[2024] Hướng dẫn 3 cách trỏ Tên Miền về Hosting [A-Z] đơn giản, hiệu quả | VinaHost

Để website được hoạt động bạn cần thực hiện nhiệm vụ trỏ tên miền về hosting, đây là nhiệm vụ nhất định nhà quản trị web cần phải thực hiện. Vậy trỏ tên miền về hosting có đơn giản không? Bạn hoàn toàn có thể thực hiện nếu làm theo 3 cách trỏ tên miền của VinaHost, tìm hiểu ngay! 

1. Trỏ tên miền về Hosting là gì?

Trỏ tên miền về hosting là quá trình kết nối tên miền với một dịch vụ lưu trữ web (hosting). Khi bạn trỏ tên miền về hosting, tất cả các yêu cầu truy cập đến tên miền đó sẽ được chuyển tiếp đến hosting để xử lý. Việc này cho phép người dùng truy cập vào trang web của bạn thông qua tên miền của bạn.

Như vậy sau khi thực hiện nhiệm vụ tên miền về hosting, bạn có thể tạo và quản lý trang web của mình trên hosting bằng cách tải lên các tệp tin và thư mục, cài đặt các ứng dụng và tạo các email dựa trên tên miền của bạn.

Lưu ý: Bạn cần nhanh chóng trỏ tên miền về hosting ngay sau khi đã tạo cho riêng mình một website riêng, đây chính là “công thức” hoàn chỉnh giúp website của bạn hoạt động mượt mà trên nền tảng trực tuyến đấy! 

Xem thêm: Domain là gì? Cấu trúc, phân loại và tiêu chí lựa chọn tên miền

Hướng dẫn 3 cách trỏ tên miền về hosting đơn giản, hiệu quả
Hướng dẫn 3 cách trỏ tên miền về hosting đơn giản, hiệu quả – Nguồn: VinaHost

2. Hướng dẫn 3 cách trỏ tên miền về Hosting dễ dàng nhất 

Để có thể trỏ tên miền về Hosting người dùng phải thực hiện qua nhiều bước khác nhau, rất nhiều người không chuyên trong lĩnh vực này cảm thấy khó khăn khi thực hiện. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng vì 3 cách bên dưới được VinaHost chia sẻ giúp bạn thực hiện nhiệm vụ dễ thành công nhất! 

2.1. Hướng dẫn cách trỏ tên miền về Hosting bằng NameServer

Bước 1: Bạn cần sử dụng tên Đăng nhập và mật khẩu để truy cập vào trình duyệt quản trị Domain > chọn vào Domain mà bạn muốn dẫn về Host. 

Bước 2: Tiếp tục, bạn tìm mục “Đổi Nameserver”, tại đây sẽ hiển thị các Nameserver mặc định (đây chính là các Nameserver của nhà cung cấp tên miền). Lúc này bạn cần thay đổi các Nameserver này thành Nameserver của host mà bạn đang thuê. 

Bước 3: Cuối cùng, bạn liên tục nhấn vào nút “Tiếp tục” cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ đổi Nameserver. Thời gian để tên miền cập nhật Nameserver mới khoảng từ 5 -10 phút, sẽ nhanh chóng thôi nên bạn cần bình tĩnh chờ đợi nhé! 

VinaHost chúc bạn thực hiện thành công nhiệm vụ trỏ tên miền về Hosting. Nếu bạn vẫn chưa thực hiện thành công có thể tham khảo thêm 2 cách bên dưới hoặc truy cập vào Blog để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về Website, Hosting, Domain là gì,…nhé! 

Xem thêm: NameServer là gì? Đặc điểm và cách thay đổi NameServer chi tiết

2.2. Hướng dẫn cách trỏ tên miền về Hosting bằng địa chỉ IP của Hosting 

Bước 1: Bạn thực hiện tương tự như cách trên, chính là cần đăng nhập thông tin vào trình quản trị Domain. Bạn sử dụng thông tin đăng nhập từ email trước đó do nhà cung cấp Domain gửi về, sau đó chọn Domain mà bạn muốn trỏ về Hosting và chọn vào thẻ cấu hình DNS nhé! 

Bước 2: Sau khi đã vào được thẻ cấu hình DNS của Domain, bạn nhập thông số vào 2 bản ghi như sau: 

Bản ghi 1 nhập thông tin : 

 • Name/ recode: @ 
 • IP Address/Value: IP host có trong email được gửi đến. 

Bản ghi 2 nhập thông tin: 

 • Name/ recode: www
 • IP Address/Value: IP Host có trong email được gửi đến. 

Bước 3: Lúc này bạn chỉ cần chờ đợi để tên miền cập nhật DNS mới là thành công nhiệm vụ trỏ tên miền về hosting. 

