[Tìm Hiểu] 1 Hosting chứa được bao nhiêu Website, Domain?

Một Hosting có thể chứa nhiều Website nhưng con số cụ thể là bao nhiêu thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ như loại Hosting, các tài nguyên sẵn có và đặc tính của Website. Vậy 1 Hosting chứa được bao nhiêu Website hay nói khác đi là 1 Hosting chứa được bao nhiêu Domain? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của VinaHost để tìm được câu trả lời nhé.

1. Tìm hiểu Hosting là gì?

Hosting là một dịch vụ cung cấp không gian lưu trữ dữ liệu trên máy chủ, giúp bạn đăng tải và xuất bản Website.

Khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ có một chỗ trên máy chủ Server chứa tất cả các dữ liệu cần thiết để Website có thể hoạt động được trên môi trường Internet. 

Các nhà cung cấp dịch vụ Hosting có nhiệm vụ đảm bảo cho các máy chủ vật lý hoạt động liên tục, bảo vệ máy chủ khỏi các cuộc tấn công mạng và xử lý dữ liệu từ Hosting đến trình duyệt người dùng. Tất cả điều này nhằm mục đích không làm gián đoạn hoạt động của Website.

1 hosting chua duoc bao nhieu website
Hosting là một dịch vụ cung cấp không gian lưu trữ dữ liệu trên máy chủ

Xem thêm: Hosting là gì? Tổng hợp kiến thức cần biết [A-Z] khi mua Web Hosting

2. 1 Hosting chứa được bao nhiêu Website

Vậy 1 Hosting chứa được bao nhiêu Website? Thật ra, không có số liệu cụ thể để trả lời câu hỏi này vì chưa có quy định nào giới hạn số lượng Website được tạo ra trên một Hosting. Số lượng Website sẽ phụ thuộc vào gói Hosting mà bạn lựa chọn. 

Dựa trên gói Hosting đó, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ xác định cấu hình để giới hạn số lượng Website được phép cài. Vì thế, số lượng Website được cài đặt trên Hosting sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. 

Việc giới hạn 1 Hosting chứa được bao nhiêu Domain sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

2.1. Dựa trên thiết kế Website

Dựa vào giao diện Website có thể phân chia Website thành 2 loại là Website tĩnh và Website động. Trong đó, Website tĩnh thường có giao diện đơn giản, ít tính năng nên sẽ tiết kiệm dung lượng hơn. Ngược lại, Website động cần nhiều dung lượng do chứa nhiều nội dung, tính năng và cần hệ thống thông tin phức tạp.

Thông thường, 1 Hosting có thể chứa được 250 đến 500 Website tĩnh nhưng chỉ chứa được 100 đến 250 Website động. Tuy nhiên, con số này có thể bị thay đổi bởi các ứng dụng được tích hợp vào trang Web.

2.2. Dựa trên băng thông

Băng thông là tốc độ tối đa mà dữ liệu có thể truyền tải trong 1 giây. Những Website có số lượng băng thông lớn sẽ cần số lượng CPU RAM lớn hơn. Do đó, băng thông cũng sẽ ảnh hưởng đến việc 1 Hosting chứa được bao nhiêu Website.

1 hosting chua duoc bao nhieu website
Băng thông sẽ ảnh hưởng đến việc 1 Hosting chứa được bao nhiêu Website

Xem thêm: Băng thông là gì? Bandwidth ảnh hưởng gì Website & SEO  

2.3. Dựa trên Email Hosting

Email Hosting ảnh hưởng khá nhiều đến dung lượng của máy chủ. Số lượng email càng lớn thì tiêu tốn càng nhiều tài nguyên. Vì thế, thông thường bạn chỉ nên có tối đa 250 tài khoản email trên một máy chủ, tương đương khoảng 25GB của ổ đĩa.

