[Bật Mí] Kinh nghiệm mua tên miền và hosting uy tín nhất [2024]

Mua tên miền và hosting là những yếu tố tiên quyết cần quan tâm và nên lưu ý khi bắt đầu xây dựng một website. Đây có thể là một điều khó khăn với những người mới bắt đầu xây dựng website. Tuy nhiên, Vinahost sẽ giúp bạn tìm hiểu cách triển khai, mua domain và hosting uy tín với giá rẻ. Ngoài ra, trong bài viết này chúng tooii sẽ giới thiệu đến bạn các đơn vị mua hosting tặng tên miền uy tín, chất lượng.

1. Tổng quan về mua tên miền và hosting

Mua hosting và tên miền là bước quan trọng khi bắt đầu xây dựng website trên internet. Vậy, tên miền và hosting là gì? Tại sao cần mua tên miền và hosting?

1.1. Tên miền là gì?

Tên miền là định danh duy nhất của một website trên Internet, đóng vai trò như một địa chỉ tĩnh, cố định, thường gắn liền với tên công ty hoặc thương hiệu của doanh nghiệp và được cấp phát cho chủ thể đăng ký trước.Nó tương tự như địa chỉ nhà hoặc mã zip code, giúp các trình duyệt định vị và truy cập đến web server chứa trang web của bạn.

Tên miền giúp người dùng dễ dàng nhận biết và nhớ đến trang web của bạn, thay vì phải nhớ một dãy số dài của địa chỉ IP. Địa chỉ IP hiện tại là IPv4, bao gồm 32 bit, chia thành 4 Octet, ngăn cách nhau bởi dấu chấm và biểu hiện dưới dạng thập phân. Vì địa chỉ IP là dãy số dài và phức tạp, tên miền được dùng để thay thế, giúp người dùng dễ nhớ và dễ hiểu hơn.

mua tên miền và hosting
Tên miền là gì? Tại sao cần phải mua tên miền?

1.2. Hosting là gì?

Hosting (hoặc web hosting) là dịch vụ trực tuyến cho phép bạn đăng tải website hoặc ứng dụng web lên Internet. Bằng cách đăng ký dịch vụ này, bạn thuê một phần không gian trên server để lưu trữ các tệp và dữ liệu cần thiết cho website của mình. Server là một máy tính vật lý luôn hoạt động, đảm bảo website của bạn luôn có thể truy cập bất kỳ lúc nào. Nhà cung cấp hosting quản lý và bảo vệ server, đồng thời chuyển dữ liệu từ server đến trình duyệt của người dùng. Hosting cung cấp không gian lưu trữ với các dịch vụ như FTPWWW, giúp bạn lưu trữ nội dung website và dữ liệu. Bạn cần thuê hosting vì nó có địa chỉ IP cố định, cho phép dữ liệu của bạn luôn có thể truy cập từ mọi thiết bị trên Internet.

Xem thêm: Shared Hosting là gì? Tổng hợp kiến thức về Shared Hosting chi tiết

2. Vì sao nên mua hosting và tên miền?

Khi nói đến việc mua tên miền và hosting, nhiều người có thể cảm thấy bối rối về lý do và mục đích cuối cùng của việc này. Dưới đây là một số tình huống cụ thể và cách tiếp cận phù hợp:

2.1. Làm website giới thiệu doanh nghiệp

Doanh nghiệp của bạn cần xuất hiện trên Google và các công cụ tìm kiếm để xây dựng thương hiệu. Đây là thời điểm bạn cần trang bị hosting và tên miền để triển khai chiến lược trực tuyến hiệu quả. Việc mua hosting và tên miền cùng lúc là một bước quan trọng. Điều này giúp bạn quản lý dễ dàng hơn, tránh quên thời điểm gia hạn và giảm thiểu rủi ro gián đoạn website, đảm bảo trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Khi xây dựng một website giới thiệu doanh nghiệp, tên miền xác định địa chỉ duy nhất của website trên internet, còn hosting lưu trữ dữ liệu và tài nguyên cần thiết để website hoạt động ổn định. Mua cả tên miền và hosting là bước đầu tiên và cần thiết để website của bạn hoạt động hiệu quả và hỗ trợ chiến lược tiếp thị trực tuyến của doanh nghiệp.

