[2024] Domain là gì? Cấu trúc, phân loại và tiêu chí lựa chọn tên miền | VinaHost

Domain là gì? Domain (hay tên miền) là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp cá nhân, doanh nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu, kinh doanh trên môi trường Internet ngày ngay. Trong bài viết này, VinaHost sẽ giới thiệu đến bạn các khái niệm cơ bản liên quan đến domain, cách chọn domain phù hợp với lĩnh vực kinh doanh cũng như hướng dẫn cách đăng ký domain tốt nhất.

1. Domain là gì? Ví dụ về tên miền

Tên miền (tiếng Anh là domain name) được định nghĩa là một chuỗi định danh được tạo ra với mục đích xác định vị trí của một thiết bị máy tính trên môi trường Internet, tương ứng với địa chỉ IP của thiết bị đó. Việc định danh này được thực hiện nhờ Domain Name System – DNS – hệ thống tên miền.

Một tên miền đại diện cho một tài nguyên trên Giao thức Internet (Internet Protocol – IP), như một máy tính cá nhân sử dụng để truy cập Internet, máy chủ lưu trữ web, một trang web hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác được truyền qua Internet.

Ví dụ về tên miền:

Nói một cách đơn giản hơn, tên miền chính là một địa chỉ cụ thể dễ hiểu, dễ nhớ dẫn tới trang web của bạn. Thay vì phải nhớ một dãy IP dài gồm các con số, bạn chỉ cần nhớ domain là gì và gõ nó vào trình duyệt để truy cập website.

Ví dụ đơn giản giúp bạn trả lời câu hỏi “Domain là gì?”: IP của website công ty VinaHost là 116.118.104.80. Để truy cập vào website của công ty Vinahost, bạn chỉ cần nhận tên miền vinahost.vn vào trình duyệt thay vì dãy IP trên.

2. Vì sao domain lại quan trọng?

Việc sở hữu một tên miền đáng tin cậy là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp. Cùng với website, tên miền đóng vai trò không thể thiếu giúp nâng cao nhận diện thương hiệu và mở rộng hoạt động kinh doanh trên thị trường trực tuyến.

Ở phần trên, chúng tôi đã giúp bạn hiểu tên miền domain là gì, nội dung tiếp theo đây sẽ giới thiệu rõ hơn những lợi ích mà một tên miền mang lại:

 • Góp phần xây dựng, phát triển thương hiệu của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.
 • Tạo tính chuyên nghiệp cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.
 • Tăng cường sự uy tín và tin cậy.
 • Mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua các chiến lược SEO hiệu quả.
 • Góp phần bảo vệ thương hiệu tên miền của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Xem thêm: Mục đích chính của việc đưa ra tên miền/domain là gì?

3. Tên miền thường dùng để làm gì?

Tên miền có vai trò quan trọng trong việc xác định và định danh trên môi trường Internet. Không chỉ là địa chỉ để truy cập vào website, tên miền còn đại diện cho danh tính của cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp.

Điều này có nghĩa rằng khi bạn muốn tạo một website riêng, việc có tên miền riêng là một yếu tố cần thiết.

Ngoài việc định danh trên Internet, tên miền, website và địa chỉ email của cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp còn góp phần tăng tính chuyên nghiệp trong công việc và tín tin cậy trong kinh doanh.

Đối với các doanh nghiệp, việc đăng ký tên miền còn giúp bảo vệ quyền sở hữu và thương hiệu, xây dựng một thương hiệu uy tín, nâng cao địa vị của doanh nghiệp và xác định vị trí thương hiệu trên thị trường.

Xem thêm: Subdomain là gì? Cách tạo và quản lý Subdomain chi tiết

4. Cách thức hoạt động của domain name là gì?

Tên miền và hosting là hai thành phần không thể thiếu của website. Trong khi hosting là nơi lưu trữ trang web, thì tên miền đóng vai trò như địa chỉ của website đó.

Khi bạn tạo ra một trang web, bạn cần đặt tên miền để và trỏ đến máy chủ chứa website của mình. Khi người dùng tìm kiếm trang web của bạn, họ chỉ cần nhập tên miền vào thanh địa chỉ trên trình duyệt web để truy cập trang web của bạn một cách dễ dàng.

