[Bật Mí] TOP 20 Nhà Cung Cấp Dùng Thử Hosting Uy Tín Nhất 2024

Dùng thử hosting là một cách hiệu quả giúp bạn đánh giá chất lượng dịch vụ hosting cũng như quy trình chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp trước khi mua. Trong bài viết này, VinaHost sẽ chia sẻ những lý do nên lựa chọn nhà cung cấp cho dùng thử hosting để giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc này và những lưu ý khi sử dụng dịch vụ.

1. Dùng thử hosting là gì? 

Dùng thử hosting là quy trình mà bạn có thể tự trải nghiệm và kiểm tra toàn bộ tính năng, hiệu suất và khả năng lưu trữ dữ liệu của dịch vụ.

Khi tự mình kiểm nghiệm, các bạn sẽ quyết định có nên mua một gói hosting mới hoặc chuyển qua nhà cung cấp mới hay không.

dung thu hosting
Dùng thử hosting là quy trình mà bạn có thể tự trải nghiệm và kiểm tra toàn bộ tính năng, hiệu suất và khả năng lưu trữ dữ liệu của dịch vụ.

Khi dùng thử hosting, các bạn có thể tạo và quản lý trang web trên môi trường thực tế để kiểm tra dịch vụ đó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Hơn nữa, dùng thử hosting cho phép các bạn sử dụng hầu hết các tính năng cơ bản của một dịch vụ miễn phí, bao gồm cài đặt tất cả cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, người dùng sẽ bị giới hạn về dung lượng, băng thông hoặc không được phép truy cập vào các tính năng cao cấp.

Xem thêm: Hosting là gì? Tổng hợp kiến thức cần biết [A-Z] khi mua Web Hosting

2. Lý do nên lựa chọn nhà cung cấp dùng thử hosting miễn phí?

Dùng thử hosting sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các bạn. Bên dưới là một số lý do vì sao bạn nên chọn nhà cung cấp có gói dùng thử hosting miễn phí. 

 • Kiểm tra hiệu suất: dùng thử hosting miễn phí giúp các bạn đánh giá hiệu suất của dịch vụ lưu trữ web trước khi quyết định sử dụng lâu dài. Ở gói dùng thử, các bạn được kiểm tra tốc độ tải trang, thời gian hoạt động và khả năng đáp ứng của máy chủ với mục đích đảm bảo trang web sẽ hoạt động tốt và không gặp vấn đề nào về hiệu suất.
 • Đánh giá các tính năng: dùng thử hosting sẽ giúp bạn khám phá và sử dụng các tính năng cơ bản mà đơn vị hosting cung cấp. Các bạn sẽ kiểm tra xem liệu dịch vụ hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình hoặc cơ sở dữ liệu mà bạn cần như thế nào. Bên cạnh đó, các công cụ quản lý trang web như cPanel hay Plesk, tích hợp SSL, hỗ trợ email và nhiều tính năng khác cũng cần được đánh giá. 
 • Cân nhắc tới giao diện quản lý: dùng thử hosting sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm ở giao diện quản lý. Các bạn có thể xem xét các công cụ quản lý trang web, khả năng tạo và quản lý tài khoản, backup thông tin dữ liệu và nhiều tính năng khác để đảm bảo giao diện luôn dễ dùng và phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Đánh giá dịch vụ hỗ trợ: khi đang dùng thử hosting, các bạn sẽ đánh giá được chất lượng hỗ trợ của nhà cung cấp. Các bạn có thể đặt câu hỏi hoặc cần tư vấn. Đây là thước đo để đánh giá xem liệu họ có phản hồi nhanh và giải quyết vấn đề hiệu quả hay không. 
 • Đánh giá phần rủi ro tài chính: một lợi ích khác của dùng thử hosting là các bạn không phải chi trả bất cứ khoản phí nào. Các bạn có thể trải nghiệm và kiểm tra dịch vụ miễn phí. 
Dung-thu-hosting
Dùng thử hosting sẽ đem lại nhiều lợi ích

Xem thêm: Shared Hosting là gì? Tổng hợp kiến thức về Shared Hosting chi tiết

3. Một số lưu ý khi dùng thử hosting mà bạn nên biết

Khi dùng thử hosting, các bạn đừng quên một số điểm quan trọng dưới đây. 

