[Tìm Hiểu] Managed Hosting & Managed WordPress Hosting là gì?

Managed WordPress Hosting và Managed Hosting là những dịch vụ cung cấp giải pháp cho các vấn đề liên quan đến lưu trữ dữ liệu. Những tính năng nổi bật của các dịch vụ này có thể giúp khách hàng tối ưu hiệu suất Website. Vậy Managed Hosting & Managed WordPress Hosting là gì? Có những ưu nhược điểm gì? Và thích hợp với những khách hàng nào? Cùng VinaHost tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau đây nhé.

1. Managed Hosting là gì?

Hosting là thuật ngữ chỉ dịch vụ cung cấp không gian lưu trữ cho các thông tin trên Website.

Tiếp theo đó, Managed Hosting là hình thức mà các nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting sẽ cho thuê máy chủ (Server). Khách hàng sẽ được cấp máy chủ chuyên dụng nhưng máy chủ này vẫn được quản lý chặt chẽ bởi hệ thống.

Theo đó, trách nhiệm bảo trì, quản trị, phân phối nguồn tài nguyên và xử lý rủi ro sẽ thuộc về nhà cung cấp dịch vụ. Hay nói khác đi, nhà cung cấp sẽ quản lý các hệ thống thay cho khách hàng.

managed wordpress hosting
Managed Hosting là dịch vụ cho thuê máy chủ nhưng máy chủ vẫn được quản lý bởi hệ thống.

Khi sử dụng dịch vụ Managed Hosting đồng nghĩa với việc bạn sẽ thuê phần cứng mạng, phần cứng lưu trữ, máy chủ chuyên dụng, phần mềm hệ thống, hệ điều hành. Các tính năng điều hành khác có thể được thỏa thuận thêm kèm theo dịch vụ chính. Mỗi khách hàng được cung cấp một bộ thiết bị duy nhất và bạn có thể tương tác với Managed Hosting qua giao diện Website.

Những thành phần thiết bị trên sẽ luôn được quản lý chặt chẽ để đảm bảo quá trình vận hành ổn định. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ chịu trách nhiệm điều hành kỹ thuật. Do đó, sau khi tiếp nhận Website, khách hàng chỉ cần vận hành theo mục đích của bản thân, tập trung vào công việc của mình. Dịch vụ Managed Hosting sẽ giúp Website hoạt động nhanh chóng, mượt mà, hạn chế rủi ro mất dữ liệu.

Xem thêm: Hosting là gì? Tổng hợp kiến thức cần biết [A-Z] khi mua Web Hosting

2. Ưu điểm và nhược điểm của Managed Hosting

Dịch vụ Managed Hosting sẽ có những ưu và nhược điểm sau đây.

2.1. Ưu điểm 

Managed Hosting đem đến những lợi ích đáng kể như:

 • Gia tăng độ tin cậy và cải thiện hiệu suất: Managed Hosting sẽ cấu hình toàn bộ Server, Cache, CDN một cách tối ưu nhất, giúp nâng cao tốc độ của Website.
 • Tiết kiệm thời gian: Các doanh nghiệp thường không đủ thời gian hoặc khả năng chuyên môn để tự quản lý và vận hành hệ thống. Do đó, các doanh nghiệp rất cần sự hỗ trợ của nhà cung cấp để xử lý nhanh chóng các vấn đề phát sinh, tối ưu thời gian hoạt động.
 • Nâng cao tính bảo mật: Với dịch vụ Managed Hosting, các nhà cung cấp có thể sử dụng các biện pháp bảo mật nâng cao như quản lý SSL, Firewall, tìm kiếm chuyên sâu và vá các lỗ hổng bảo mật.
 • Đảm bảo an toàn dữ liệu: Tính năng Backup sẽ đảm bảo dữ liệu trên Website của bạn được an toàn.
 • Hỗ trợ tận tình: Với dịch vụ Managed Hosting, khách hàng sẽ luôn được hỗ trợ tận tâm bởi đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao. Điều này giúp các vấn đề về hệ thống được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Giá cả dịch vụ ổn định: Khác với dịch vụ Public Cloud có giá cả biến động, Managed Hosting thường chỉ có một mức chi phí cố định, giúp các doanh nghiệp yên tâm sử dụng lâu dài. 