Trong trường hợp không có tên miền, người dùng sẽ cần nhập địa chỉ IP của máy chủ để truy cập vào website mong muốn.

Ví dụ, Tiki có tên miền là tiki.vn, báo Tuổi Trẻ có tên miền là tuoitre.vn. Đây là cách người dùng có thể nhận diện và truy cập vào các trang web một cách dễ dàng.

5. Tổ chức nào chịu trách nhiệm về quản lý, cấp phát domain?

Domain là gì
ICANN là cơ quan quản lý tên miền quốc tế và Internet

Hiện nay, tên miền cấp cao dùng chung gTLDs được quản lý bởi Cơ quan quản lý tên miền quốc tế và Internet ICANN (Internet Coroperation for Assigned Names and Numbers).

Tại quốc gia Việt Nam, tên miền cấp quốc gia (.VN) bao gồm tên miền các cấp dưới .VN được quản lý bởi VNNIC (Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC – Vietnam Internet Network Information Center) trực thuộc Bộ thông tin truyền thông.

Mẹo: Bạn có thể tra cứu tên miền cấp cao dùng chung – gTLDs tại http://icann.org/registries/listing.html và Danh sách tên miền cấp cao quốc gia (ccTLD) tại: http://www.icann.org/cctlds

Xem thêm: Whois là gì? Hướng dẫn tra cứu, cập nhật, ẩn thông tin tên miền

6. Tên miền có bao nhiêu cấp? Cấu trúc của domain là gì?

Tên miền được chia thành 3 cấp:

Tên miền cấp 1: TLD (Top-level domain)

Top-level domain là gì? Đây là tên miền cấp cao nhất, gồm các loại sau:

 • ccTLD – Top Level Domain – Domain quốc gia cấp cao nhất
 • gTLD – (Generic Level Domain – Domain cấp cao nhất dùng chung)
 • sTLD – (Sponsored Top-Level Domain – Domain cấp cao nhất được tài trợ)
 • uTLD – (Sponsored Top-Level Domain – Domain cấp cao nhất không được tài trợ)
 • iTLD – (Infrastructure Top-Level Domain – Domain cấp cao nhất hạ tầng)
 • Các loại tên miền khác

Tên miền cấp 2: SLD (Second-level domain)

Second-level domain là gì? Tên miền cấp 2 (SLD) là phần tiếp theo phía dưới tên miền cấp cao nhất như .com, .net và các tên miền cấp cao nhất khác. Đây là phần đứng ngay bên trái của tên miền cấp cao nhất và thường được sử dụng để định danh một thương hiệu hoặc một tổ chức cụ thể.

Ví dụ, trong tên miền “example.com”, “example” là tên miền cấp 2.

Tên miền cấp 3

Tên miền cấp 3 là phần tiếp theo phía dưới tên miền cấp 2. Nó được viết ngay bên trái của tên miền cấp 2 và có thể có cả tên miền cấp 4, cấp 5 và nhiều cấp khác nữa.

Ví dụ, trong tên miền “subdomain.example.com”, “sub domain” là tên miền cấp 3.

Việc sử dụng tên miền cấp 3, cấp 4 hay cấp cao hơn phụ thuộc vào nhu cầu và quyết định của chủ sở hữu tên miền. Tuy nhiên, không có giới hạn về số lượng tên miền cấp dưới một tên miền cấp cao nhất.

Cấu trúc của domain là gì? Hệ thống domain trên toàn cầu được phân loại theo cấu trúc hình cây. Domain cấp cao nhất (Top Level Domain) là tên miền gốc (ROOT) được thể hiện bằng dấu “.”.