 • Thời gian được dùng thử: hãy đảm bảo rằng các bạn có đủ thời gian để kiểm nghiệm dịch vụ hosting trước khi mua gói dịch vụ. Thời gian tối thiểu để dùng thử hosting là 1 tuần. Trong khoảng thời gian đó, bạn có thể đánh giá được hiệu suất và tính năng của hosting. 
 • Các tính năng hỗ trợ: kiểm tra liệu hosting có hỗ trợ đầy đủ các tính năng mà bạn cần cho trang web hay không. Hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp sẽ hỗ trợ phần ngôn ngữ lập trình, cơ sở dữ liệu, công cụ quản lý và các tính năng bảo mật mà bạn cần dùng. 
 • Thời gian hoạt động: các bạn nên quan tâm tới thời gian hoạt động của hosting. Máy chủ hoạt động tốt và ổn định sẽ đáp ứng nhanh chóng các tác vụ. Từ đó, trang web của bạn không bị gián đoạn hoạt động đột ngột. 
 • Các đánh giá của người dùng trước đó: các bạn nên dành thời gian để tìm hiểu ý kiến và đánh giá của những người đã sử dụng dịch vụ hosting trước đó. Điều này sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về chất lượng và độ tin cậy của nhà cung cấp hosting. 
Dung-thu-hosting
Hãy đảm bảo rằng các bạn có đủ thời gian để kiểm nghiệm dịch vụ hosting

Trong quá trình dùng thử hosting, các bạn đừng quên tạo và kiểm tra một số tính năng quan trọng khác như việc tải lên, quản lý trang web, tạo email, cài đặt các phần mềm phụ trợ khác. Các thao tác đó sẽ giúp bạn thử nghiệm các tính năng có thể sử dụng khi bắt đầu vận hành trang web. 

Xem thêm: [Tổng Hợp] 20 Phần Mềm Quản Lý Hosting Đơn Giản Và Hiệu Quả

4. Top 20 nhà cung cấp dùng thử hosting uy tín nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, các bạn sẽ thấy có hàng trăm nhà cung cấp dịch vụ hosting. Dưới đây là 20 nhà cung cấp dùng thử hosting uy tín nhất.

4.1 VinaHost

Vinahost được biết đến là đơn vị cung cấp dịch vụ hosting tốc độ cao uy tín trên thị trường. Chúng tôi mong muốn mang lại những gì tốt nhất cho các khách hàng thông qua việc cung cấp các gói dịch vụ hosting dùng thử miễn phí. 

Do đó, các đối tác và khách hàng có thể an tâm vận hành và phát triển kinh doanh. Phần kỹ thuật và cơ sở hạ tầng hosting, hãy cứ để Vinahost lo. Chúng tôi luôn không ngừng đầu tư hạ tầng và công nghệ để tạo ra các gói hosting chất lượng và phù hợp với nhu cầu thực tiễn của các bạn. Hiện tại, Vinahost cung cấp nhiều gói dịch vụ như:

 • Hosting giá rẻ
 • WordPress hosting
 • Hosting doanh nghiệp
 • Hosting thương mại điện tử
 • Windows hosting
 • Unlimited hosting 

Dịch vụ Hosting tại VinaHost có tốc độ load nhanh chóng, cam kết Uptime 99%, quản lý dễ dàng với cPanel mới nhất. Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365 bất kể ngày đêm. Đặc biệt, VinaHost có chính sách hoàn tiền trong vòng 30 ngày đầu không kể lý do.

hosting gia re vinahost

DỊCH VỤ THUÊ HOSTING GIÁ RẺ

4.2. HostGator

HostGator là một trong các doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ lưu trữ thông tin dữ liệu trên trang web lớn nhất hiện nay. Nếu công ty của bạn chỉ cần sử dụng một số tính năng cơ bản thì HostGator sẽ là lựa chọn đáng để cân nhắc. HostGator đem đến nhiều chính sách dùng thử hosting hấp dẫn.