Xem thêm: Website là gì? Tổng hợp kiến thức về website từ A – Z

2.2. Phát triển dự án thương mại điện tử

Nếu bạn đang có nhu cầu mở một trang bán hàng hay trang thương mại điện tử, đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu mua hosting. Tuy nhiên, bạn nên mua tên miền và hosting sau khi đã hoàn tất quá trình thiết kế và xây dựng website. Thời điểm mua lý tưởng là trước khi website đi vào hoạt động chính thức khoảng 1 – 2 tháng.

Trong trường hợp bạn đang phát triển một dự án thương mại điện tử, việc mua tên miền và hosting cùng lúc sau khi hoàn tất giai đoạn thiết kế và demo beta là lựa chọn tốt nhất. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn đã có một nền tảng ổn định để triển khai dự án của mình.

Việc mua tên miền và hosting đồng thời sẽ giúp bạn quản lý dễ dàng hơn, tránh quên thời điểm gia hạn và giảm thiểu rủi ro gián đoạn hoạt động của website, đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

2.3. Bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp

Có không ít vụ kiện tụng và tranh chấp liên quan đến thương hiệu của các doanh nghiệp và cá nhân. Do đó, để phát triển bền vững và tránh rủi ro, việc mua tên miền mang thương hiệu của mình là rất cần thiết.

Nếu chưa thực sự cần thiết, bạn có thể mua tên miền mang tên thương hiệu của mình trước và chưa vội mua hosting. Hiện nay, có nhiều dịch vụ hosting miễn phí trên thị trường mà bạn có thể sử dụng tạm thời. Khi nào cần thiết và có đủ tiềm lực, bạn có thể mua hosting và xây dựng website chính thức.

Mua nhiều tên miền liên quan đến thương hiệu của bạn có thể giúp bảo vệ doanh nghiệp khỏi các cạnh tranh không lành mạnh hoặc lạm dụng thương hiệu. Điều này bao gồm việc mua các biến thể của tên miền chính hoặc các tên miền có liên quan để đảm bảo an toàn cho thương hiệu của bạn trên mạng.

Xem thêm: Hosting Linux là gì? | Ưu & Nhược điểm của Linux Hosting

2.4. Thực hiện tối ưu hóa SEO

SEO, hay Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm, là quá trình tối ưu hóa nội dung và từ khóa trên website để cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm như Google. Để triển khai các dự án SEO, việc sở hữu một website là bắt buộc, do đó đầu tư vào hosting và tên miền là cần thiết và hợp lý.

Bạn có thể thử nghiệm và sử dụng SEO Hosting để tối ưu hóa hơn cho các dự án của mình. SEO Hosting giúp website cải thiện các yếu tố kỹ thuật, một điểm cộng lớn để gia tăng sức mạnh cho dự án. Trong các chiến dịch SEO và marketing online, việc sở hữu nhiều tên miền và hosting để triển khai các dự án vệ tinh có thể là một chiến lược hiệu quả. Điều này giúp tối ưu hóa việc xây dựng backlink và tăng cường hiệu suất của chiến dịch SEO, mang lại kết quả tốt hơn trong việc nâng cao thứ hạng và lưu lượng truy cập cho website chính của bạn.

2.5. Mua tên miền và hosting để đầu cơ

Mua tên miền có tiềm năng phát triển và giữ lại để bán lại sau này là một phương pháp đầu tư tiềm năng. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi kiến thức chuyên môn và khả năng đánh giá đúng đắn về giá trị của tên miền.

