[2024] Google Domains là gì? | Mua tên miền trên Google Domains

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ đăng ký và quản lý tên miền uy tín thì Google Domains luôn là gợi ý đầu tiên mà bạn được khuyên dùng. Nhưng dịch vụ của Google Domains có thật sự tốt? Ngoài Google Domains ra thì có nhà cung cấp nào khác không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của VinaHost để tìm hiểu rõ hơn nhé.

1. Google Domains là gì?

Google Domains là một dịch vụ đăng ký và quản lý tên miền do Google cung cấp. Tên miền này có thể sử dụng cho trang web, email và các mục đích khác.

Vào 7/9/2023, Google Domains đã được Squarespace mua lại. Và Squarespace sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ Google Domains trong tương lai.

google domains
Google Domains là một dịch vụ đăng ký và quản lý tên miền do Google cung cấp

Google Domains đem đến nhiều tính năng và lợi ích cho người dùng, bao gồm:

 • Giá cả cạnh tranh: Google Domains cung cấp giá cả cạnh tranh với nhiều tiện ích mở rộng phổ biến.
 • Minh bạch: Google Domains luôn công khai bảng giá tên miền tại thời điểm hiện tại và tương lai.
 • Dễ sử dụng: Giao diện người dùng của Google Domains đơn giản và thân thiện với người dùng.
 • An toàn và bảo mật: Google Domains sử dụng các biện pháp bảo mật tiên tiến nhất để bảo vệ tên miền của bạn.
 • Tích hợp với các dịch vụ Google khác: Ví dụ như G Suite, Google Search Console và Google Cloud.

Google Domains là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai đang tìm kiếm dịch vụ đăng ký tên miền đáng tin cậy với giá cả hợp lý.

Xem thêm: Domain là gì? Cấu trúc, phân loại và tiêu chí lựa chọn tên miền

2. Các tính năng nổi bật của Google Domains

Google Domains cung cấp các tính năng nổi bật như:

 • Quản lý DNS: Google Domains cung cấp cho bạn quyền kiểm soát hoàn toàn đối với hệ thống tên miền (DNS) của bạn. Bạn có thể cài đặt cấu hình DNS trỏ đến máy chủ web của bạn hoặc sử dụng dịch vụ DNS của bên thứ ba.
 • Chuyển tiếp email: Google Domains cho phép bạn chuyển tiếp email đến địa chỉ email khác. Điều này có thể hữu ích nếu bạn muốn sử dụng tên miền của mình cho mục đích nhận email nhưng không muốn thiết lập hộp thư đến riêng.
 • Chuyển tên miền và miền phụ: Google Domains cho phép bạn chuyển tên miền và tên miền phụ của mình đến một trang web hoặc dịch vụ khác.

3. Ưu và nhược điểm của Google Domains

Trước khi quyết định sử dụng dịch vụ Google Domains, bạn cần hiểu rõ những ưu và nhược điểm của hình thức này.

google domains
Google Domains có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh khác.

3.1. Ưu điểm của Google Domains

Google Domains có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh khác.

3.1.1. Thiết kế tốt, giao diện thân thiện

Giao diện người dùng của Google Domains vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tên miền mong muốn, đăng ký tên miền và quản lý tên miền của mình. Điều này làm cho Google Domains trở thành một lựa chọn tốt cho những người mới bắt đầu hoặc những người không có nhiều kinh nghiệm đăng ký tên miền.

3.1.2. Chi phí minh bạch, cạnh tranh

Google Domains cung cấp giá cả cạnh tranh, ví dụ: giá đăng ký tên miền .com là 12 USD/ năm. Điều này khiến Google Domains trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nghiệp và cá nhân đang tìm kiếm dịch vụ đăng ký tên miền có mức giá hợp lý.

Ngoài ra, Google Domains còn công khai bảng giá tên miền, giúp bạn biết chính xác số tiền bạn sẽ phải trả cho tên miền của mình và dễ dàng lên kế hoạch ngân sách. Tính minh bạch này là một điểm cộng cho Google Domains so với các nhà cung cấp khác.

