Top 6 công cụ kiểm tra lịch sử tên miền [Miễn Phí], uy tín nhất 2024| VinaHost 

Bạn muốn kiểm tra lịch sử tên miền miễn phí nhưng băn khoăn vì không biết nên sử dụng công cụ nào chính xác nhất. Để giải quyết vấn đề này bạn hoàn toàn có thể tham khảo nội dung từ bài viết của Vinahost chia sẻ ngay bên dưới bài viết này nhé! 

1. Kiểm tra lịch sử tên miền là gì? 

Kiểm tra tên miền là quá trình xác định tính khả dụng của một tên miền trên Internet. Khi muốn đăng ký một tên miền mới, người dùng cần kiểm tra xem tên miền đó đã được đăng ký hay chưa. Nếu tên miền đó đã có người sở hữu, người dùng có thể chọn một tên miền khác hoặc liên hệ với chủ sở hữu tên miền để đàm phán mua lại.

Để kiểm tra tính khả dụng của một tên miền, bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra tên miền trực tuyến hoặc liên hệ đến tổng đài VinaHost để được tư vấn viên hỗ trợ kiểm tra tên miền chính xác nhất nhé! 

Xem thêm: Domain là gì? Cấu trúc, phân loại và tiêu chí lựa chọn tên miền

Top 6 công cụ kiểm tra lịch sử tên miền miễn phí, uy tín | VinaHost 
Top 6 công cụ kiểm tra lịch sử tên miền miễn phí, uy tín | VinaHost

2. Tại sao nên kiểm tra lịch sử tên miền trước khi mua?

Việc kiểm tra lịch sử tên miền trước khi mua là cần thiết đối với các doanh nghiệp muốn mua những tên miền sẵn có, tên miền cũ hoặc tên miền hết hạn được bán trên Internet. Việc kiểm tra lịch sử tên miền trước khi quyết định mua và sử dụng cho website doanh nghiệp cực kỳ quan trọng, cụ thể liên quan đến những nguyên nhân cụ thể như sau: 

Ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của website: bạn biết đấy lịch sử hoạt động của tên miền liên quan đến các yếu tố phát triển của website, trang web của bạn có đủ yếu tố quan trọng để Google đánh giá cao hay không cũng liên quan mật thiết đến chất lượng tên miền của bạn trong lịch sử đã hoạt động như thế nào.

Vì vậy việc kiểm tra lịch sử tên miền giúp bạn nắm được thông tin về những hoạt động trước đây trên tên miền. Nhờ đó, bạn có thể biết được người chủ sở hữu trước đã sử dụng tên miền cho mục đích nào và chúng có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của website sau này hay không.

Đối với hiệu suất truy cập: Tên miền cũ thường quen thuộc và tạo được sự uy tín nhất định với khách hàng. Vì vậy, doanh nghiệp có thể tận dụng những tên miền này để thu hút lượng truy cập lớn và tiếp cận nhanh chóng với khách hàng.

Đối với quá trình SEO website: Những tên miền cũ thường đã có sẵn nhiều backlink – một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới quá trình SEO website. Bằng cách kiểm tra lịch sử tên miền, doanh nghiệp có thể xác định thêm các yếu tố liên quan khác như chất lượng backlink, xếp hạng trang… để tận dụng cho quá trình SEO sau này.

Top 6 công cụ kiểm tra lịch sử tên miền miễn phí, uy tín | VinaHost 
Nên kiểm tra tên miền trước khi quyết định mua – Tìm hiểu ngay: VinaHost

3. Lúc nào nên kiểm tra lịch sử tên miền? 

Đối với các nhà quản trị website hay SEOer cần chú ý kiểm tra tên miền khi bắt đầu xây dựng một website mới hoặc khi muốn mua một tên miền sẵn có. Cụ thể, nếu bạn đang lên kế hoạch cho một website mới, việc kiểm tra tên miền sẽ giúp bạn chọn được tên miền phù hợp và có lịch sử tốt để đảm bảo tính an toàn và đáng tin cậy cho website của bạn.

Nếu bạn muốn mua một tên miền sẵn có, kiểm tra lịch sử tên miền là một bước cần thiết để đánh giá tính an toàn, đáng tin cậy và giá trị của tên miền đó. Những tên miền đã sử dụng trước đây có thể ảnh hưởng tới xếp hạng và hiệu suất truy cập của website của bạn. 

Ngoài ra, các nhà quản trị Website cần kiểm tra lịch sử tên miền định kỳ để đảm bảo tính an toàn và đáng tin cậy của tên miền trên thời gian dài. Nếu tên miền của bạn đã bị xếp hạng thấp hoặc bị đưa vào danh sách đen, việc kiểm tra lịch sử tên miền định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện và khắc phục sớm các vấn đề liên quan đến tính an toàn và đáng tin cậy của tên miền.