2.4. Dựa trên một số yếu tố khác

Một vài yếu tố khác cũng sẽ ảnh hưởng đến việc 1 Hosting chứa được bao nhiêu Website, ví dụ như Add-on, bảng điều khiển, phần mềm thứ 3,… Việc tích hợp thêm nhiều tính năng hay phần mềm sẽ làm tiêu tốn nhiều dung lượng. Khi đó, Hosting sẽ chứa được ít Domain hơn.

Nhưng vì sao khi xây dựng Website, khách hàng lại quan tâm đến việc 1 Hosting chứa được bao nhiêu Website? Đó là vì khi tạo nhiều Website hay Domain trên cùng 1 Hosting cũng đem đến vài ưu điểm nhất định, ví dụ như:

 • Tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng.
 • Tăng xác suất doanh nghiệp có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của Google.
 • Lựa chọn và thâu tóm trước những tên miền phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, tránh những sự nhầm lẫn không đáng có giữa Website của bạn với Website của đối thủ cạnh tranh

3. Các lưu ý cần biết khi chọn gói Hosting

Sau đây là những vấn đề bạn cần lưu ý khi lựa chọn mua Hosting:

3.1. Số lượng tên miền

Nhà cung cấp Hosting sẽ quy định với mỗi gói dịch vụ cụ thể thì bạn sử dụng được bao nhiêu tên miền. Tùy theo nhu cầu sử dụng tên miền mà bạn có thể chọn gói Hosting phù hợp. Thông tin của gói dịch vụ sẽ cho bạn biết vụ thể 1 Hosting chứa được bao nhiêu Website.

Ví dụ như tại VinaHost, chúng tôi cung cấp đa dạng các gói Hosting Giá Rẻ với chi phí chỉ từ 15.000 vnd/ tháng. Mỗi gói Hosting sẽ có số lượng tên miền khác nhau. Theo đó, với gói LH – Start, bạn sẽ nhận được 1 tên miền nhưng gói LH6 sẽ cung cấp đến 15 tên miền.

1 hosting chua duoc bao nhieu website
Nhà cung cấp Hosting sẽ quy định mỗi gói dịch vụ chứa được bao nhiêu tên miền\

Xem thêm: Domain là gì? Cấu trúc, phân loại và tiêu chí lựa chọn tên miền

3.2. Thời gian hoạt động

Website của bạn cần được hoạt động liên tục để đáp ứng nhu cầu truy cập bất cứ lúc nào của khách hàng. Do đó, ngoài việc cân nhắc 1 Hosting chứa được bao nhiêu Website, bạn cần lựa chọn đơn vị có máy chủ đáng tin cậy và hoạt động ổn định.

3.3. Băng thông/ Lưu lượng truy cập

Băng thông (bandwidth) của Hosting là tổng lượng dữ liệu truyền tải đến người dùng trong một tháng. Bạn cần dự đoán lượng truy cập để lựa chọn gói Hosting có băng thông phù hợp. Điều này nhằm đảm bảo ngay cả khi có một lượng lớn khách hàng truy cập thì Website của bạn vẫn đáp ứng được và hoạt động mượt mà. Đặc biệt nếu trang Web của bạn chứa nhiều video thì sẽ yêu cầu mức băng thông cao hơn. 

Bạn có thể liên hệ với VinaHost để được tư vấn lựa chọn gói Hosting có băng thông phù hợp với trang Web. 

3.4. Vị trí đặt máy chủ Server

Lựa chọn nơi đặt máy chủ Server sẽ phụ thuộc vào tệp khách hàng mà bạn muốn hướng đến. Nếu khách hàng truy cập vào Website của bạn chủ yếu ở Việt Nam thì bạn nên đặt Hosting ở Việt Nam hay Singapore, thay vì lựa chọn Hoa Kỳ hay các nước khác. Điều này giúp tối ưu tốc độ truy cập.