3.1.3. Miễn phí bảo vệ quyền riêng tư

Google Domains sử dụng các biện pháp bảo mật tiên tiến và miễn phí để bảo vệ tên miền của bạn, ví dụ như ẩn thông tin liên hệ của bạn. Tính bảo mật này là ưu điểm của Google Domains, giúp bảo vệ tên miền của bạn khỏi các mối đe dọa như lừa đảo và trộm cắp danh tính.

3.1.4. Được sử dụng máy chủ DNS của Google

DNS là hệ thống quản trị tên miền, viết tắt của Domain Name System, giúp kết nối tên miền của bạn với máy chủ. Dịch vụ DNS của mỗi công ty đăng ký tên miền là khác nhau. Với dịch vụ đăng ký tên miền của Google Domains, bạn có thể sử dụng Cloud DNS hoàn toàn miễn phí. Đây là máy chủ được hỗ trợ trực tiếp từ cơ sở hạ tầng của Google nên tốc độ xử lý rất cao, giúp bạn tải trang nhanh chóng.

3.1.5. Xác thực 2 lớp để bảo vệ tài khoản

Với Google Domains, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với tùy chọn xác minh 2 bước của Google. Điều này hạn chế tối đa việc những trường hợp kẻ xấu muốn chiếm dụng tên miền của bạn. Việc xác thực có thể thực hiện qua ứng dụng điện thoại thông minh, tin nhắn văn bản, hoặc bàn phím vật lý.

3.1.6. Chuyển tiếp Email dễ dàng

Bạn sẽ có 2 lựa chọn, nếu muốn sử dụng email riêng, ví dụ như abc@yoursite.com thì bạn được tạo tối đa 100 bí danh email để gửi đến các tài khoản email có sẵn, ví dụ như Gmail. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối Google Domains với G Suite để dễ dàng lưu trữ email nhưng bạn sẽ phải thanh toán thêm chi phí cho G Suite.

3.1.7. Tự động xác minh với các dịch vụ khác

Google Domains tích hợp với các dịch vụ Google khác như G Suite, Google Search Console và Google Cloud. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý tên miền của mình cũng như các dịch vụ Google khác, tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức.

Nhìn chung, Google Domains là một dịch vụ đăng ký và quản lý tên miền uy tín với nhiều ưu điểm vượt trội, đáng để bạn cân nhắc sử dụng.

Xem thêm: [HOT] TOP 10 Website đăng ký tên miền miễn phí 100%

3.2 Nhược điểm của Google Domains

Tuy nhiên, Google Domains cũng tồn tại một số điểm hạn chế, ví dụ như.

google domains
Google Domains không cung cấp dịch vụ lưu trữ web

3.2.1. Không phải là đơn vị có mức giá cạnh tranh nhất

Mặc dù chi phí sử dụng dịch vụ được công khai minh bạch và mức giá cũng rất hợp lý nhưng Google Domains không phải là đơn vị đăng ký tên miền có giá rẻ nhất trên thị trường. Phần lớn tên miền sẽ có giá đắt hơn nhà cung cấp khác nhưng cũng có một vài tên miền có giá rẻ hơn mặt bằng chung, dù số lượng này không nhiều. Vì thế, bạn có thể so sánh và lựa chọn tên miền phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của mình.

3.2.2. Không cung cấp nhiều tiện ích mở rộng

Google Domains không cung cấp dịch vụ lưu trữ web. Điều này có thể là một nhược điểm lớn đối với người dùng, vì phần lớn khách hàng đều muốn đăng ký tên miền và lưu trữ web cùng một nơi.

3.2.3. Ít tên miền để lựa chọn

Số lượng tên miền mà Google Domains hỗ trợ là hơn 100 tên miền bao gồm luôn các tùy chọn phổ biến. Dù vậy, vẫn có những nhà cung cấp hỗ trợ lượng tên miền lớn hơn với nhiều tiện ích hơn. Nhìn chung, vấn đề này cũng không quá quan trọng vì chủ yếu khách hàng chỉ mua một tên miền mở rộng kèm theo tên miền chính mà thôi. 

Mặc dù Google Domains thật sự có nhiều ưu điểm nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp cả dịch vụ đăng ký tên miền và lưu trữ web, đồng thời có kho tên miền số lượng cực lớn thì  Google Domains không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Xem thêm: [Miễn Phí] Đăng ký & Quản lý tên miền Tiếng Việt có dấu

4. Những đối thủ cạnh tranh với Google Domains

Vậy đâu là những đối thủ cạnh tranh của Google Domains mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn? Dưới đây là một số đối thủ cạnh tranh chính của Google Domains.