Dưới tên miền gốc có hai loại tên miền: tên miền cấp cao dùng chung – gTLDs (generic Top Level Domains) và domain cấp cao quốc gia – ccTLD (Country Code Top Level Domains) như .vn, .ko, .au, .ca, .uk, …

Xem thêm: Tên miền cấp 1, cấp 2, cấp 3, cấp 4 là gì | Tìm Hiểu Ngay

7. Phân loại các domain (tên miền)

domain là gì
Cấu trúc của một domain là gì? Thông thường domain được phân loại theo cấu trúc hình cây
 • TLD (Top Level Domain – Tên miền cao cấp nhất)

Top Level Domain là gì? TLD, viết tắt của “top-level domain”, là phần mở rộng sau dấu chấm cuối cùng của tên miền và là cấp đầu tiên trong hệ thống internet. Có nhiều loại TLD để bạn lựa chọn và đăng ký mua, bao gồm .com, .org, .net, .edu và nhiều loại khác trên toàn cầu.

Tất cả tên miền cấp cao nhất hiện nay được quản lý bởi tổ chức IANA – Internet Assigned Numbers Authority. Bạn có thể truy cập vào danh sách này để xem và chọn tên miền phù hợp.

Tổ chức IANA cũng quản lý danh sách hai loại tên miền phổ biến khác là ccTLDs (tên miền cấp cao nhất quốc gia) và gTLDs (tên miền cấp chung).

 • ccTLD (Country Code Top Level Domain – Tên miền cấp cao nhất mã quốc gia)

Country Code Top Level Domain là gì? ccTLD, viết tắt của Country-code top-level domain hoặc được gọi là tên miền cấp cao nhất của quốc gia, là một dạng TLD được sử dụng để xác định một quốc gia cụ thể.

Ví dụ, .us được sử dụng cho Mỹ và .vn được sử dụng cho Việt Nam.

ccTLD thường được sử dụng bởi các công ty, tổ chức, đặc biệt là những công ty có trang web riêng cho từng thị trường, địa phương cụ thể, và cũng là một dấu hiệu cho thấy người dùng đã truy cập vào đúng địa chỉ.

 • gTLDs (Generic Level Domain – Tên miền cấp cao nhất dùng chung)

Generic Level Domain là gì? Đây là một trong những top-level quan trọng của tên miền vì chúng không phụ thuộc vào mã quốc gia. Thông thường, gTLDs được sử dụng cho các mục đích cụ thể, ví dụ như .edu dành cho các tổ chức giáo dục.

Tuy nhiên, do tính chất chung của Internet, không nhất thiết bạn phải đáp ứng các tiêu chí cụ thể để đăng ký tên miền trong nhóm này.

Ví dụ, .gov dành cho các cơ quan chính phủ, .mil cho quân đội, .org cho các tổ chức phi lợi nhuận và .net ban đầu được sử dụng cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet, nhưng sau đó đã mở rộng cho mọi mục đích.

Thậm chí tên miền .com, mặc dù được coi là dành cho mục đích thương mại (commercial), cũng có thể được sử dụng cho các mục đích khác.

 • sTLD (Sponsored Top-Level Domain – Tên miền cấp cao nhất được tài trợ)

Sponsored Top-Level Domain là gì? sTLD đề cập đến domain cấp cao nhất được tài trợ, và các domain trong nhóm này có giới hạn như đã được đề cập trước đó, như .mil, .gov.

Bên cạnh đó, vẫn có một số domain khác đại diện cho sTLD, ví dụ như .edu dành cho tổ chức giáo dục, .tech dành cho các lĩnh vực công nghệ, .pro dành cho các chuyên gia hoặc .post dành cho ngành viễn thông.

 • uTLD (Unsponsored Top-Level Domain – Tên miền cấp cao nhất không được tài trợ)

Unsponsored Top-Level Domain là gì? uTLD, viết tắt của Untagged top-level domain, là một loại tên miền cấp cao nhất không được gắn nhãn hoặc tài trợ. Đây là nhóm các tên miền cấp cao như .biz, .pro, .name, .info.

 • iTLD (Infrastructure Top-Level Domain – Tên miền cấp cao nhất hạ tầng)

Infrastructure top-level domain là gì? iTLD (Infrastructure top-level domain) là một tên miền cấp cao nhất hạ tầng, và nó được biểu thị bởi tên miền .arpa.

Tên miền này được dành riêng cho ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers) để giải quyết các vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng của internet.