Ưu điểm 

 • Các gói dịch vụ hosting có mức giá hợp lý
 • Cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí 
 • Cài đặt WordPress dễ dàng
 • Hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ kỹ thuật qua chat trực tuyến 

Nhược điểm

 • Các bản sao lưu dữ liệu tự động sẽ không mất phí, nhưng các tùy chọn sao lưu đó hạn chế một số tính năng và các bạn cần trả thêm phí để sử dụng các tiện ích bổ sung
 • Chỉ tập trung khai thác dòng tiền từ các nhà cung cấp hosting được mua lại. HostGator thiếu động lực cải tiến và mở rộng nhiều dịch vụ

4.3. Bluehost

Bluehost cũng là lựa chọn khá phổ biến cho những doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ dữ liệu. Các gói dịch vụ của Bluehost thường được thiết kế dành riêng cho những khách hàng bắt đầu xây dựng trang web. Khách hàng có thể dùng thử hosting 30 ngày, nếu không hài lòng thì các bạn có thể sẽ được hoàn tiền. 

Dung-thu-hosting
Bluehost là lựa chọn khá phổ biến cho những doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ dữ liệu trên các trang web

Ưu điểm

 • Cung cấp các công cụ phân tích dữ liệu và thực hiện SEO để quản trị viên tối ưu hiệu suất trang web
 • Cung cấp chứng chỉ SSL để đảm bảo tính an toàn cho mọi người khi truy cập vào trang web
 • Cài đặt WordPress và tự động cập nhật lên phiên bản mới 
 • Giao diện có thiết kế đẹp mắt và thân thiện với người sử dụng

Nhược điểm 

 • Chỉ có một trung tâm lưu trữ dữ liệu duy nhất
 • Thiếu chế độ sao lưu hàng ngày tự động
 • Người sử dụng phải tiêu tốn một khoản tiền để di chuyển trang web

4.4. DreamHost

DreamHost được đánh giá là đơn vị cung cấp các gói hosting chạy khá ổn định và thích hợp với các doanh nghiệp đang bắt đầu cần quản lý hosting. Các bạn có thể chọn gói dùng thử hosting miễn phí của DreamHost để trải nghiệm trước. Thời gian dùng thử là 2 tuần để các bạn khám phá tất cả những gì mà nhà cung cấp này có. Sau 14 ngày này, các bạn có thể quyết định tiếp tục sử dụng dịch vụ của DreamHost hay không. 

Dung-thu-hosting
DreamHost được đánh giá là đơn vị cung cấp các gói hosting chạy khá ổn định và thích hợp với các doanh nghiệp

Ưu điểm

 • Sức chịu tải server tương đối bền bỉ
 • Sử dụng băng thông, tên miền và địa chỉ email vô hạn
 • Cung cấp một số công cụ khác như CloudFlare Services, Google Services, Page Speed Optimization, One click Installer,…

Nhược điểm 

 • Những ai mới sử dụng hosting sẽ cảm thấy hệ thống quản lý hosting riêng của DreamHost rất khó thao tác
 • Tốc độ truy cập của DreamHost ở Việt Nam hơi chậm so với một số nhà cung cấp khác trên thị trường

Xem thêm: Reseller Hosting là gì? | [Kiếm Tiền] với Reseller Hosting

4.5. A2 Hosting

A2 Hosting là thương hiệu cũng khá phổ biến trên thị trường cung cấp các dịch vụ shared hosting. Gói dịch vụ dùng thử hosting của nhà cung cấp này diễn ra trong vòng 30 ngày. Khi không muốn tiếp tục sử dụng, thì các bạn có thể yêu cầu hoàn tiền. 