4.1. GoDaddy

GoDaddy là một trong những nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền lớn nhất trên thế giới. GoDaddy cung cấp một loạt các tính năng và lợi ích, bao gồm hỗ trợ khách hàng 24/7, dịch vụ lưu trữ web và các tính năng bảo mật nâng cao. Trong đó, dịch vụ lưu trữ web chính là lợi thế cạnh tranh của GoDaddy so với Google Domains.

google domains
Đối thủ cạnh tranh với Google Domains

Xem thêm: Tên miền tk là gì | Hướng dẫn đăng ký tên miền .tk FREE

4.2. Namecheap

Namecheap là một nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền giá cả phải chăng và kho tên miền lớn. Mức giá rẻ chính là lợi thế của Namecheap trên thị trường.

Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi so sánh các dịch vụ đăng ký tên miền:

 • Giá cả: Giá cả là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn một dịch vụ đăng ký tên miền, đừng quên so sánh cả mức giá cho các phần mở rộng tên miền mà bạn quan tâm.
 • Tiện ích: Hãy xem xét các tiện ích mà bạn cần từ một dịch vụ đăng ký tên miền, ví dụ như tính năng bảo vệ quyền riêng tư, dịch vụ lưu trữ web và hỗ trợ khách hàng 24/7.
 • Dễ sử dụng: Giao diện của dịch vụ đăng ký tên miền nên thân thiện với người dùng, dễ sử dụng và dễ hiểu.
 • Bảo mật: Dịch vụ đăng ký tên miền nên có các biện pháp bảo mật tiên tiến để bảo vệ tên miền của bạn.

Xem thêm: [Tìm Hiểu] Tên miền .us là gì | Cách đăng ký tên miền .US chi tiết

5. Hướng dẫn đăng ký tên miền trên Google Domains

Quá trình đăng ký tên miền trên Google Domains sẽ được thực hiện dễ dàng bằng các bước sau.

5.1. Truy cập vào website Google Domain

Trước tiên, bạn cần truy cập vào website sau: https://domains.google

5.2. Đăng nhập tài khoản Google

Bạn có thể đăng nhập bằng cách nhấn vào “Sign in” ở góc phải màn hình nếu đã có sẵn tài khoản Google. Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản thì cần phải đăng ký bằng cách điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, thực hiện xác thực và đăng nhập.

Sau khi đăng nhập, bạn nhấn vào dấu mũi tên hoặc chữ “continue” để tiếp tục. 

5.3. Chọn tên miền

Bạn nhập tên miền muốn mua và Google sẽ hiển thị cho bạn danh sách tên miền có sẵn. Nếu dấu tích xanh xuất hiện bên cạnh tên miền bạn muốn thì có nghĩa là nó đã có sẵn. Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng giỏ hàng để lựa chọn. Trong trường hợp tên miền của bạn không có sẵn, bạn có thể đổi sang 1 tên miền khác.

5.4. Mua hoặc transfer domain về Google

Nếu mua tên miền, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin và thực hiện thanh toán như hướng dẫn. Trong trường hợp transfer domain thì bạn thực hiện theo các bước sau

 • Bước 1: Nhập Authorization Code vào ô trống
google domains
Nhập Authorization Code vào ô trống
 • Bước 2: Nhấn Accept and proceed
google domains
Nhấn Accept and proceed
 • Bước 3: Nhấn Transfer để xác nhận
google domains
Nhấn Transfer để xác nhận

Xem thêm: Transfer domain là gì | Hướng dẫn [A-Z] Transfer tên miền dễ dàng

5.5. Điền đầy đủ thông tin đăng ký tên miền

Tiếp theo, Google Domains sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin tên miền. Bạn cần nhập tên, địa chỉ email, tên quốc gia và nhấn Continue để tiếp tục. Bạn hãy kiểm tra lại nhiều lần trước khi nhấn Continue để tránh sai sót, gây khó khăn trong việc xác thực sau này.

google domains
Điền đầy đủ thông tin đăng ký tên miền

5.6. Tiến hành thanh toán

Bạn thêm thẻ Visa hoặc Master vào tài khoản Google Wallet của bạn, kiểm tra lại thông tin thẻ và tiến hành thanh toán là đã hoàn thành quy trình đăng ký tên miền trên Google Domains.

google domains
Tiến hành thanh toán

6. Hướng dẫn cách đổi tên miền trên Google Domain

Để đổi tên miền trên Google Domains, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Tên miền bạn muốn đổi phải có sẵn. Bạn có thể kiểm tra tính khả dụng của tên miền bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm tên miền của Google Domains.
 • Tên miền bạn muốn đổi phải khác với tên miền hiện tại của bạn.
 • Bạn phải có quyền truy cập vào tài khoản tên miền hiện tại.