2.2. Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm vượt trội kể trên, Managed Hosting vẫn có một số nhược điểm như:

 • Người dùng không được truy cập vào bảng điều khiển vì nhà cung cấp sẽ kiểm soát toàn bộ chức năng của trang Web. Tuy điều này khiến khách hàng cảm thấy quyền hạn bị hạn chế, nhưng lại khá cần thiết vì tránh được các rủi ro gây hư hỏng hệ thống khi người dùng không biết cách sử dụng.
 • Mức giá của dịch vụ Managed Hosting khá cao.
managed wordpress hosting
Managed Hosting đem đến những lợi ích

3. Tính năng nổi bật của Managed Hosting

Khách hàng sẽ được trải nghiệm những tính năng ưu việt của Managed Hosting như:

 • Load Balancing – cân bằng tải
 • Sao lưu tự động và dễ dàng khôi phục dữ liệu
 • Công nghệ bảo mật cao giúp phát hiện xâm nhập, quét lỗ hổng bảo mật, giảm thiểu và ngăn chặn tấn công DDoS (denial-of-service)
 • Được trang bị các biện pháp bảo mật vật lý nhằm bảo vệ trung tâm dữ liệu.
 • Luôn có đội ngũ nhân viên hỗ trợ giải quyết các vấn đề kỹ thuật.

Với những tính năng này, Managed Hosting sẽ là một lựa chọn phù hợp với:

 • Doanh nghiệp vừa và nhỏ với số lượng nhân viên hạn chế
 • Doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến có lượng truy cập cao
 • Những tổ chức cần có tính bảo mật dữ liệu cao
 • Các Website cần một Server mạnh

Xem thêm: Shared Hosting là gì? Tổng hợp kiến thức về Shared Hosting chi tiết

4. Managed WordPress Hosting là gì?

Managed WordPress Hosting thường được viết tắt là MWP, là dịch vụ lưu trữ được cài đặt sẵn trong WordPress và do nhà cung cấp dịch vụ quản lý. 

WordPress là một ứng dụng có mã nguồn mở, hệ quản trị dữ liệu Mysql và ngôn ngữ lập trình PHP. Nền tảng này thích hợp cho việc quản lý và phát triển nội dung, cho phép người dùng dễ dàng kiến tạo Website, đặc biệt là các trang tin tức hay Blog. 

Để sử dụng WordPress lâu dài thì Hosting là điều cần có để lưu trữ Website, cũng giống như Managed Hosting. Điểm khác biệt là Managed Hosting có thể dùng cho nhiều nền tảng nhưng Managed WordPress Hosting thì chỉ quản trị riêng cho WordPress. Dịch vụ này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề của trang Web và nâng cao tính bảo mật dữ liệu trên WordPress. 

managed wordpress hosting
Managed WordPress Hosting là dịch vụ lưu trữ được cài đặt sẵn trong WordPress

Dưới đây là một số điểm nổi bật khiến dịch vụ Managed WordPress Hosting được nhiều khách hàng quan tâm:

 • Tích hợp Cache, CDN, các công cụ tối ưu hóa 
 • Được trang bị công cụ bảo mật
 • Hỗ trợ các Theme WordPress 
 • Tích hợp công cụ SEO giúp tối ưu hóa tìm kiếm
 • Blog WordPress được đặt trên các máy chủ rất mạnh nên có khả năng xử lý dữ liệu nhanh hơn
 • Với dịch vụ Managed WordPress Hosting cao cấp, khách hàng có thể được cung cấp một IP máy chủ riêng

Xem thêm: [Tìm Hiểu] 1 Hosting chứa được bao nhiêu Website, Domain?

5. Ưu điểm và nhược điểm của Managed WordPress Hosting

Một vài ưu và nhược điểm của dịch vụ Managed WordPress Hosting có thể kể đến như.

5.1. Ưu điểm 

 • Tăng tốc độ tải trang: Tăng tốc độ Website đáng kể nhờ được đặt trên các máy chủ mạnh, thậm chí là máy chủ riêng. Điều này đặc biệt quan trọng với những Website có lưu lượng truy cập lớn vì tốc độ tải trang sẽ ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm khách hàng, cũng như đánh giá của công cụ tìm kiếm Google.
 • Tăng cường bảo mật: Thường xuyên kiểm tra lỗ hổng bảo mật, bảo vệ Website trước các cuộc tấn công mạng. Xử lý các mã độc và giải quyết các vấn đề xung đột của source code. Dịch vụ Managed WordPress Hosting còn cho phép sao lưu dữ liệu thường xuyên, dễ dàng khôi phục lại dữ liệu bất cứ lúc nào.
 • Hỗ trợ kịp thời: Luôn có đội ngũ nhân viên kỹ thuật xử lý các vấn đề phát sinh.
 • Tự động cập nhật: Thường xuyên cập nhập các phiên bản WordPress và Plugin mới nhất để nâng cấp Website.

Những ưu điểm vượt trội này giúp khách hàng không cần mất quá nhiều thời gian cho các vấn đề kỹ thuật của WordPress. Thay vào đó, bạn chỉ cần xác định các Plugin hoặc Theme cần thiết và bộ phận kỹ thuật sẽ cài đặt chúng. Bạn sẽ không phải chịu áp lực trong việc quản lý kỹ thuật mà chỉ cần tập trung phát triển nội dung cho Website.