Xem thêm: Cloud Hosting là gì? Tổng hợp kiến thức về Cloud Hosting chi tiết

2.6. Mua để chứa dữ liệu

Nếu mục đích của bạn chỉ là lưu trữ dữ liệu hoặc thử nghiệm một dự án mới mà không cần một website công khai, việc chỉ mua hosting mà không cần tên miền có thể là một lựa chọn hợp lý. Điều này cho phép bạn có một không gian lưu trữ dữ liệu trực tuyến mà không phải lo lắng về việc thiết kế hay quản lý một website. Hơn nữa, việc không cần mua tên miền sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, phù hợp với nhu cầu đơn giản của bạn. Bạn có thể truy cập vào trang này thông qua địa chỉ IP để truy xuất dữ liệu.

2.7. Chạy chiến dịch quảng cáo, truyền thông

Mua hosting để chạy một chiến dịch quảng cáo hoặc truyền thông cụ thể là một bước quan trọng. Để đảm bảo hiệu quả và thuận tiện, bạn nên mua hosting và tên miền cùng thời điểm và từ cùng một nhà cung cấp. Điều này giúp bạn tránh phải liên hệ với nhiều đầu mối khác nhau khi có vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện chiến dịch, đồng thời đảm bảo tính đồng bộ và nhất quán trong việc quản lý các dịch vụ của bạn.

Xem thêm: [Tìm Hiểu] Managed Hosting & Managed WordPress Hosting là gì?

2.8. Mua để demo phát triển dự án

Nếu bạn chỉ muốn lưu trữ dữ liệu hoặc thử nghiệm một dự án mới mà không cần một website công khai, việc mua hosting mà không cần tên miền có thể là lựa chọn hợp lý. hoặc bạn cũng có thể tham khảo việc thuêcác template website xây dựng sẵn với chi phí rẻ được tặng hosting và tên miền miễn phí. Điều này giúp bạn có một không gian lưu trữ dữ liệu trực tuyến mà không cần phải lo lắng về việc thiết kế hoặc quản lý website.

mua tên miền và hosting
Hosting là gì?  Mua hosting đem lại những lợi ích gì? Tại sao cần mua hosting và tên miền?

3. Mua tên miền và hosting tại nhà cung cấp nào uy tín, chất lượng?

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị và cá nhân tự kinh doanh hosting và tên miền mà không có giấy tờ pháp lý. Nhiều khách hàng đã gặp phải tình cảnh “dở khóc dở cười” khi website của họ bị mất cả hosting và tên miền sau khi đã lên top, và không biết phải kiện ai để đòi lại quyền lợi. Nhiều người thường mắc phải lỗi phổ biến này, quá tập trung vào giá cả, nhiều người lựa chọn mua hosting và tên miền từ những nhà cung cấp nhỏ lẻ. Dữ liệu là tài sản quan trọng nhất khi thiết kế web, vì vậy, việc chọn một nhà cung cấp hosting và tên miền uy tín là vô cùng quan trọng để bảo vệ tài sản và dữ liệu của bạn.

Vinahost là nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền, hosting, VPS giá rẻ với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Các dịch vụ của Vinahost luôn tạo được niềm tin và sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng.

Vinahost là nhà đăng ký tên miền chính thức của VNNIC, được hàng ngàn đại lý và cá nhân trên toàn quốc tin tưởng. Về dịch vụ lưu trữ web, hệ thống máy chủ của Vinahost được đặt tại các trung tâm dữ liệu lớn, đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo đường truyền mạnh và ổn định.

Xem thêm: Mua Tên Miền Ở Đâu?| Top 15 Nhà Cung Cấp Tên Miền Uy Tín

4. Một số công việc cần làm sau khi mua tên miền và hosting

Sau khi đã đăng ký dịch vụ tên miền và hosting, dưới đây là những việc bạn cần làm:

4.1. Đóng phí gia hạn mua hosting và tên miền

Nhà cung cấp dịch vụ sẽ quy định thời hạn sử dụng cho từng gói dịch vụ, và bạn cần phải đóng phí duy trì tên miền và hosting theo từng tháng hoặc năm. Tránh việc tên miền của bạn bị mất do đóng tiền trễ hạn, điều này sẽ rất tốn thời gian để gia hạn lại. Nếu bạn mới làm website, có thể bạn đang tự hỏi về giá thuê hosting một năm và phí duy trì hằng năm. Hiện nay, hầu hết các nhà cung cấp đều có bảng giá cụ thể để bạn tham khảo. Nếu muốn biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ.