Quá trình được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn mở trang tổng quan Google Domains và nhấp vào tab Chuyển (Transfer)
 • Bước 2: Bạn nhập tên miền bạn muốn chuyển

Google Domains sẽ tự động phát hiện nhà cung cấp tên miền của bạn. Trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ đăng ký tên miền của một đơn vị khác, bạn vẫn có thể chuyển tên miền của mình sang Google Domains. Bạn chỉ cần thực hiện đúng theo hướng dẫn chuyển đổi của hệ thống. Sau khi thực hiện thành công, bạn có thể quản lý tên miền của mình giống như việc đăng ký trực tiếp qua Google Domains ngay từ đầu.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ web của nhà cung cấp khác thì bạn cần liên hệ với đơn vị đó để được hỗ trợ cập nhật cài đặt DNS.

Một số lưu ý trong quá trình đổi tên miền trên Google Domain mà bạn cần biết:

 • Hãy đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập vào tất cả các thông tin cần thiết, bao gồm tên miền mới, mã ủy quyền và thông tin liên hệ của bạn.
 • Chuẩn bị trang web của bạn cho quá trình chuyển đổi. Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo bản sao lưu của trang web và cập nhật cài đặt DNS để chỉ định tên miền cũ cho trang web của bạn.
 • Theo dõi quá trình chuyển đổi. Bạn có thể sử dụng công cụ theo dõi chuyển đổi của Google Domains để xem trạng thái quá trình chuyển đổi của mình.

7. Một số câu hỏi liên quan đến Google Domains

Sau đây là những câu hỏi mà khách hàng thường thắc mắc khi tìm hiểu về dịch vụ của Google Domains.

7.1. Google Domains có cung cấp dịch vụ lưu trữ không?

Không, Google Domains không cung cấp dịch vụ lưu trữ. Dịch vụ lưu trữ là một dịch vụ cung cấp không gian và tài nguyên trên máy chủ để lưu trữ trang web, ứng dụng và các tệp tài liệu khác. Google Domains chỉ cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền và quản lý tên miền.

google domains
Google Domains không cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Do đó, để sử dụng tên miền của bạn trong việc xây dựng trang web, bạn cần đăng ký dịch vụ lưu trữ web từ một nhà cung cấp khác. Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web khác nhau trên thị trường, vì vậy bạn có thể so sánh giá cả và tính năng để tìm nhà cung cấp phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Nếu bạn đang sử dụng Google Workspace, bạn có thể sử dụng Google Cloud Platform để lưu trữ trang web của mình. Google Cloud Platform cung cấp một loạt các dịch vụ lưu trữ, bao gồm Google Compute Engine, Google App Engine và Google Cloud Storage.

Ngoài ra, dưới đây là một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web phổ biến khác:

 • GoDaddy: GoDaddy là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web lớn nhất trên thế giới, gồm một loạt các gói dịch vụ với tính năng và giá cả khác nhau.
 • Bluehost: Bluehost là một nhà cung cấp có giá cả phải chăng nhất trên thị trường.
 • HostGator: HostGator cũng là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web phổ biến với các gói lưu trữ có tính năng và giá cả khác nhau.

Khi chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web, điều quan trọng là phải xem xét nhu cầu của bạn. Bạn cần lưu ý đến các yếu tố như loại trang web bạn muốn lưu trữ, lưu lượng truy cập dự kiến và ngân sách của bạn.