3.5. Chi phí Hosting

Trên thị trường hiện nay, mức giá của các gói dịch vụ Hosting rất đa dạng. Cách định giá thường sẽ căn cứ vào dung lượng và các tiện ích đi kèm. Mức giá của gói dịch vụ cũng sẽ quyết định việc 1 Hosting chứa được bao nhiêu Website.

1 hosting chua duoc bao nhieu website
Mức giá của các gói dịch vụ Hosting rất đa dạng

VinaHost là đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting với mức giá rất cạnh tranh, gói LH – Start chỉ 15.000 vnd/ tháng. Nếu bạn có một Website cơ bản với lưu lượng truy cập trung bình thì đây là gói dịch vụ phù hợp. Với hơn 13 năm hoạt động, VinaHost tự tin cung cấp dịch vụ Hosting phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến một vài yếu tố sau đây khi lựa chọn gói Hosting:

 • Tốc độ truyền tải: Đây là khoảng thời gian chờ, tính từ lúc người dùng truy cập Website đến khi nội dung Website được hiển thị đầy đủ. Bạn không nên chọn Hosting có tốc độ truyền tải quá lâu, kéo dài quá 5 giây.
 • Dung lượng của Hosting: Là khả năng lưu trữ dữ liệu, dung lượng càng lớn thì lượng dữ liệu có thể lưu trữ càng nhiều. Điều này giúp bạn tránh tình trạng quá tải và không làm ảnh hưởng đến tình trạng Website.

Xem thêm: Dung lượng lưu trữ là gì | Kiểm tra & Ước tính Disk Space

4. Nên lựa chọn nhà cung cấp Hosting nào uy tín, chất lượng?

Nếu sau khi đã có câu trả lời cho thắc mắc 1 Hosting chứa được bao nhiêu Website và có nhu cầu sử dụng Hosting thì bạn nên bắt đầu bằng việc lựa chọn nhà cung cấp. Nhà cung cấp dịch vụ Hosting uy tín, chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc xử lý kịp thời các trục trặc kỹ thuật, giúp Website được vận hành một cách mượt mà và ổn định.

VinaHost là nhà cung cấp dịch vụ Hosting hàng đầu thị trường với đa dạng các gói dịch, cả Hosting Việt Nam lẫn Hosting nước ngoài.

Hosting Việt Nam có 6 gói dịch vụ, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, trong đó:

Dịch vụ Hosting giá rẻ phù hợp với các doanh nghiệp Start Up:

 • Chỉ từ 15.000 vnd/ tháng
 • Phần cứng DELL + Full-SSD RAID 10.
 • Công nghệ Web Server LiteSpeed & Lscache đẩy nhanh tốc độ Web gấp 6 lần.
 • An toàn dữ liệu với hệ thống sao lưu tự động 2 lần/ngày.
 • Công nghệ CloudLinux chống tấn công Local-Attack.
 • AutoSSL miễn phí, Hỗ trợ IPv6.
 • Hỗ trợ PHP, Python, NodeJS, Java.
 • Tặng kho Themes & Plugins WordPress miễn phí.
 • Website mẫu sử dụng Linux Hosting.

Đăng ký ngay 

1 hosting chua duoc bao nhieu website
Dịch vụ Hosting giá rẻ

Dịch vụ WordPress Hosting chuyên biệt dành riêng cho mã nguồn WordPress:

 • Chỉ từ 85.000 vnd/ tháng
 • Bảo mật tối đa với Imunify AV – Quét malware (virus, mã độc).
 • Đảm bảo an toàn dữ liệu với CloudLinux chống Local Attack 
 • Tính năng sao lưu tự động JetBackup.
 • Miễn phí SSL – Hỗ trợ IPv6.
 • Hỗ trợ từ PHP 4.4 đến 8.0.
 • Tặng kho Themes & Plugins WordPress miễn phí.
 • Trọn bộ WP Tool Kit: WP Security, WP LiteSpeed Memcached, WP Plugins Manager.
 • Cung cấp 3 chuẩn Template WP: [WP Default], [WP + LiteSpeed Cache + Yoast SEO], [WP + LiteSpeed Cache + Rank Math]
 • Tặng công cụ tạo Landing Page và phân tích từ khóa.