4. Hướng dẫn cách kiểm tra lịch sử tên miền 

Để kiểm tra lịch sử tên miền đúng cách bạn cần sử dụng những công cụ kiểm tra uy tín, có mức độ chính xác cao như vậy mới có thể đưa ra thông tin chính xác. Dưới đây là 2 công cụ kiểm tra mà bạn có thể tham khảo: 

4.1. Kiểm tra lịch sử tên miền thông qua công cụ Ahrefs 

Bạn truy cập vào liên kết này để sử dụng công vụ Ahrefs sau đó nhập tên miền mà bạn muốn kiểm tra vào ô “Site Explore”, ngay sau đó công cụ sẽ kiểm tra và đưa kết quả ngay lập tức. 

Để biết thông tin tên miền mà bạn vừa tra cứu đã qua sử dụng chưa , lịch sử hoạt động của tên miền thì bạn chỉ cần nhìn vào hai mục “Backlink profile và Organic Search”. 

Nếu cả hai chỉ số đều là 0, thì đây là tên miền mới. Ngược lại, nếu các chỉ số khác 0, đó là tên miền cũ và đã được sử dụng trước đó.

Top 6 công cụ kiểm tra lịch sử tên miền miễn phí, uy tín | VinaHost 

4.2. Kiểm tra lịch sử tên miền thông qua công cụ Waybackmachine 

Đầu tiên bạn cần truy cập vào công cụ  kiểm tra tên miền, tiếp đến bạn nhập tên website cần kiểm tra vào ô “Tìm kiếm” và chọn vào mục “Browse History”. 

Ví dụ: Bạn có thể nhập vào ô là Vinahost.vn để kiểm tra lịch sử tên miền và kết quả sẽ hiển thị ngay lập tức về lịch sử tên miền. 

Kết quả hiển thị cụ thể tên miền Vinahost.vn được sử dụng từ năm 2013 và vẫn đang sử dụng cho đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra, bạn có thể thêm chi tiết hơn về lịch sử hoạt động của tên miền đó theo từng cột mốc thời gian. 

Nếu bạn đang lên kế hoạch xây dựng một website mới hoặc muốn mua một tên miền sẵn có, kiểm tra lịch sử tên miền là một trong những việc cần làm để đảm bảo tính an toàn và đáng tin cậy cho website của bạn.

Việc kiểm tra lịch sử tên miền giúp bạn nắm được thông tin về những hoạt động trước đây trên tên miền đó, bao gồm cả mục đích sử dụng và tác động của chúng tới hoạt động kinh doanh sau này của website.

Người chủ sở hữu trước đó đã sử dụng hay đăng ký tên miền cho mục đích khác hoặc có lịch sử không tốt, việc sử dụng lại tên miền đó có thể gây tổn hại đến uy tín và đáng tin cậy của website của bạn.

Xem thêm: Tên miền quốc tế là gì? | Mua & Đăng ký tên miền quốc tế

Top 6 công cụ kiểm tra lịch sử tên miền miễn phí, uy tín | VinaHost 

 

5. Top 5 công cụ kiểm tra lịch sử tên miền uy tín, chất lượng

Để kiểm tra lịch sử tên miền nhanh chóng và chính xác nhất bạn có thể tham khảo 5 công cụ bên dưới:  

5.1. Công cụ Domain Tools 

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo công cụ Domain Tool để kiểm tra lịch sử hoạt động của tên miền, đây là công cụ giúp bạn xác minh lịch sử nhanh chóng và bổ sung nhiều thông tin có liên quan, cụ thể như: 

 • Thời gian truy cập của tên miền này trong quá khứ 
 • Ngày hết hạn sử dụng tên miền 
 • Số lượng người đã từng sở hữu, đăng ký tên miền. 

5.2. Công cụ NameBoy 

Công cụ NameBoy được rất nhiều người biết đến, đây là tool được phát triển và sử dụng từ rất lâu giúp bạn có thể kiểm tra lịch sử tên miền chính xác và nhanh chóng. 

Người dùng chỉ cần nhập từ khóa tên miền, công cụ sẽ đề xuất những tên miền đẹp nhất để bạn dễ dàng lựa chọn. Thêm một tính năng hấp dẫn hơn nữa chính là chỉ cần nhấp vào nút “Show More Results” công cụ sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều những tên miền đẹp, giúp người kiểm tra tên miền, kiểm tra thông tin lịch sử tên miền chính xác nhất! 

Xem thêm: Định giá tên miền là gì | 7+ thẩm định giá tên miền [Chính Xác]

Top 6 công cụ kiểm tra lịch sử tên miền miễn phí, uy tín | VinaHost 
Công cụ kiểm tra lịch sử tên miền miễn phí – Nguồn: VinaHost

5.3. Công cụ Whois 

Đây là công cụ kiểm tra tên miền hoàn toàn miễn phí, được rất nhiều người sử dụng để thu thập các thông tin và dữ liệu của website và địa chỉ IP.