5.2. Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của Managed WordPress Hosting là mức giá khá cao. Ngoài ra, có thể bạn phải trả thêm phí nếu lưu lượng truy cập tăng quá cao để có thêm tài nguyên giúp Website hoạt động ổn định.

managed wordpress hosting
Managed WordPress Hosting có nhiều ưu điểm vượt trội

6. Tính năng và vai trò của Managed WordPress Hosting

Dịch vụ Managed WordPress Hosting có thể hiểu như dịch vụ thuê ngoài để lưu trữ dữ liệu Website. Điều này sẽ giúp Website cải thiện tốc độ đáng kể, dữ liệu cũng được bảo vệ an toàn hơn. Và đặc biệt là sẽ luôn có đội ngũ hỗ trợ từ phía nhà cung cấp giúp bạn khắc phục các lỗi phát sinh. Đó cũng là những tính năng đặc biệt của Managed WordPress Hosting.

Đối tượng khách hàng mà dịch vụ Managed WordPress Hosting hướng đến thường là những doanh nghiệp không muốn gia tăng chi phí nhân sự cho đội ngũ nhân viên kỹ thuật. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đáng kể. Ngoài ra, nếu Website của bạn đang có lưu lượng truy cập cao thì đây cũng là một lựa chọn hợp lý. 

Nhìn chung, dịch vụ Managed WordPress Hosting sẽ phù hợp với những khách hàng:

 • Không có thời gian để giải quyết các vấn đề bảo mật và kỹ thuật.
 • Muốn tối ưu hóa blog WordPress ở mức cao nhất để phục vụ cho mục đích SEO, giúp tăng thứ hạng từ khóa. Từ đó, doanh nghiệp sẽ dễ dàng xây dựng thương hiệu và tiếp cận được khách hàng tiềm năng.
 • Cần tập trung thời gian để xây dựng nội dung hoặc đã có một Website với lượng truy cập lớn nên cần gia tăng tính ổn định.

7. Một số lưu ý khi sử dụng Managed Hosting

Lưu ý quan trọng nhất khi sử dụng Managed Hosting là lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Khi đó, khách hàng cần lưu ý đến những tiêu chí sau:

 • Nhà cung cấp phải đảm bảo được tốc độ máy chủ
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm
 • Hỗ trợ tạo bản sao lưu cho Website
 • Hạ tầng kỹ thuật thường xuyên được nâng cấp và cải tiến
 • Đáp ứng đầy đủ yêu cầu về về băng thông, dung lượng, Domain… 

Là một nhà cung cấp dịch vụ Hosting với hơn 13 năm hoạt động, VinaHost tự tin đáp ứng mọi yêu cầu trên. Với VinaHost, khách hàng có thể:

 • Dễ dàng chọn lựa gói Hosting phù hợp với nhu cầu và ngân sách
 • Trải nghiệm hàng loạt tiện ích đi kèm khi sử dụng dịch vụ
 • Nhận thấy hiệu suất Website được cải thiện rõ rệt
 • Sử dụng hệ thống hạ tầng máy chủ hiện đại nhất hiện nay
 • Được tặng kho Themes & Plugins WordPress miễn phí.

Với cơ sở hạ tầng hiện đại và đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều kinh nghiệm, VinaHost có thể đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất. Vì thế, khách hàng không cần phải lo lắng về các vấn đề kỹ thuật khi vận hành Website, mà chỉ cần tập trung tuyệt đối vào hoạt động kinh doanh.

Hosting WordPress Giá Rẻ

WordPress Hosting

8. Tổng kết

Bài viết đã tổng hợp mọi thông tin về dịch vụ Managed Hosting nói chung và Managed WordPress Hosting nói riêng. Những dịch vụ này đang ngày càng thu hút sự quan tâm của khách hàng, đặc biệt là những doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí nhân sự nhưng vẫn phải tối ưu được hiệu suất hoạt động của Website.

Để tìm hiểu thêm những bài viết thú vị khác, mời bạn truy cập vào Blog của VinaHost TẠI ĐÂY hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về dịch vụ.

Xem thêm

[Tổng Hợp] 20 Phần Mềm Quản Lý Hosting Đơn Giản Và Hiệu Quả 2023

Reseller Hosting là gì? | [Kiếm Tiền] với Reseller Hosting

Hosting Windows là gì? | Lý do nên chọn Hosting Windows

Cloud Hosting là gì? Tổng hợp kiến thức về Cloud Hosting chi tiết

Đánh giá
5/5 - (2 bình chọn)
Đăng ký nhận tin

Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vinahost

  Bài viết liên quan
  Bình luận
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tổng lượt truy cập: lượt xem