Ưu điểm

 • Tốc độ truyền tải cực kỳ nhanh
 • Đảm bảo thời gian liên tục hoạt động là 99,99%
 • Giao diện trực quan nên người dùng dễ thao tác
 • Có tính năng sao lưu tự động theo chu kỳ
 • Khôi phục thông tin dữ liệu chỉ với một cú nhấp chuột

Nhược điểm 

 • Khi gói dùng thử hosting hết hạn, các bạn phải trả khoản phí gia hạn cao hơn so với số tiền đã thanh toán ban đầu

4.6. Cloudways

Cloudways được thành lập từ năm 2011 và trụ sở ở Malta. Các dịch vụ chủ chốt của công ty là đáp ứng nhu cầu lưu trữ đa dạng trên WordPress, Magento, Laravel và các ứng dụng PHP tùy chỉnh. Cũng như các nhà cung cấp dịch vụ hosting khác, Cloudways cũng có các tính năng cơ bản như dịch vụ di chuyển trang web từ các nhà lưu trữ khác, tạo bức tường lửa, sao lưu tự động,…

Dung-thu-hosting
Cloudways là nhà cung cấp dịch vụ hosting dùng thử dành cho những ai muốn nâng cấp trang web

4.7. Liquid Web​

Liquid Web được thành lập năm 1997 và được xem là đơn vị lâu đời, chuyên cung cấp các dịch vụ hosting trên thị trường. Tính đến nay, Liquid Web đã có hơn 32,000 khách hàng khắp thế giới và quản lý hơn 500,000 trang web lớn nhỏ khác nhau. 

Liquid Web có 5 trung tâm lưu trữ dữ liệu toàn cầu. Năm 2017, công ty này đã mua lại nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý mới – WiredTree ở Chicago, Mỹ. 

Các dịch vụ mà Liquid Web thường cung cấp:

 • Quản lý và lưu trữ thông tin dữ liệu trên WordPress
 • Quản lý và lưu trữ thông tin dữ liệu trên WooCommerce
 • Cloud VPS
 • Cloud chuyên dụng cho các máy chủ chạy trực tiếp trên phần cứng

4.8. InterServer 

InterServer là nhà cung cấp dịch vụ Windows hosting và VPS giá rẻ. InterServer được thành lập từ năm 1999. Đến nay, công ty đã cung cấp hàng loạt các dịch vụ lưu trữ như:

 • Dịch vụ lưu trữ chia sẻ
 • Máy chủ chuyên dụng
 • Máy chủ nhanh
 • Lưu trữ đám mây 

Ngoài phạm vi dịch vụ lưu trữ, InterServer còn cung cấp cho khách hàng tên miền và dịch vụ thiết kế Website.

dung thu hosting
InterServer là nhà cung cấp dịch vụ Windows hosting và VPS giá rẻ

Xem thêm: Cloud Hosting là gì? Tổng hợp kiến thức về Cloud Hosting chi tiết

4.9. FlyWheel

FlyWheel được ra đời từ năm 2012. Mục tiêu của FlyWheel là cung cấp các gói dịch vụ dùng thử hostingd ành cho những ai làm việc tự do, các công ty và đại lý có nền tảng vững chắc. Tuy FlyWheel có mức giá khá cao nhưng chất lượng tương xứng với những gì mà khách hàng phải bỏ ra. FlyWheel cung cấp đa dạng các gói dịch vụ hosting trên WordPress, bao gồm quản lý các trang web đơn lẻ hoặc đa website: 

 • 3 gói web đơn lẻ nhằm phục vụ cho các cá nhân chuyên dùng blog và các cá nhân dùng trang web để bán hàng.
 • 3 gói đa web nhằm phục vụ cho những bạn làm việc tự do hoặc các doanh nghiệp.
 • Các gói dịch vụ tùy chỉnh linh động dành cho các doanh nghiệp lớn, các tập đoàn đa quốc gia, các công ty chuyên kinh doanh trên sàn thương mại điện tử. Thậm chí các doanh nhân muốn đánh bóng tên tuổi cũng có thể chọn để xây dựng trang web riêng.