4.2. Quản lý thông tin tên miền và hosting

Nhiều doanh nghiệp đã gặp rắc rối khi không quản lý cẩn thận thông tin tên miền. Thông tin về domain và hosting chỉ được bảo mật ở mức độ tương đối, do đó bạn cần lưu ý điều này. Khi mua hosting và tên miền tại Vinahost, bạn có thể an tâm về việc bảo mật thông tin cá nhân của mình. Vinahost cam kết bảo mật toàn bộ thông tin khách hàng, mang lại sự an toàn và an tâm tuyệt đối. Bạn có thể tham khảo Chính sách bảo mật thông tin của Vinahost để hiểu rõ hơn.

Xem thêm: Quản lý tên miền là gì | Phân biệt giữa nhà quản lý & nhà đăng ký

5. TOP 5 nhà cung cấp mua hosting tặng tên miền uy tín nhất

Nếu bạn muốn tìm một nhà cung cấp dịch vụ hosting đáng tin cậy và có tên miền miễn phí kèm theo, hãy xem xét danh sách các nhà cung cấp dưới đây

5.1. VinaHost

VinaHost được biết đến là nhà cung cấp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Máy Chủ – Hosting – Cloud tại thị trường Việt Nam và quốc tế. Chính thức thành lập vào tháng 5 năm 2008, VinaHost đã nhanh chóng mở rộng hoạt động trên toàn cầu, phục vụ hàng ngàn khách hàng tại Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Với cam kết cung cấp dịch vụ thuê hosting giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, VinaHost đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều cá nhân, doanh nghiệp Start-up và các tập đoàn lớn. Một số khách hàng tiêu biểu của VinaHost gồm Nguyễn Kim, Thiên Hòa, Vinamilk, Topica, Bamboo Airways, Báo Mới, Eximbank, và Giày Hồng Thạnh. VinaHost cam kết đánh giá chi tiết và chính xác mọi nhu cầu, cung cấp các giải pháp tiết kiệm và hiệu quả lâu dài cho khách hàng, khẳng định vị thế của mình như một đối tác tin cậy trong ngành công nghệ.

Với VinaHost, bạn sẽ nhận được một tên miền miễn phí khi đăng ký một trong các gói hosting của họ. Do đó, nếu bạn cần mua tên miền và dịch vụ lưu trữ, VinaHost sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí.

THUÊ HOSTING GIÁ RẺ

5.2. Bluehost

Bluehost là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web hàng đầu, đặc biệt phổ biến đối với những người mới bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Họ cung cấp cơ hội cho bạn đăng ký và mua tên miền với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Nếu bạn đang cân nhắc việc mua dịch vụ lưu trữ hoặc đăng ký một tên miền, Bluehost có thể là sự lựa chọn phù hợp. Khi đăng ký một trong các gói hosting tại đây, bạn sẽ được tặng kèm một tên miền miễn phí, giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Với Bluehost, bạn có sẵn đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ khách hàng 24/7/365, với kinh nghiệm lâu năm. Điều này làm cho Bluehost trở thành lựa chọn của nhiều người, không chỉ vì dịch vụ chất lượng mà còn vì sự chăm sóc khách hàng tận tâm.

Xem thêm: Reseller Hosting là gì? | [Kiếm Tiền] với Reseller Hosting

5.3. StableHost

Tại StableHost, khi bạn đăng ký bất kỳ gói hosting nào với thời hạn từ 12 tháng trở lên, bạn sẽ được tặng một tên miền miễn phí trong 12 tháng đầu tiên. Điều này có nghĩa là dù bạn chọn gói hosting 24 hoặc 36 tháng, bạn vẫn nhận được một tên miền miễn phí trong năm đầu tiên, và sau đó bạn sẽ phải trả phí đăng ký tên miền cho những năm tiếp theo.