Xem thêm: Thuê Hosting Giá Rẻ | Tốc Độ Cao | Quà Khủng | Chỉ 7K

7.2. Google Domains có chính sách bảo vệ quyền riêng tư không?

Có, Google Domains có chính sách bảo vệ quyền riêng tư. Chính sách này quy định cách Google Domains thu thập, sử dụng và chia sẻ thông tin của bạn.

google domains
Google Domains có chính sách bảo vệ quyền riêng tư

Theo chính sách bảo vệ quyền riêng tư của Google Domains, Google sẽ thu thập một số thông tin về bạn khi bạn đăng ký tên miền, bao gồm:

 • Tên, số điện thoại, địa chỉ và địa chỉ email
 • Thông tin thanh toán 
 • Thông tin về tên miền, chẳng hạn như tên miền, đuôi miền và ngày đăng ký

Google sẽ sử dụng thông tin này cho các mục đích sau:

 • Cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền và quản lý tên miền cho bạn
 • Gửi cho bạn thông tin về các sản phẩm và dịch vụ của Google
 • Tuân thủ các yêu cầu pháp lý

Google sẽ có quyền chia sẻ thông tin của bạn với các bên thứ ba trong các trường hợp sau:

 • Cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền và quản lý tên miền cho bạn
 • Tuân thủ các yêu cầu pháp lý

Để quản lý thông tin, bạn cũng có thể:

 • Truy cập và cập nhật thông tin của mình trong tài khoản Google Domains.
 • Yêu cầu Google xóa thông tin đã lưu trữ.

Để biết thêm thông tin về chính sách bảo vệ quyền riêng tư của Google Domains, bạn có thể truy cập trang web của Google Domains.

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư khi sử dụng Google Domains:

 • Chỉ cung cấp thông tin cần thiết khi đăng ký tên miền.
 • Sử dụng tính năng bảo vệ quyền riêng tư của Google Domains để ẩn thông tin liên hệ của bạn.
 • Cẩn thận khi chia sẻ thông tin của bạn với các bên thứ ba.

7.3. Có thể liên hệ Google Domains bằng số điện thoại không?

Từ ngày 7/9/2023, Google Domains đã được mua lại bởi Squarespace. Do đó, để liên hệ với Google Domains, bạn có thể liên hệ với Squarespace theo số điện thoại sau:

 • Mỹ: 1-866-572-3300
 • Canada: 1-800-672-9193
 • Việt Nam: 84-28-3822-0888

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với Squarespace qua email hoặc trò chuyện trực tiếp trên trang web của họ.

7.4. Chi phí tên miền của Google Domains có giá bao nhiêu?

Tính đến ngày 20/7/2023, chi phí tên miền của Google Domains như sau:

Phần mở rộngGiá
.com12 USD/năm
.net12 USD/năm
.org12 USD/năm
.info12 USD/năm
.edu 12 USD/năm
.gov12 USD/năm
.com.vn200.000 VNĐ/năm
.net.vn200.000 VNĐ/năm
.org.vn200.000 VNĐ/năm
.info.vn200.000 VNĐ/năm
.edu.vn200.000 VNĐ/năm
.gov.vn200.000 VNĐ/năm

Google Domains cung cấp mức giá hợp lý cho nhiều phần mở rộng tên miền phổ biến. Ngoài phí đăng ký ban đầu, Google Domains cũng tính phí hàng năm để duy trì tên miền của bạn. Phí này thường là 12 USD/năm cho các phần mở rộng tên miền phổ biến.

Xem thêm: Tên miền net là gì | So sánh giữa tên miền .NET và .COM

7.5. Có thể chuyển tên miền sang Google Domains được không?

Có, bạn có thể chuyển tên miền sang Google Domains. Quy trình chuyển tên miền thường mất 5-7 ngày. Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, tên miền mới sẽ bắt đầu trỏ đến trang web của bạn. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ web của bên thứ ba, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web để cập nhật cài đặt DNS của mình.

7.6. Có thể sử dụng Google Domain với WordPress?

Có, bạn có thể sử dụng Google Domain với WordPress và bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng ký tên miền với Google Domains.
 • Bước 2: Chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cho trang web WordPress của bạn. Cài đặt WordPress trên máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web.
 • Bước 3: Thiết lập WordPress để sử dụng tên miền của bạn bằng cách cập nhật cài đặt DNS để trỏ đến máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web. Bạn có thể thực hiện ngay trên bảng điều khiển quản trị của Google Domains.
 • Bước 4: Cập nhật cài đặt WordPress để chỉ định tên miền của bạn làm tên miền chính bằng cách truy cập vào bảng điều khiển quản trị của WordPress. Bạn đi tới “Cài đặt”, chọn “Tên miền”. Tại mục “Tên miền chính”, hãy nhập tên miền của bạn và nhấn “Lưu thay đổi”.
google domains
Bạn có thể sử dụng Google Domain với WordPress

Sau khi bạn đã lưu thay đổi, trang web WordPress của bạn sẽ bắt đầu sử dụng tên miền Google Domain.