Hiện nay, FlyWheel có 10 cơ sở dữ liệu nằm ở một số quốc gia như Singapore, Nhật Bản, Mỹ, Canada, Hà Lan, Đức và Anh Quốc. FlyWheel cũng cung cấp phiên bản phần mềm cho phép chúng ta tải xuống, sử dụng và lưu trữ cục bộ từ máy tính của mình. 

4.10. CloudSigma

CloudSigma là nhà cung cấp dịch vụ còn non trẻ trên thị trường. Tương tự như các đơn vị khác (DigitalOcean, Vultr, linode,…), các bạn thoải mái chọn kích thước, hệ điều hành, băng thông và dung lượng lưu trữ cho các máy ảo của mình. Đặc biệt, khách hàng có thể chọn gói dùng thử hosting miễn phí 7 ngày để trải nghiệm. 

Ngoài các tính năng căn bản, Cloudsigma cũng có các tính năng nâng cao như cân bằng tải, sao lưu, bảo mật và giám sát thông tin dữ liệu. Đây là giải pháp linh hoạt và tiết kiệm chi phí cho những ai cần sử dụng công nghệ điện toán đám mây vào công việc của mình. 

dung thu hosting
Khách hàng có thể chọn gói dùng thử hosting miễn phí 7 ngày để trải nghiệm.

4.11. Lithium

Lithium ra mắt từ năm 2006 với các gói dịch vụ lưu trữ hosting cho web. Các dịch giả tự do, designer, các blogger rất ưa chuộng Lithium. Hiện nay, nhiều công ty cũng bắt đầu chọn nhà cung cấp này. Lithium tự tin với các gói dịch vụ lưu trữ web của họ. Đó là lý do họ cam kết hoàn tiền trong 90 ngày nếu các bạn có trải nghiệm không tốt với dịch vụ dùng thử hosting của họ. 

Bên cạnh đó, Lithium còn cung cấp một loạt các dịch vụ lưu trữ đám mây như lưu trữ đám mây chia sẻ, lưu trữ VPS đám mây và nhiều dịch vụ khác. Khi sử dụng gói dịch vụ của Lithium, các bạn còn nhận được một số ưu đãi hấp dẫn như CDN miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí, di chuyển trang web miễn phí và tính năng sao lưu tự động.

4.12. Netregistry

Các bạn sẽ ngạc nhiên khi biết Netregistry là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web lâu đời từ năm 1997. Họ chủ yếu phục vụ các doanh nghiệp ở Úc nên không nổi tiếng trên thế giới. Nếu bạn đang muốn dùng thử miễn phí tính năng lưu trữ cPanel mà không phải sử dụng thẻ tín dụng, thì bạn nên thử với Netregistry. 

Khi đã đăng ký 1 tên miền, bạn có thể kích hoạt bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Ngoài ra, Netregistry còn cung cấp các tính năng khác như cài đặt WordPress, Drupal, Joomla và nhiều ứng dụng khác. 

Xem thêm: Unlimited Hosting là gì? | Tìm Hiểu A-Z về Unlimited Hosting

4.13. Weebly

Weebly có giao diện trực quan và thân thiện với người dùng (chỉ cần kéo và thả với nhiều template) nên bất kỳ ai cũng có thể tạo trang web. 

Các bạn được cung cấp dung lượng lưu trữ 500MB để trang web của bạn ra đời và hoạt động. Băng thông không giới hạn nên có bao nhiêu khách truy cập vào trang web cũng được. Weebly cũng có SSL miễn phí nhằm hỗ trợ các bạn tăng cường tính bảo mật và tối ưu hóa cho trang web của bạn. 

dung thu hosting
Weebly có giao diện trực quan và thân thiện với người dùng

4.14. 000Webhost

000Webhost.com là một nhà cung cấp web hosting miễn phí được quản lý bởi Hostinger. Công ty này đã hoạt động được hơn một thập kỷ và là một lựa chọn phổ biến cho những người mới bắt đầu muốn tìm hiểu cách tạo trang web.