Xem thêm: [Tìm Hiểu] DNS là gì | Chức năng & Cách dùng DNS Server

2.3. Cách trỏ tên miền về Hosting bằng NameServer trung gian 

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ đến số Name Server trung gian uy tín như VinaHost để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Tại đây bạn sẽ được kỹ thuật viên hướng dẫn cách trỏ tên miền về Hosting miễn phí hoặc thực hiện nhanh chóng nhiệm vụ trỏ tên miền về Hosting website giúp doanh nghiệp của bạn. 

Ưu điểm: 

 • Chi phí cho dịch vụ trỏ tên miền về Hosting tại VinaHost luôn đảm bảo chi phí tốt nhất. 
 • Giúp website của khách hàng tăng tốc độ truy cập. 
 • Khả năng bảo mật cho website tốt hơn 
 • Tránh được các trường hợp bị tấn công bởi các DDoS
 • Ngoài ra, bạn được sử dụng miễn phí SSL. 
Hướng dẫn 3 cách trỏ tên miền về hosting đơn giản, hiệu quả
Trỏ tên miền về Hosting đơn giản – Nguồn: VinaHost

Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn thêm website của mình vào Nameserver trung gian > Đăng ký một tài khoản tại đây > Xác nhận lại các bản ghi và nhấn vào nút “Tiếp tục”. 

Bước 2: Tiếp tục, bạn hãy trỏ tên miền về Hosting của nhà cung cấp Name Server trung gian > Và cần nhanh chóng truy cập vào khu vực quản lý tên miền của nhà cung cấp để thay đổi Name Server thành công. 

Bước 3: Cuối cùng bạn xác nhận tiến trình, đợi trong vài phút để tên miền cập nhật. 

Xem thêm: Hosting Là Gì? Tổng Hợp 5 Loại Hosting Phổ Biến

3. Những lỗi thường gặp khi trỏ tên miền về Hosting 

Khi thực hiện nhiệm vụ trỏ tên miền về website bạn có thể sẽ nhiều lỗi nhỏ làm gián đoạn quá trình, vì vậy khi thực hiện cần chú ý đến những lỗi sau: 

3.1. Khai báo không đúng tên miền của Hosting 

Khai báo không đúng tên miền của hosting là lỗi sai định tuyến (routing) DNS (Domain Name System). Khi bạn khai báo sai tên miền của hosting, DNS sẽ không thể tìm thấy địa chỉ IP của hosting để kết nối với tên miền của bạn. Kết quả là, trang web của bạn sẽ không thể được truy cập thông qua tên miền của bạn.

3.2. Lẫn lộn giữa 2 cách trỏ tên miền về hosting 

Nếu bạn lẫn lộn giữa hai cách trỏ tên miền về hosting, ví dụ như trỏ tên miền bằng cả A record và nameserver, điều này có thể dẫn đến lỗi truy cập vào trang web của bạn hoặc trang web không hoạt động đúng cách.

Cụ thể, khi bạn trỏ tên miền bằng cả A record và nameserver, DNS sẽ không biết phải sử dụng cấu hình nào để tìm địa chỉ IP của hosting, điều này có thể dẫn đến lỗi sai định tuyến (routing) như vậy trang web của bạn sẽ không thể hoạt động đúng cách.

Xem thêm: [Bật Mí] Website là gì? Tổng hợp kiến thức về website từ [A – Z]

3.3. Điền sai địa chỉ IP của Hosting

Nhiều trường hợp vì địa chỉ IP khá dài nên khi bạn gõ tay để điền vào rất dễ sai sót. Vì vậy cách tốt nhất là vẫn nên copy địa chỉ IP từ email rồi điền vào. 

Nếu bạn trỏ tên miền về hosting, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn đã nhập đúng địa chỉ IP của hosting vào cấu hình DNS của tên miền. Khi nhập sai địa chỉ IP, DNS sẽ không thể tìm thấy địa chỉ IP của hosting để kết nối với tên miền của bạn vì vậy cần hết sức cẩn thật nhé! 

Hướng dẫn 3 cách trỏ tên miền về hosting đơn giản, hiệu quả
Đăng ký tên miền giá tốt – Liên hệ ngay nhà cung cấp tên miền VinaHost

3.4. Sử dụng sai các bản ghi 

Có rất nhiều loại bản ghi khác nhau, có chức năng và cách hoạt động cũng khác nhau vì vậy người dùng có thể dễ dẫn đến lỗi sai bản ghi. 

