Hướng dẫn đặt chỗ tên miền – Backorder Domain hiệu quả 2024

Tên miền là yếu tố quan trọng giúp người dùng dễ dàng nhớ và tìm kiếm trang web của bạn. Khi xây dựng website, ai cũng mong muốn sở hữu tên miền phù hợp với doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải lúc nào tên miền bạn mong muốn cũng có sẵn. Lúc này, Backorder domain là giải pháp hiệu quả nhất. Hãy cùng VinaHost tìm hiểu dịch vụ Backorder domain là gì nhé.

1. Đặt chỗ tên miền (Backorder Domain) là gì?

Đặt chỗ tên miền (Backorder Domain) là dịch vụ giúp người dùng đặt trước, nhằm giữ chỗ đăng ký tên miền trước khi tên miền đó được tự do (Available).

Available hay trạng thái tên miền tự do và một giai đoạn trong vòng đời của tên miền, lúc này tên miền có thể được đăng ký bởi bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào.

Ngay khi tên miền tự do, người sử dụng dịch vụ Backorder Domain sẽ được ưu tiên đăng ký trước những người khác. Dịch vụ Backorder Domain phát triển là vì tên miền hết hạn có thể không còn giá trị đối với người chủ cũ nhưng lại có giá trị đối với nhiều người khác. Do đó, ngay khi tên miền hết hạn sẽ được thu hồi và cấp phát lại cho người có nhu cầu.

Dịch vụ Backorder Domain có thể giúp người dùng có cơ hội sở hữu những tên miền đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng dịch vụ này không đảm bảo người dùng sẽ chắc chắn sở hữu được tên miền đó. Nếu có nhiều người cùng đặt chỗ tên miền, nhà cung cấp dịch vụ sẽ ưu tiên cho những người trả giá cao hơn.

backorder domain
Ngay khi tên miền tự do, người sử dụng dịch vụ Backorder Domain sẽ được ưu tiên đăng ký trước những người khác

Xem thêm: Domain là gì? Cấu trúc, phân loại và tiêu chí lựa chọn tên miền

2. Giữ chỗ tên miền có tốn nhiều chi phí không?

Chi phí Backorder domain phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ, thông thường từ khoảng 20$ đến 100$. Tuy nhiên, nếu có nhiều người cùng đặt chỗ tên miền thì sẽ tiến hành đấu giá. Do đó, giá đặt chỗ không phải là giá cuối cùng. Nếu đặt chỗ không thành công, bạn sẽ được hoàn tiền hoặc sử dụng số tiền đó để đặt chỗ lại sau.

Quá trình Backorder domain có thể phức tạp và có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả. Ví dụ, bạn có thể phải tham gia đấu giá với những người khác muốn sở hữu tên miền đó. Cuộc đấu giá có thể diễn ra công khai hoặc bí mật. Quá trình này được thiết kế để đảm bảo tất cả khách hàng đều có cơ hội bình đẳng để sở hữu tên miền mong muốn.

Như vậy, có thể nói chi phí giữ chỗ tên miền không quá cao, phù hợp với nhu cầu của nhiều người dùng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng dịch vụ này không đảm bảo người dùng sẽ chắc chắn sở hữu được tên miền đó. Ngoài dịch vụ Backorder domain, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu tên miền để ngỏ ý mua lại.

Xem thêm: Transfer domain là gì | Hướng dẫn [A-Z] Transfer tên miền dễ dàng

3. Tại sao nên sử dụng dịch vụ đặt chỗ tên miền?

Có một số lý do bạn nên sử dụng dịch vụ đặt chỗ tên miền, bao gồm:

 • Cơ hội sở hữu những tên miền đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn: Tên miền là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên sự thành công của một website. Một tên miền đẹp, dễ nhớ sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và ghi nhớ website của bạn. Dịch vụ Backorder domain giúp bạn có cơ hội sở hữu những tên miền đẹp ngay cả khi tên miền đó đã được đăng ký.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Dịch vụ Backorder domain giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc theo dõi và đăng ký tên miền. Khi tên miền được tự do, nhà cung cấp dịch vụ sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức. Bạn chỉ cần đăng ký tên miền ngay khi nhận được thông báo là có thể sở hữu được tên miền đó.