Dịch vụ dùng thử hosting của 000Webhost.com cung cấp một số tính năng đáng chú ý, bao gồm:

 • 1GB dung lượng lưu trữ
 • 10GB băng thông
 • Trình tạo trang web miễn phí
 • Trình cài đặt WordPress tự động

Trình tạo trang web miễn phí của 000Webhost.com rất dễ sử dụng và đi kèm với nhiều mẫu trang web để bạn lựa chọn. Bạn có thể tạo một trang web chuyên nghiệp mà không cần phải biết lập trình. Nhược điểm duy nhất của 000Webhost.com là độ ổn định vì đã một số lần ngừng hoạt động trước đây.

4.15. x10hosting

x10hosting có cái tên khá ấn tượng và là một trong các hosting tốt trên thị trường. Miễn phí, linh hoạt và ổn định, x10hosting hiện có thể cạnh tranh với các nhà cung cấp hosting cao cấp. Ngoài sở hữu gói dịch vụ lưu trữ SSD hiệu suất cao, x10hosting còn có phần cứng hiện đại. Các gói dịch vụ dùng thử hosting của x10hosting đảm bảo tốc độ tải cực nhanh cho các trang web và lưu trữ thông tin dữ liệu trên các nền tảng khác. 

4.16. Wix

Wix là một trong các đơn vị chuyên cung cấp các gói lưu trữ web có tiếng trên thị trường.  

Ưu điểm

 • Tốc độ tải trang tốt
 • Bộ sưu tập template khổng lồ
 • Giao diện kéo thả rất trực quan và dễ sử dụng
 • Có mở rộng tính năng trang web với Wix App Market
 • Quảng cáo trang web dễ dàng
 • Đa dạng tính năng bổ sung
 • Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật luôn sẵn sàng

Nhược điểm 

 • Không thể hoán đổi template
 • Gói miễn phí buộc phải có thương hiệu Wix
 • Phải dùng gói trả phí để theo dõi và phân tích trang web chuyên sâu
 • Không thể chuyển trang web
 • Các gói cao cấp chỉ dùng cho một trang web duy nhất
dung thu hosting
Wix là một trong các đơn vị chuyên cung cấp các gói lưu trữ web có tiếng trên thị trường.

Xem thêm: Hosting Windows là gì? | Lý do nên chọn Hosting Windows

4.17. InfinityFree

InfinityFree là một nhà cung cấp web hosting miễn phí mới nổi, nhưng đã nhanh chóng tạo được tiếng vang nhờ cung cấp các tính năng không giới hạn. Trình cài đặt Softaculous cho phép bạn cài đặt WordPress chỉ trong vài bước, với hàng ngàn chủ đề để lựa chọn.

Ưu điểm

 • Lưu trữ không giới hạn
 • Băng thông không giới hạn
 • 10 tài khoản email miễn phí
 • Uptime 99,9%
 • Bảo mật SSL miễn phí
 • Hơn 400 cơ sở dữ liệu MySQL
 • Tên miền phụ miễn phí
 • PHP 7.3
 • Tất cả các tính năng này đều miễn phí và không có quảng cáo.

Nhược điểm

 • Chỉ hỗ trợ qua diễn đàn
 • Các điều khoản dịch vụ mơ hồ về các tính năng không giới hạn
 • Bộ nguồn máy chủ hạn chế

Nhìn chung, InfinityFree là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm một nhà cung cấp cho phép dùng thử hosting với nhiều tính năng. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc các hạn chế của dịch vụ trước khi đăng ký.

