [Tìm Hiểu] Tên miền hết hạn bao lâu thì mua lại được?

4. Một số lưu ý khi cài đặt tên miền Vantech

Khi cài đặt tên miền Vantech, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Cách đặt tên miền

Tên miền Vantech cần phải có ít nhất 3 ký tự và tối đa 255 ký tự. Tên miền cũng không được chứa các ký tự đặc biệt như khoảng trắng, dấu chấm phẩy, dấu chấm hỏi,… Ngoài ra, tên miền không được bắt đầu hoặc kết thúc bằng dấu gạch nối. Hơn nữa, bạn nên chọn một tên miền dễ nhớ và dễ đọc để bạn có thể dễ dàng ghi nhớ và nhập vào trình duyệt web sau này.

Xem thêm: [TOP] 13+ Cách chọn tên miền chuẩn SEO cho Website

Địa chỉ IP WAN

Địa chỉ IP WAN là địa chỉ IP của Modem hoặc Router mà bạn đang sử dụng để kết nối với Internet. Bạn cần cập nhật địa chỉ IP WAN của đầu ghi hình cho phù hợp với địa chỉ IP WAN của Modem hoặc Router. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong phần cài đặt của Modem hoặc Router.

Gia hạn tên miền Vantech miễn phí

Tên miền Vantech miễn phí chỉ có thời hạn sử dụng 1 năm. Sau 1 năm, bạn cần gia hạn tên miền nếu muốn tiếp tục sử dụng.

5. Tổng kết

Tên miền Vantech là một lựa chọn tốt cho những người muốn sử dụng đầu ghi hình hoặc hệ thống camera quan sát Vantech. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể sử dụng tên miền miễn phí Vantech. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng tên miền Vantech miễn phí chỉ có thời hạn sử dụng 1 năm và tính ổn định cũng như bảo mật không cao. Hy vọng những lưu ý này sẽ giúp bạn cài đặt tên miền Vantech thành công và sử dụng hệ thống camera quan sát của mình một cách hiệu quả nhất.

Bạn có thể truy cập vào Blog của VinaHost TẠI ĐÂY để xem thêm những bài viết hấp dẫn khác. Hoặc liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn cần tư vấn về dịch vụ đăng ký tên miền giá rẻ tại Vinahost nhé. 

Xem thêm:

[Miễn Phí] Đăng ký & Quản lý tên miền Tiếng Việt có dấu

Định giá tên miền là gì | 7+ thẩm định giá tên miền [Chính Xác]

Transfer domain là gì | Hướng dẫn [A-Z] Transfer tên miền dễ dàng

Top 6 công cụ kiểm tra lịch sử tên miền [Miễn Phí], uy tín nhất

Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký nhận tin

Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vinahost

  Bài viết liên quan
  Bình luận
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tổng lượt truy cập: lượt xem