Dưới đây là một số lưu ý để giúp bạn thiết lập WordPress dễ dàng hơn:

 • Đảm bảo rằng bạn đã cập nhật cài đặt DNS của tên miền trước khi cập nhật cài đặt WordPress.
 • Nhập chính xác tên miền chính của trang web.
 • Nếu bạn đang gặp sự cố khi thiết lập WordPress để sử dụng tên miền của mình, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web để được hỗ trợ.

Lợi ích của việc sử dụng Google Domain với WordPress:

 • Giúp trang web dễ nhớ và dễ tìm kiếm hơn.
 • Sử dụng Google Domain sẽ giúp bảo vệ bản quyền tên miền của bạn.
 • Google Domain sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý tên miền của mình.

7.7. Google Domains sử dụng được cho email không?

Có, Google Domains có thể được sử dụng cho email. Google Domains cung cấp hai cách để sử dụng email với tên miền của bạn:

 • Sử dụng Google Workspace: Google Workspace là một gói dịch vụ dựa trên đám mây bao gồm email, bộ nhớ đám mây, bảng tính, tài liệu, v.v. Khi bạn đăng ký Google Workspace, bạn có thể tạo địa chỉ email tùy chỉnh với tên miền của mình. Để sử dụng Google Workspace cho email, bạn cần đăng ký gói dịch vụ Google Workspace phù hợp. Các gói dịch vụ Google Workspace có giá từ 6 USD/người dùng/tháng đến 18 USD/người dùng/tháng.
 • Sử dụng tính năng chuyển tiếp email: Tính năng chuyển tiếp email cho phép bạn chuyển tất cả email đến một địa chỉ email khác, chẳng hạn như Gmail.

Để sử dụng tính năng chuyển tiếp email, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản Google Domains.
 • Nhấp vào tên miền của bạn.
 • Ở bên trái, nhấp vào “Email”.
 • Nhấp vào “Chuyển tiếp email”.
 • Nhập địa chỉ email mà bạn muốn chuyển tiếp email đến.
 • Nhấp vào “Tạo”.

Sau đó, tất cả email đến tên miền của bạn sẽ được chuyển tiếp đến địa chỉ email mà bạn đã chỉ định.

Lợi ích của việc sử dụng Google Domains cho email:

 • Giúp bạn tạo uy tín, xây dựng danh tiếng chuyên nghiệp hơn.
 • Sử dụng Google Workspace sẽ cung cấp cho bạn các tính năng email nâng cao về bảo mật và quản lý.
 • Tính năng chuyển tiếp email sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng địa chỉ email tùy chỉnh với bất kỳ dịch vụ email nào mà bạn muốn.

Xem thêm: [CHEAP] Bảng giá Google Workspace (Gsuite) chất lượng

8. Tổng kết

Trên đây là bài viết giới thiệu tổng thể về Google Domains, bao gồm các thông tin liên quan đến dịch vụ mà Google Domains cung cấp, những ưu khuyết điểm cũng như cách đăng ký tên miền. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về về dịch vụ của Google Domains để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Bạn có thể xem thêm các bài viết khác của VinaHost TẠI ĐÂY hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần tư vấn về dịch vụ mua tên miền giá rẻ:

Xem thêm:

Whois là gì? Hướng dẫn tra cứu, cập nhật, ẩn thông tin tên miền

Top 6 công cụ kiểm tra lịch sử tên miền [Miễn Phí], uy tín nhất

[Tìm Hiểu] Tên miền vn là gì | Tại sao tên miền .vn đắt hơn .com

Tên miền .gov là gì | Điều kiện & Đăng ký tên miền GOV

Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký nhận tin

Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vinahost

  Bài viết liên quan
  Bình luận
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Tổng lượt truy cập: lượt xem