4.18. Awardspace

Awardspace cũng là công ty còn non trẻ nhưng họ cũng mang đến các lợi ích không thua gì các đơn vị nổi tiếng khác. Gói dùng thử hosting cho phép bạn dùng tối đa 4 trang web miễn phí trên mỗi tài khoản, 1 hoặc 3 tên miền phụ miễn phí,…

Trình cài đặt chỉ đòi hỏi 1 cú nhấp chuột là bạn đã bắt đầu chạy WordPress hoặc Joomla cho trang web của mình. Đẩy trang web lên công cụ tìm kiếm và cho cả thế giới biết đến trang web của bạn chỉ vài phút. Awardspace có hỗ trợ kỹ thuật 24/7, tài khoản sử dụng miễn phí và các trang web cũng không bị quảng cáo làm phiền trên trang web. 

Dung-thu-hosting
Awardspace cũng là công ty còn non trẻ nhưng họ cũng mang đến các lợi ích cho người dùng

4.19. Freehostia

Freehostia cung cấp gói dùng thử hosting, phù hợp với những người mới bắt đầu muốn tạo một trang web đơn giản.

Dịch vụ này cung cấp các tính năng cơ bản như:

 • Uptime 99.9%
 • Trình cài đặt 1 cú nhấp chuột
 • Trình tạo trang web miễn phí
 • 3 tài khoản email miễn phí
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7

Ngoài ra, Freehostia còn cho phép bạn lưu trữ tối đa 5 tên miền với 1 tài khoản miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mua tên miền của riêng mình. Bạn sẽ có 6GB băng thông và 250MB dung lượng lưu trữ.

Nhược điểm duy nhất của Freehostia là tài nguyên được cấp theo tài khoản, tức là 5 tên miền bạn lưu trữ sẽ chia sẻ 6GB băng thông và 250MB dung lượng. Nhìn chung, Freehostia là một lựa chọn phù hợp với những người mới bắt đầu muốn tạo một trang web đơn giản. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc các hạn chế của dịch vụ trước khi đăng ký.

4.20. Freehosting

Freehosting là nhà cung cấp dịch vụ dùng thử hosting phổ biến nhất hiện nay. Tuy đứng cuối danh sách, nhưng Freehosting cũng xứng đáng được nhắc đến bởi những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt.

Ưu điểm

 • Băng thông không giới hạn
 • Dung lượng lưu trữ 10GB
 • Trình cài đặt ngôn ngữ lập trình tự động
 • Trình tạo trang web
 • 1 tài khoản email miễn phí.

Nhược điểm

 • Không có SSL miễn phí
 • Không có tên miền miễn phí
 • Tốc độ máy chủ không ổn định
 • Vi phạm điều khoản dịch vụ có thể bị dừng trang web

Xem thêm: [Tìm Hiểu] Managed Hosting & Managed WordPress Hosting là gì?

5. Tổng kết

Dùng thử hosting giúp các bạn thấy được bức tranh tổng thể về dịch vụ hosting. Bên cạnh đó, các bạn có thể hiểu rõ hơn về các tính năng, hiệu suất và phạm vi hỗ trợ của từng đơn vị. Trong quá trình dùng thử, hãy tranh thủ trải nghiệm thực tiễn càng nhiều càng tốt.

Bạn có thể xem thêm các bài viết thú vị khác tại đây và đừng ngại ngần liên hệ với Vinahost nếu cần hỗ trợ nhé

Xem thêm:

[Tổng Hợp] 12+ nhà cung cấp Hosting Việt Nam tốt nhất

Database Hosting là gì? | Lý do nên chọn Database Hosting

Hosting Linux là gì? | Ưu & Nhược điểm của Linux Hosting

[Tìm Hiểu] 1 Hosting chứa được bao nhiêu Website, Domain?

5/5 - (5 bình chọn)
Đánh giá
5/5 - (5 bình chọn)
Đăng ký nhận tin

Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vinahost

  Bài viết liên quan
  Bình luận
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tổng lượt truy cập: lượt xem