Bản ghi A: (xác định máy chủ tên miền)

Bản ghi CNAME: (chuyển hướng một miền tới một miền khác trong hệ thống DNS)

Bản ghi MX: (dùng cho dịch vụ Mail)

Nếu bạn sử dụng sai bản ghi sẽ gặp các vấn đề sau:

 • Không thể truy cập trang web: Nếu bạn sử dụng sai bản ghi A, DNS sẽ không tìm thấy địa chỉ IP của máy chủ web, điều này dẫn đến không thể truy cập trang web.
 • Email không hoạt động: Nếu bạn sử dụng sai bản ghi MX, các email sẽ không thể gửi hoặc nhận được đúng cách.
 • Lỗi chuyển hướng: Nếu bạn sử dụng sai bản ghi CNAME, chuyển hướng có thể không hoạt động đúng cách và trang web của bạn có thể không được hiển thị đúng cách.

Xem thêm: CNAME là gì? Hướng dẫn cấu hình [A-Z] bản ghi CNAME cho Domain

4. Một số câu hỏi thường gặp về trỏ tên miền về hosting

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trỏ tên miền về website rất nhiều khách hàng có nhiều vấn đề thắc mắc, tổng hợp những câu hỏi có liên quan đến dịch vụ, đội ngũ kỹ thuật viên giải đáp ngay bên dưới, xem ngay bạn nhé! 

4.1. Sử dụng cả 2 cách trỏ tên miền về hosting được hay không?

Để trỏ tên miền về Hosting bạn chỉ có thể chọn 1 trong 2 cách, nếu đã sử dụng cách trỏ tên miền về Hosting bằng địa chỉ IP của Hosting thì không thể thực hiện cách dùng NameServer

4.2. Sử dụng bản ghi CNAME để trỏ tên miền về hosting được không? 

Bạn biết đấy bản ghi CNAME chỉ được sử dụng để chuyển hướng tên miền này đến một tên miền khác. Vì vậy nếu muốn trỏ tên miền về Hosting bắt buộc bạn phải chọn bản ghi A. 

4.3. Tại sao không trỏ tên miền về hosting?

Để trỏ tên miền về website thành công, bạn cần đảm bảo rằng tên miền đã được đăng ký, trang web đã được đăng ký hoặc khởi tạo, và cấu hình bản ghi DNS đúng cách.

Vì vậy nếu tên miền của bạn chưa được đăng ký, hay mắc các lỗi cấu hình, vượt giới hạn của nhà cung cấp dịch vụ Hosting cũng làm gián đoạn quá trình trỏ tên miền của bạn. 

Việc cần làm của bạn lúc này chính là hãy kiểm tra lại những lỗi được chúng tôi đề cập ở trên và liên hệ đến một bên trỏ tên miền về Hosting bằng NameServer trung gian để khắc phục nhanh chóng. 

Hướng dẫn 3 cách trỏ tên miền về hosting đơn giản, hiệu quả
Bảng giá tên miền – Nguồn: VinaHost

4.4. Mua tên miền (domain) giá rẻ, uy tín, chất lượng ở đâu 

Nếu bạn đang tìm một đơn vị cung cấp tên miền giá rẻ, hỗ trợ Transfer Domain hay trỏ tên miền về Hosting uy tín thì chúng tôi – Nhà cung cấp Server – Hosting – Domain giá rẻ VinaHost chính là lựa chọn tốt nhất! 

Tại đây chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ liên quan đến mua bán tên miền, hỗ trợ các dịch vụ kèm theo như: chuyển đổi tên miền, gia hạn tên miền, chuyển nhượng tên miền và hỗ trợ đăng ký tên miền miễn phí. 

Hơn 15 năm đồng hành cùng khách hàng, VinaHost tự hào nhà cung cấp, mua bán tên miền đáp ứng được mọi yêu cầu khó nhất từ khách hàng. 

 • Chi phí tên miền cạnh tranh 
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ tận tình, tư vấn chi tiết nhất 
 • Trường hợp xảy ra lỗi đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ khắc phục ngay lập tức. 
Hướng dẫn 3 cách trỏ tên miền về hosting đơn giản, hiệu quả
Bảng giá tên miền – Nguồn: VinaHost

5. Tổng kết

Tổng hợp nội dung từ bài viết, VinaHost chúc bạn thành công trỏ tên miền về Hosting nhé! Trong trường hợp bạn chưa thực hiện được hay có nhiều thắc mắc cần được hỗ trợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

VianHost tự hào là nhà cung cấp máy chủ – hosting – domain – website uy tín nhất khu vực, tại đây bạn sẽ được hỗ trợ mức giá tốt nhất, đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ theo sát các tác vụ của bạn và doanh nghiệp. Thông tin liên hệ trực tiếp đến VinaHost:

Xem thêm

VPS Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Về Máy Chủ Ảo VPS

[Tìm Hiểu] WordPress là gì? Tổng Hợp Kiến Thức Về WordPress

HTTP, HTTPS là gì? Tại sao Website nên sử dụng HTTPS

Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký nhận tin

Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vinahost

  Bài viết liên quan
  Bình luận
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tổng lượt truy cập: lượt xem