Đăng ký ngay

1 hosting chua duoc bao nhieu website
Dịch vụ WordPress Hosting

Dịch vụ Hosting doanh nghiệp phù hợp khách hàng cần chạy Website giới thiệu dịch vụ, bán hàng với tốc độ siêu tốc:

 • Chỉ từ 180.000 vnd/ tháng
 • Tài nguyên CPU – Ram – I/O cao, Full SSD + RAID 10.
 • Bảo mật tối đa với công nghệ SSL Let’s Encrypt.
 • Tăng tốc độ Web vượt trội với WS Litespeed Enterprise & Litespeed Cache.
 • Tích hợp bộ công cụ “SEO AND MARKETING TOOLS” với các tính năng: Kiểm tra và khai báo sitemap Website, Link Building, Google Blacklist Check, Social Share, See Your New Listings, Email Marketing.
 • Hỗ trợ PHP, Python Web Application, NodeJS, Java
 • Tặng kho Themes & Plugins WordPress miễn phí.
 • Website mẫu sử dụng Hosting Doanh nghiệp.

Đăng ký ngay

1 hosting chua duoc bao nhieu website
Dịch vụ Hosting doanh nghiệp

Dịch vụ Hosting thương mại điện tử (TMĐT) dành cho Website có cơ sở dữ liệu lớn, lượng truy cập cao, dùng các mã nguồn TMĐT tốn nhiều tài nguyên.

 • Chỉ từ 250.000 vnd/ tháng
 • CPU, RAM, SSD, I/O cao vượt trội 
 • Ổ cứng full-SSD + RAID 10.
 • Đảm bảo an toàn dữ liệu với JetBackup, SSL Let’s Encrypt.
 • Tích hợp Softaculous cho phép cài đặt mã nguồn tự động
 • Trang bị bộ công cụ “SEO AND MARKETING TOOLS“.
 • Hỗ trợ PHP, Python Web Application, NodeJS, Java.
 • Tặng kho Themes & Plugins WordPress miễn phí.
 • Website mẫu Hosting Thương mại điện tử.

Đăng ký ngay

1 hosting chua duoc bao nhieu website
Dịch vụ Hosting thương mại điện tử

Dịch vụ Windows Hosting SSD phù hợp với khách hàng cần Hosting có nguồn tài nguyên lớn để lưu trữ Website viết bằng ngôn ngữ ASP.NET

 • Chỉ từ 15.000 vnd/ tháng
 • Control Panel: Plesk.
 • Công nghệ RAID 10 với ổ cứng SSD.
 • Lưu lượng truyền tải dữ liệu không giới hạn.
 • Cam kết Uptime 99.99% với Tier 3 Data center.
 • Bảo mật dữ liệu với AutoSSL miễn phí.
 • Miễn phí Backup dữ liệu.
 • Website mẫu chạy Windows Hosting.

Đăng ký ngay

1 hosting chua duoc bao nhieu website
Dịch vụ Windows Hosting

Dịch vụ Unlimited Hosting cung cấp không giới hạn tài nguyên dung lượng, tên miền, parked Domain và tài khoản emails

 • Chỉ từ 40.000 vnd/ tháng
 • Phần cứng DELL + Full-SSD RAID 10.
 • Tính năng sao lưu tự động đảm bảo an toàn dữ liệu
 • Công nghệ CloudLinux chống tấn công Local-Attack.
 • AutoSSL miễn phí; Hỗ trợ IPv6.
 • Hỗ trợ PHP, Python Web Application, NodeJS, Java.
 • Tặng kho Themes & Plugins WordPress miễn phí.