Ngoài ra, Whois Tool còn được sử dụng như một công cụ hỗ trợ kiểm tra lịch sử hoạt động của tên miền, dữ liệu xuất ra cho người tìm kiếm cực kỳ chi tiết, nó còn có thể công kê những thông tin mà bạn đang quan tâm, cung cấp thông tin có liên quan đến tên miền đấy! 

Xem thêm: Whois là gì? Hướng dẫn tra cứu, cập nhật, ẩn thông tin tên miền

Top 6 công cụ kiểm tra lịch sử tên miền miễn phí, uy tín | VinaHost 
Công cụ kiểm tra tên miền – Whois – Nguồn: VinaHost

5.4. Công cụ Tenmien.vn 

Bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về tên miền .vn, .com.vn? Hãy đến với Tenmien.vn – trang web được sở hữu bởi trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC). Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những thông tin chính xác và đầy đủ về tên miền, giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Ngoài việc cung cấp những thông tin liên quan đến tên miền, Tenmien.vn còn cung cấp cho bạn trạng thái của tên miền đó – giúp bạn kiểm tra nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một số thông tin từ Blog VinaHost để cập nhật kiến thức mới, những công cụ kiểm tra tên miền chất lượng nhé! 

Xem thêm: [Miễn Phí] Đăng ký & Quản lý tên miền Tiếng Việt có dấu

Top 6 công cụ kiểm tra lịch sử tên miền miễn phí, uy tín | VinaHost 
Công cụ kiểm tra lịch sử tên miền miễn phí – Tìm hiểu ngay: VinaHost

5.5. Công cụ Hosterstats 

Bạn đang tìm kiếm một công cụ kiểm tra DNS đáng tin cậy cho tên miền của mình? Hosterstats chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn! Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 5 triệu nhà cung cấp Hosting trên toàn Thế Giới sử dụng Hosterstats Tool dựa trên danh sách của họ trên máy chủ.

Bên cạnh đó, điểm đặc biệt của Hosterstats không chỉ dừng lại ở đó. Công cụ này còn mở rộng phạm vi theo dõi và hoạt động của Trang web, giúp bạn dễ dàng theo dõi hiệu suất của Trang web của mình và đề xuất nhiều cải tiến thích hợp, giúp nhà quản trị website có thể tham khảo và ứng dụng trên trang web doanh nghiệp của họ.

Ngoài ra, Hosterstats còn cung cấp chế độ kiểm tra lịch sử tên với tốc độ xử lý cực nhanh, bạn được sử dụng hoàn toàn miễn phí và không giới hạn số lần sử dụng công cụ. 

Top 6 công cụ kiểm tra lịch sử tên miền miễn phí, uy tín | VinaHost 

5.6. Công cụ Safe Web 

Cuối cùng, bạn có thể thử trải nghiệm công cụ Safe web để phục vụ nhu cầu kiểm tra lịch sử tên miền. Tính năng nổi bật nhất của công vụ này là có thể theo dõi được website có mã hay phần mềm độc hại khác xâm hại đến hay không? Như vậy sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng kiểm tra, điều chỉnh lỗi ngay lập tức. 

Đặc biệt, khi sử dụng công cụ safe web bạn còn có thể kiểm tra các hoạt động trong lịch sử của tên miền có bị liệt vào danh sách đen hay không? Hay từng bị Google phạt? Để có thể tránh xa những tên miền độc hại làm ảnh hưởng đến hoạt động tăng trưởng của website trong tương lai. 

6. Tổng kết

Với 6 công cụ giúp bạn kiểm tra lịch sử tên miền miễn phí, VinaHost hy vọng bạn sẽ tìm kiếm được tên miền phù hợp cho website của bạn và có thể đăng ký tên miền chất lượng giúp trang web phát triển mạnh mẽ nhất! 

VinaHost nhà cung cấp tên miền giá rẻ, hỗ trợ đăng ký tên miền nhanh chóng sẽ giúp bạn thực hiện thao tác kiểm tra, mua bán, chuyển đổi tên miền miễn phí. Liên hệ ngay tư vấn viên VinaHost để được tư vấn trực tiếp: 

Xem thêm

Tìm hiểu tên miền được phân cách bởi dấu gì? Có bao nhiêu loại?

Transfer domain là gì | Hướng dẫn [A-Z] Transfer tên miền dễ dàng

Gia hạn tên miền là gì? Chi phí và cách gia hạn tên miền Website

Root Domain là gì | Hướng dẫn đăng ký Root Domain [A-Z]

Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký nhận tin

Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vinahost

  Bài viết liên quan
  Bình luận
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tổng lượt truy cập: lượt xem