Xem thêm: Tên miền quốc tế là gì? | Mua & Đăng ký tên miền quốc tế

4. Hướng dẫn cách đặt chỗ tên miền hiệu quả, chất lượng

Bạn có thể đặt chỗ tên miền hiệu quả dựa trên hướng dẫn sau.

4.1. Cách thức hoạt động của dịch vụ giữ chỗ tên miền 

Cách thức hoạt động của dịch vụ giữ chỗ tên miền thường diễn ra như sau:

 • Người dùng đăng ký đặt chỗ tên miền với nhà cung cấp dịch vụ. Khi đăng ký, người dùng cần cung cấp thông tin tên miền muốn đặt chỗ, thời gian đặt chỗ và phí đặt chỗ.
 • Nhà cung cấp dịch vụ sẽ kiểm tra xem tên miền đó có sắp hết hạn hay không. Nếu tên miền đó sắp hết hạn, nhà cung cấp dịch vụ sẽ gửi thông báo đến người dùng khi tên miền đó được tự do.
 • Khi tên miền được tự do, người dùng sẽ được ưu tiên đăng ký tên miền đó trước những người khác. 
backorder domain
Hướng dẫn cách đặt chỗ tên miền hiệu quả

Xem thêm: Quản lý tên miền là gì | Phân biệt giữa nhà quản lý & nhà đăng ký

4.2. “Hé lộ” cách backorder domain hiệu quả

Để sử dụng dịch vụ backorder domain hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau.

4.2.1. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Khi sử dụng dịch vụ, bạn cần tạo tài khoản trên trang web của nhà cung cấp dịch vụ. Để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn những nhà cung cấp có uy tín. Nếu không, nguy cơ bạn bị lừa đảo, mất tiền là rất cao.

Bạn nên chọn những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm, được nhiều người tin tưởng. Họ sẽ cung cấp dịch vụ chất lượng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng. 

4.2.2. Lựa chọn tên miền

Vì dịch vụ backorder domain là dịch vụ do nhà cung cấp thực hiện, họ sẽ mua tên miền ngay khi tên miền đó được tự do. Tuy nhiên, tên miền đẹp thường được nhiều người mong muốn, vì vậy bạn cần lưu ý lựa chọn tên miền như sau để gia tăng tỉ lệ thành công:

 • Chọn tên miền gần đến giai đoạn Available. 
 • Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ đặt chỗ tên miền cạnh tranh nhau, vì vậy bạn cần xem xét và đưa ra mức định giá thích hợp để nhà cung cấp dịch vụ giúp bạn mua và gia tăng tỉ lệ thành công. Nếu bạn đưa ra mức giá hấp dẫn, nhà cung cấp sẽ thấy có lợi và họ sẽ mua lại tên miền đó cho bạn.

Xem thêm: [TOP] 13+ Cách chọn tên miền chuẩn SEO cho Website

4.2.3. Chuẩn bị sẵn tiền cho dịch vụ giữ chỗ tên miền

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị sẵn đủ số tiền để mua tên miền ngay khi nó bước vào trạng thái tự do. Nếu không, bạn sẽ mất quyền sở hữu tên miền. Tên miền sẽ được sở hữu bởi đơn vị hoặc cá nhân khác và bạn sẽ khó lòng mua lại lần nữa.

4.2.4. May mắn 

May mắn là một yếu tố quan trọng trong việc Backorder domain. Nếu bạn may mắn, bạn sẽ sở hữu được tên miền mong muốn, ngay cả khi có nhiều người khác cùng đặt chỗ. 

5. Một số lưu ý khi đặt chỗ tên miền mà bạn nên biết

Backorder domain là một dịch vụ cho phép bạn đăng ký tên miền ngay cả khi tên miền đó chưa bước vào giai đoạn được phép đăng ký. Dịch vụ này giúp bạn tăng khả năng sở hữu tên miền mong muốn, đặc biệt là những tên miền đẹp, dễ nhớ. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ đặt chỗ tên miền:

 • Chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín: Để đảm bảo quyền lợi của mình, bạn nên chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đã sử dụng dịch vụ trước đó hoặc tìm hiểu thông tin về nhà cung cấp dịch vụ trên mạng.
 • Cẩn thận kiểm tra thông tin tên miền trước khi đặt chỗ: Bạn nên kiểm tra kỹ thông tin, đảm bảo tên miền đó phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình và không vi phạm bản quyền của người khác.
 • Chuẩn bị sẵn sàng để đăng ký: Khi nhận được thông báo từ nhà cung cấp dịch vụ, bạn cần nhanh chóng đăng ký tên miền, tránh trường hợp bị cá nhân hoặc tổ chức khác đăng ký trước.
 • Lựa chọn tên miền: Ngắn gọn, dễ nhớ, dễ đọc, không vi phạm bản quyền của người khác.
backorder domain
Một số lưu ý khi đặt chỗ tên miền mà bạn nên biết

Xem thêm: Gia hạn tên miền là gì? Chi phí và cách gia hạn tên miền Website

6. Một số câu hỏi liên quan đến dịch vụ đặt chỗ tên miền

Sau đây là một số thắc mắc thường gặp xoay quanh dịch vụ Backorder domain.

6.1. Nhà cung cấp nào cung cấp dịch vụ đặt chỗ tên miền uy tín tại Việt Nam?

Backorder domain là dịch vụ giữ chỗ tên miền, được cung cấp bởi hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ tên miền. Đối với các tên miền phổ biến, không chỉ có một nhà cung cấp mà còn có rất nhiều đơn vị khác tham gia. Các nhà cung cấp không thể đảm bảo rằng bạn sẽ có được tên miền mong muốn, vì có thể có những người dùng khác cũng muốn đăng ký tên miền đó.

Hiện nay, phần lớn các nhà cung cấp tên miền đều có dịch vụ Backorder domain. Bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín dựa trên các tiêu chí sau:

 • Thâm niên hoạt động: Bạn nên chọn nhà cung cấp dịch vụ có uy tín trên thị trường, hoạt động lâu năm, được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.
 • Chất lượng dịch vụ: Bạn cần chọn nhà cung cấp dịch vụ có chất lượng dịch vụ tốt, thời gian xử lý nhanh chóng và có nhiều tính năng ưu việt.
 • Giá cả: Bạn đừng quên so sánh giá cả của các nhà cung cấp dịch vụ để lựa chọn được mức giá phù hợp nhất.

Xem thêm: [Miễn Phí] Đăng ký & Quản lý tên miền Tiếng Việt có dấu

6.2. Nhà cung cấp nào cung cấp dịch vụ giữ chỗ tên miền uy tín tại nước ngoài?

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Backorder domain tại nước ngoài. Dưới đây là một số nhà cung cấp uy tín mà bạn có thể tham khảo:

 • GoDaddy
 • Namecheap
 • Domain.com
 • BlueHost

Đây đều là những nhà cung cấp dịch vụ tên miền và hosting uy tín trên thế giới. Ngoài ra, những đơn vị này còn có dịch vụ Backorder domain với mức phí cạnh tranh và nhiều tính năng ưu việt. Những nhà cung cấp trên đều đã có thời gian hoạt động lâu năm và được khách hàng quốc tế đánh giá cao. Bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về các nhà cung cấp dịch vụ giữ chỗ tên miền khác trên mạng để lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

7. Tổng kết

Tên miền là yếu tố quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp và thương hiệu. Một tên miền phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng hình ảnh thương hiệu, đưa sản phẩm và dịch vụ đến gần khách hàng. Nhưng nếu tên miền bạn muốn đăng ký đã có người mua thì bạn có thể sử dụng dịch vụ Backorder domain để tìm kiếm cơ hội sở hữu tên miền đó khi nó bước vào giai đoạn tự do.

Nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác, bạn có thể truy cập vào Blog của VinaHost TẠI ĐÂY. Hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần tư vấn về dịch vụ:

Xem thêm

Định giá tên miền là gì | 7+ thẩm định giá tên miền [Chính Xác]

Bảo vệ tên miền là gì | Cách bảo mật tên miền tuyệt đối

Top 6 công cụ kiểm tra lịch sử tên miền [Miễn Phí], uy tín nhất

Business Domain Là Gì? Tổng Quan Toàn Bộ Kiến Thức [A-Z]

Đánh giá
5/5 - (5 bình chọn)
Đăng ký nhận tin

Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vinahost

  Bài viết liên quan
  Bình luận
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tổng lượt truy cập: lượt xem