Đăng ký ngay

1 hosting chua duoc bao nhieu website
Dịch vụ Unlimited Hosting

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ Hosting tại VinaHost:

 • Giao diện quản lý tối ưu, dễ dàng thao tác
 • Mọi vấn đề kỹ thuật đều sẽ được VinaHost hỗ trợ tối đa
 • Hạ tầng được nâng cấp thường xuyên
 • Tốc độ Website được tăng tốc vượt trội
 • Đảm bảo an toàn dữ liệu với tính năng sao lưu tự động
 • Trang bị đầy đủ công nghệ tránh các cuộc tấn công Website
 • Đa dạng gói dịch vụ để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng

Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ Hosting, Tên miền, VPS, Máy chủ,…VinaHost tự tin có thể giúp khách hàng yên tâm tập trung hoàn toàn vào việc phát triển Website và doanh nghiệp.

5. Một số lưu ý cần biết để lựa chọn Hosting

Ngoài thắc mắc 1 Hosting chứa được bao nhiêu Website thì sau đây là những câu hỏi mà có thể bạn sẽ quan tâm.

5.1. 1 Shared Hosting chứa được bao nhiêu Domain, Website?

Shared Hosting cũng là một dịch vụ lưu trữ Website với đặc điểm là sẽ có nhiều người dùng khác nhau trên cùng một máy chủ. Với dịch vụ này thì 1 Hosting chứa được bao nhiêu Website? Một shared Hosting có thể chứa khoảng khoảng 50-100 Website. Số lượng Website cụ thể sẽ phụ thuộc vào tài nguyên được cung cấp và độ phức tạp của Website.

1 hosting chua duoc bao nhieu website
Một shared Hosting có thể chứa khoảng khoảng 50-100 Website

5.2. 1 VPS Hosting chứa được bao nhiêu Domain, Website?

VPS Hosting (Virtual Private Server Hosting) là dịch vụ máy chủ ảo. Theo đó, một máy chủ ảo sẽ được chia sẻ với nhiều người dùng. Mỗi người dùng sẽ có lượng tài nguyên riêng biệt và độc lập với nhau. Một VPS Hosting có khả năng chứa từ 10-20 Website.

5.3. 1 Dedicated Hosting chứa được bao nhiêu Domain, Website?

Dedicated Hosting là dịch vụ máy chủ riêng biệt. Số lượng Website trên Dedicated Hosting sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, có thể giao động từ 10 đến 100 mà vẫn đảm bảo được tốc độ truy cập và hiệu suất tốt nhất. 

Bạn có thể truy cập TẠI ĐÂY để xem thêm các bài viết chi tiết về dịch vụ này.

6. Tổng kết

Nhìn chung, việc 1 Hosting chứa được bao nhiêu Website sẽ phụ thuộc vào tài nguyên của Hosting và đặc tính của Website. Tài nguyên Hosting được thể hiện qua RAM, bộ nhớ, CPU, băng thông,… Đặc tính của Website bao gồm loại Website, kích thước, lưu lượng truy cập,… 

1 Hosting có thể chứa được 250 đến 500 Website tĩnh nhưng chỉ chứa được 100 đến 250 Website động. Việc lựa chọn loại Hosting phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ giúp khách hàng tránh lãng phí tài nguyên và tối ưu hiệu suất của Website, tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

Nếu bạn cần tư vấn để lựa chọn Hosting phù hợp với nhu cầu sử dụng và đặc tính Website thì mời bạn liên hệ đến VinaHost, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Xem thêm

Hosting Windows là gì? | Lý do nên chọn Hosting Windows

Reseller Hosting là gì? | [Kiếm Tiền] với Reseller Hosting

Cloud Hosting là gì? Tổng hợp kiến thức về Cloud Hosting chi tiết

[Tổng Hợp] 20 Phần Mềm Quản Lý Hosting Đơn Giản Và Hiệu Quả 2023

Đánh giá
5/5 - (3 bình chọn)
Đăng ký nhận tin

Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vinahost

  Bài viết liên quan
  Bình luận
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tổng lượt truy cập: lượt xem