 • Các loại domain khác

Bên cạnh những loại domain đã đề cập phía trên, còn có một số loại domain khác như tTLD – Test top-level domain, grTLD – restricted generic top-level domains, IDN ccTLD – Internationalized country code top-level domains, và nhiều loại khác nữa.

Xem thêm: Tìm hiểu tên miền được phân cách bởi dấu gì? Có bao nhiêu loại?

8. Các tiêu chí lựa chọn domain name là gì?

domain là gì
Các tiêu chí lựa chọn domain name là gì?

8.1. Lựa chọn tên miền ngắn, dễ nhớ

Tên miền ngắn nên được ưu tiên (domain không phân biệt chữ hoa hay chữ thường). Thực tế, có không ít người dùng không thành thạo Internet, do vậy đôi khi việc nhập domain name dài sẽ gây khó khăn cho họ.

Một tên miền ngắn gọn sẽ giúp bạn dễ ghi nhớ, dễ dàng thiết kế các ấn phẩm marketing và quảng bá thương hiệu.

8.2. Lựa chọn tên miền phù hợp lĩnh vực kinh doanh

Nên nhớ rằng, tên miền không chỉ là địa chỉ của website mà còn đóng vai trò nhắc nhở khách hàng nhớ về lĩnh vực kinh doanh và thương hiệu.

Bạn nên sử dụng các từ/cụm từ dùng để mô tả dịch vụ, sản phẩm, thương hiệu của mình. Ví dụ, nếu bạn là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hosting như VinaHost, bạn có thể chọn tên miền vinahost.com.

8.3. Lựa chọn domain có chứa từ khóa

Trong trường hợp xấu, nếu các tên miền phù hợp đã bị đăng kí hết, bạn có thể mua các domain là từ khóa mà người dung thường tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ.

Nếu công ty bạn là nhà cung cấp hosting, các tên miền như freehosting, hostgiare, hostingmienphi, hostinggiare… đều là những sự lựa chọn tốt để thay thế.

Nếu bạn biết cách SEO tốt, các domain chứa từ khóa này có thể giúp cải thiện thứ hạng trang web với các công cụ tìm kiếm.

Mẹo: Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích từ khóa như: https://ahrefs.com/, https://keywordtool.io/google, https://kwfinder.com, https://adwords.google.com/home/tools/keyword-planner/ để phân tích và chọn ra từ khóa phù hợp.

Xem thêm: [TOP] 13+ Cách chọn tên miền chuẩn SEO cho Website

8.4. Lựa chọn domain mang tính ấn tượng

Một trong những đáp án cho câu hỏi “Các tiêu chí lựa chọn domain name là gì?” là chọn domain thật ấn tượng. Hiện nay việc tìm một tên miền hấp dẫn, không phải là điều dễ dàng. Domain name nên là một từ hoặc cụm từ ngắn gọn có ý nghĩa, ấn tượng, dễ nhớ, đọc và viết như: Shopee.vn, dienmayxanh.com…

Các thương hiệu lớn hàng đầu trên thế giới như , Yahoo.com, Google.com, Alibaba.com, Facebook.com, Apple.com, Amazon.com,… đều áp dụng quy tắc này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, đồng nghiệp để kiểm tra xem tên miền mình đã chọn có hấp dẫn và ấn tượng hay không.

8.5. Lựa chọn domain độc quyền

Khi chọn tên miền, hãy tránh lựa chọn các tên tương tự hoặc dễ gây nhầm lẫn với tên miền đã tồn tại. Nếu một tên miền đã được sử dụng làm thương hiệu, đăng ký một tên miền tương tự có thể tạo ra những vấn đề không mong muốn.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng tên miền được lựa chọn dễ đọc, đặc biệt khi phải đọc nó qua điện thoại cho người khác. Hạn chế việc sử dụng dấu gạch ngang (-) trong tên miền, trừ khi cần thiết, vì nó có thể gây nhầm lẫn khi đọc và gõ tên miền.