Các loại miền tham gia chương trình tặng miễn phí bao gồm: .COM, .NET, .ORG, .BIZ, .INFO và một số đuôi miền khác ít phổ biến. Đặc biệt, thông tin cá nhân của người đăng ký tên miền miễn phí sẽ được ẩn trọn đời, đảm bảo tính riêng tư và an toàn cho người sử dụng.

5.4. GoDaddy

GoDaddy là một nhà cung cấp dịch vụ hosting nổi tiếng có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng hoạt động ở nhiều quốc gia trên thế giới. Với các máy chủ mạnh mẽ và một hệ thống hoạt động cực kỳ an toàn, GoDaddy là lựa chọn lý tưởng để lưu trữ trang web của bạn.

Hiện tại, GoDaddy đang cung cấp một gói hosting cực kỳ hấp dẫn với giá chỉ 1$/tháng. Gói hosting này đi kèm với dung lượng lưu trữ lên đến 10GB, không giới hạn băng thông và số lượng website. Bạn cũng sẽ được tặng một tên miền miễn phí trong năm đầu tiên khi mua hosting tại GoDaddy, cùng với một địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí kèm theo tên miền của bạn.

Xem thêm: Hosting Windows là gì? | Lý do nên chọn Hosting Windows

5.5. Namecheap

Namecheap là một nhà cung cấp dịch vụ hosting và tên miền uy tín trên toàn cầu. Với trụ sở chính tại Mỹ, Namecheap đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp nhờ vào dịch vụ chất lượng cao và hỗ trợ khách hàng tuyệt vời.

Hiện tại, Namecheap đang cung cấp các gói hosting giá cả phải chăng, bắt đầu từ chỉ $1.44/tháng. Gói hosting này bao gồm dung lượng lưu trữ không giới hạn, băng thông không giới hạn, và hỗ trợ cho nhiều website. Đặc biệt, Namecheap còn tặng kèm một tên miền miễn phí trong năm đầu tiên khi bạn đăng ký bất kỳ gói hosting nào. Ngoài ra, Namecheap còn cung cấp dịch vụ bảo vệ quyền riêng tư WHOIS miễn phí trọn đời, đảm bảo thông tin cá nhân của bạn luôn được bảo mật.

Xem thêm: [Bật Mí] TOP 20 Nhà Cung Cấp Dùng Thử Hosting Uy Tín Nhất

6. Tổng kết

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn nắm rõ những lưu ý cơ bản khi mua hosting và tên miền. Việc mua tên miền và hosting không quá phức tạp, nhưng để giảm thiểu rủi ro trong quá trình sử dụng, bạn nên chọn những nhà cung cấp lớn và uy tín. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được dịch vụ chất lượng cao, hỗ trợ kịp thời và tránh được các vấn đề không mong muốn. Vinahost tự hào là đối tác đáng tin cậy, mang đến cho bạn giải pháp lưu trữ web an toàn và hiệu quả.

Nếu bạn cần thêm thông tin, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7, đảm bảo giải đáp mọi thắc mắc và giúp bạn giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cập nhật thêm nhiều thông tin liên quan đến tên miền và hosting tại đây.

Xem thêm các bài viết khác liên quan:

[Tổng Hợp] Top 20+ Web Hosting Free [Miễn Phí] Tốt Nhất 

Java Hosting là gì | Top 6 nhà cung cấp Java Hosting 

Cách Kiểm Tra Chủ Sở Hữu Tên Miền [Chính Xác 100%]

Database Hosting là gì? | Lý do nên chọn Database Hosting

Đánh giá
5/5 - (5 bình chọn)
Đăng ký nhận tin

Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vinahost

  Bài viết liên quan
  Bình luận
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tổng lượt truy cập: lượt xem