Xem thêm: Định giá tên miền là gì | 7+ thẩm định giá tên miền [Chính Xác]

9. Hướng dẫn quy trình và thủ tục đăng ký Domain

Nếu còn chưa biết quy trình đăng ký domain là gì, bạn  có thể làm theo hướng dẫn sau đây:

 • Chọn nhà cung cấp: Tìm và chọn một nhà cung cấp domain uy tín.
 • Lựa chọn tên miền: Chọn tên miền ngắn, dễ nhớ và phù hợp với nội dung trang web.
 • Kiểm tra tính khả dụng: Kiểm tra xem tên miền đã được đăng ký hay chưa.
 • Điền thông tin và đăng ký: Cung cấp thông tin cá nhân và đăng ký tên miền trên trang web nhà cung cấp.
 • Thanh toán và hoàn tất: Chọn phương thức thanh toán và hoàn tất quá trình đăng ký.
 • Quản lý và cấu hình: Sau khi đăng ký, bạn cần thực hiện quản lý và cấu hình domain qua giao diện của nhà cung cấp domain.

10. Các yêu cầu cần thiết khi đăng ký tên miền là gì?

Domain là gì
Thủ tục đăng ký domain là gì, có phức tạp không?
 • Tên miền: Chọn tên miền duy nhất, phù hợp và dễ nhớ. Đảm bảo tuân thủ các quy định về quyền sở hữu và pháp luật.
 • Thông tin cá nhân: Bạn cần phải cung cấp thông tin cá nhân đầy đủ và chính xác. Nếu bạn thắc mắc thông tin cá nhân cần thiết khi đăng ký domain là gì, hãy đọc các hình thức phân loại sau:
  • Nếu bạn đăng ký tên miền tại các nhà đăng ký tại Việt Nam (trực thuộc VNNIC), bạn sẽ cần cung cấp thông tin cá nhân tương ứng với CMND, ảnh chân dung, chữ ký (đối với cá nhân);
  • Hoặc giấy phép ĐKKD, thông tin cá nhân của người đại diện đăng ký tên miền, chữ ký/chữ ký số, dấu mộc công ty (đối với tổ chức). Và đây là điều kiện bắt buộc theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Phương thức thanh toán: Sử dụng phương thức thanh toán hợp lệ.
 • Chính sách và quy định: Hiểu rõ chính sách và quy định của nhà cung cấp dịch vụ domain.
 • Kiểm tra tính khả dụng: Xác minh tính khả dụng của tên miền trước khi đăng ký.

Xem thêm: Mua Tên Miền Ở Đâu?| Top 15 Nhà Cung Cấp Tên Miền Uy Tín

11. Một số câu hỏi liên quan đến domain (tên miền)

11.1. Sự khác nhau giữa Sub domain và Addon domain là gì?

Sub domain là gì? Sub domain là một phần tách ra từ tên miền chính, hoạt động như một tên miền riêng biệt với cùng tên miền chính.

Ví dụ: blog.vinahost.vn là một sub domain của vinahost.vn.

Addon domain là gì? Addon domain là một tên miền khác được thêm vào hosting của bạn và hoạt động như một tên miền chính. Với addon domain, bạn có thể chạy nhiều trang web với các tên miền khác nhau, nhưng sử dụng cùng một hosting và bảng điều khiển quản lý, ví dụ như cPanel.

Ví dụ: vinahost.com là một addon domain được thêm vào hosting của bạn để chạy website vinahost.vn.

11.2. Sự khác nhau giữa chuyển tên miền và trỏ tên miền là gì?

Chuyển tên miền là gì (Transfer domain)? Đây là quá trình chuyển tên miền từ một nhà cung cấp dịch vụ sang nhà cung cấp khác. Thông thường, mục đích của việc chuyển tên miền là để quản lý và nhận được hỗ trợ tốt hơn từ nhà cung cấp hosting mới.

Trỏ tên miền là gì? Đây là quá trình cập nhật bản ghi trong phần quản lý tên miền để kết nối nó với dịch vụ hosting. Thông qua việc trỏ tên miền, khi người dùng truy cập vào tên miền, nó sẽ được chuyển hướng đến dịch vụ hosting mà bạn đã chỉ định.

Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách trỏ Tên Miền về Hosting [A-Z] đơn giản, hiệu quả

11.3. Sự khác nhau giữa Hosting và Domain là gì?

Domain là gì
Sự khác nhau giữa Hosting và Domain là gì?

Tên miền domain là gì? Tên miền là một cái tên dễ nhớ và thân thiện được sử dụng để truy cập vào website thay vì sử dụng địa chỉ IP. Nó là một định danh duy nhất trên internet và giúp người dùng truy cập website dễ dàng và nhanh chóng thông qua trình duyệt.

Hosting là gì? Hosting là nơi lưu trữ dữ liệu và tài nguyên của website. Nó cung cấp không gian lưu trữ trên máy chủ để các tệp tin, hình ảnh, mã nguồn và nội dung của website được lưu trữ.

Khi người dùng truy cập vào tên miền, hệ thống hosting sẽ phản hồi và gửi dữ liệu về trình duyệt của người dùng để hiển thị website.

11.4. Có thể mua lại tên miền sau bao lâu kể từ khi hết hạn?

Sau 70 ngày kể từ ngày hết hạn, bạn có thể mua lại được tên miền.

Lưu ý rằng vòng đời tên miền Việt Nam và tên miền quốc tế là khác nhau. Bạn cần kiểm tra với nhà đăng ký tên miền trước khi mua/gia hạn tên miền. Bạn có thể tìm hiểu về khái niệm “Vòng đời tên miền là gì?” tại bài viết bên dưới.

Xem thêm: [Tìm Hiểu] Tên miền hết hạn bao lâu thì mua lại được?

12. Dịch vụ đăng ký tên miền uy tín, giá tốt, chất lượng tại VinaHost

Tháng 04 năm 2020, công ty TNHH VinaHost được VNNIC – Trung tâm Internet Việt Nam (trực thuộc bộ Thông tin truyền thông) công nhận là Nhà đăng ký (NĐK) tên miền quốc gia chính thức.

Nếu bạn thắc mắc nhà đăng ký domain là gì, thì đây là nhà cung cấp, quản lý việc đăng ký, sử dụng, gia hạn, chuyển domain chuyên nghiệp, chịu sự quản lý của VNNIC.

Kể từ cột mốc này, mọi cá nhân và tổ chức nước ngoài có thể yên tâm đăng ký, sử dụng và gia hạn domain thông qua NĐK VinaHost. Bạn có thể tham khảo bảng giá tên miền của VinaHost dưới đây.

domain là gì
VinaHost cung cấp tên miền Việt Nam – tên miền quốc tế giá tốt hàng đầu trên thị trường

ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN

Với hơn 15 năm kinh nghiệp cung cấp dịch vụ lưu trữ nói chung và tên miền .VN, tên miền quốc tế và các dịch vụ bổ trợ nói riêng, VinaHost sẽ tận dụng và phát huy tối đa các kinh nghiệm, thế mạnh của mình.

Chúng tôi cam kết mang đến cho quý dịch vụ chất lượng, uy tín với giá tốt hàng đầu thị trường cho quý khách hàng và đối tác

Nếu bạn chưa biết các thủ tục đăng ký domain là gì, đừng ngại ngần liên hệ VinaHost để được hỗ trợ nhé:

13. Tổng kết

Trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp thông tin chi tiết về khái niệm “Domain là gì”, cấu trúc, cách hoạt động cũng như hướng dẫn bạn cách đăng ký tên miền. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ mang lại những giá trị hữu ích cho cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Xem thêm các bài viết hay tại đây.

>>> Xem thêm:

Top 6 công cụ kiểm tra lịch sử tên miền [Miễn Phí], uy tín nhất

Parked Domain là gì | Hướng dẫn thiết lập & Cấu hình Parked Domain

Tên miền .com.vn là gì | [So sánh] tên miền .com.vn và .vn

Hướng dẫn đặt chỗ tên miền – Backorder Domain hiệu quả

Đánh giá
5/5 - (10 bình chọn)
Đăng ký nhận tin

Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vinahost

  Bài viết liên quan
  Bình luận
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tổng lượt truy cập: lượt xem